อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กลับรถ-เลี้ยวขวาเชิงสะพาน

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2556 เวลา 08.28 น.

กลับรถ-เลี้ยวขวาเชิงสะพาน

คุณเกศฉราภรณ์ สัตยาชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดอนเมือง ชี้แจงกรณีต้นไม้บังป้ายจราจร พิจารณาครับ

ตามที่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 3 มิถุนายน ได้เสนอข่าวถนนโลคัลโรด ขาออก หน้าแยกตลาดใหม่ดอนเมือง คนที่ไม่เคยใช้เส้นทางนี้อาจสับสน เพราะมีต้นไม้บังป้ายนั้น

สำนักงานเขตดอนเมืองได้ตัดต้นไม้ที่บดบังป้ายบอกทางบริเวณถนนโลคัลโรด ขาออก หน้าแยกตลาดใหม่ดอนเมืองเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน

อีกฉบับเป็นหนังสือชี้แจงจากคุณสุธน อาณากุล ผู้อำนวยการสำนักงานวิศวกรรมจราจร สำนักการจราจรและขนส่ง ความว่า ตามที่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ได้เสนอข่าวฝ่าฝืนห้ามเลี้ยวขวา บริเวณสี่แยกราชประสงค์ด้านที่มาจากประตูน้ำจะเลี้ยวขวาไปทางแยกเฉลิมเผ่า หรือสยาม
สแควร์ มีป้ายห้ามเลี้ยวขวานอกจากรถประจำทางติดอยู่ แต่ให้รถอื่นเลี้ยวได้ตามช่วง ก่อนเวลา 09.00 น. โดยขอให้จัดทำป้ายบอกกำหนดเวลาผ่อนผันอย่างเป็นทางการ นั้น

สำนักการจราจรและขนส่งขอเรียนว่า ได้ประสาน สน.ลุมพินีแล้วทราบว่า บริเวณดังกล่าวห้ามเลี้ยวขวายกเว้นรถประจำทาง มีผลบังคับใช้อยู่ตามป้ายเครื่องหมายจราจรที่ติดตั้งไว้ โดยมิได้มีการผ่อนผันให้รถชนิดอื่นเลี้ยวขวาแต่อย่างใด

เมลร้องเรียนจากคุณสมพงษ์ ปัญหารถกลับรถตรงสะพานลอยรถข้ามแยกพัฒนาการตัดศรีนครินทร์ พิจารณาครับ

ปกติรถที่ใช้สะพานลอยรถข้ามแยกต่าง ๆ ถ้าต้องการกลับรถ ควรต้องเลยไปให้พ้นเชิงสะพานสักระยะก่อนแล้วถึงกลับรถได้ เพื่อความปลอดภัย แต่ที่สะพานลอยรถข้ามแยกพัฒนาการตัดศรีนครินทร์ ไม่เป็นอย่างนั้น ผมเจอบ่อยมากก่อนหน้านี้ รถจากทางคลองตันมาอาศัยกลับรถ หรือเลี้ยวขวาตรงเชิงสะพานเลย ทั้งที่เลยไปนิดก็กลับรถใต้สะพานลอยได้อยู่แล้ว จนทาง กทม. หรือตำรวจไม่ทราบต้องนำแท่งปูนมาวางขวางปิดไว้ตรงเชิงสะพาน

ก็นึกว่าปัญหากลับรถเชิงสะพานลอยนี้จะหมดไป ต่อมาเจอรถจากฝั่งตรงข้ามบ้าง ด้านที่มาจากฝั่งเขตสวนหลวง พอข้ามสะพานมาแล้วก็มารอกลับรถเฉยเลย จักรยานยนต์นี่เจอบ่อยมาก ล่าสุดเจอรถเก๋งเลย อันตรายทั้งรถที่มาจากทางด้านสวนหลวง เพราะพ้นเนินสะพานก็เจอรถมาจอดรอกลับรถ ยังอันตรายสำหรับรถที่มาจากทางคลองตันที่จะขึ้นสะพาน มาเจอรถตัดหน้า ปกติเชิงสะพานห้ามกลับรถ หรือเลี้ยวขวาอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืนให้เห็นบ่อย ๆ

ฝาก สน.พื้นที่แก้ไขด้วยครับ.

ไฟเหลือง
failuang@dailynews.co.thคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0