อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

‘บิณฑ์’ ดึงพระเอกรุ่นน้อง ‘สุริยา เยาวสังข์’ร่วมกำกับหนัง ‘กรรไกร ไข่ ผ้าไหมฯ’

เมื่อหลายปีก่อน พี่ท็อปให้ผมกลับมาเล่นหนังเรื่อง “ช้างเพื่อนแก้ว” แล้วผมก็เข้ามาช่วยพี่ท็อปทำเบื้องหลัง เพราะผมสนใจอยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรก อังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.00 น.

’กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ“ เป็นภาพยนตร์ที่มีนักแสดงเด็กมากที่สุดเรื่องหนึ่งของไทย กำกับฯ และเขียนบทโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นการรวมตัวของนักแสดงเด็กเรื่อง ปัญญาเรณู เกือบทั้งหมด บวกกับเด็กนักแสดงที่แคสติ้งเข้ามาใหม่มาร่วมกันอยู่ในโรงเรียนนานาชาติ และเมื่อเด็กมาอยู่ด้วยกันรวมกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน มันก็ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จอย่างราบรื่น ก็เพราะได้ทีมงานที่มากฝีมือช่วยกันทำให้ความวุ่นวายผ่านไปได้ด้วยดี หนึ่งในนั้นก็ต้องยกให้ สุริยา เยาวสังข์ (อดีตพระเอกหนังที่โด่งดังจาก “ผีเสื้อกับดอกไม้” และ “กว่าจะรู้เดียงสา”)

สุริยา เยาวสังข์ เผยว่า “คือเมื่อหลายปีก่อน พี่ท็อปให้ผมกลับมาเล่นหนังเรื่อง “ช้างเพื่อนแก้ว” แล้วผมก็เข้ามาช่วยพี่ท็อปทำเบื้องหลัง เพราะผมสนใจอยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรก ผมก็ทำเบื้องหลังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับฯ มาเรื่อย ๆ จนถึงเรื่อง ปัญญาเรณู 1-2-3 และปัจจุบันก็เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ การทำงานกับพี่ท็อป เค้าเป็นลูกพี่ที่ใจดี ทำงานมีความชัดเจน มีความคิดที่แปลกใหม่ตลอดและไม่เหมือนใคร ทำหนังเด็กกับพี่ท็อปมาก็หลายเรื่องแต่เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ มีเด็กเยอะกว่าทุกเรื่องเลย ผมก็เลยมีนิยามเล็ก ๆ ให้กับพวกเค้าว่า มึน ดื้อ ซื่อ เราต้องอธิบายให้เค้าเข้าใจอย่างถูกต้องว่าผู้กำกับฯ ต้องการอะไร เมื่อเข้าใจแล้วก็ค่อยใส่จังหวะลงไป น้อง ๆ ก็เข้าใจและทำได้ดี เพราะทุกคนเค้าเก่งอยู่แล้วมีดีกรีกันเกือบทุกคน”

“ฝากเอาไว้ด้วยนะครับ ’กรรไกร ไข่ ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ“ อยากให้ดูกันเยอะ ๆ หนังจะได้มีรายได้ ผมจะได้มีกำลังใจแล้วพี่ท็อปก็จะได้มีเงินทุนจะได้จ้างพวกผมแล้วก็จะทำหนังดี ๆ ออกมาให้คนไทยได้ดูกัน หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 9 มกราคมนี้ แน่นอนครับ”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0