อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

กปปส.จวกรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะเข้าตาจน

หวังใช้ความรุนแรงปราบมวลชน เตือนถ้าเกิดเหตุรุนแรงรัฐบาลต้องรับผิดชอบ พุธที่ 22 มกราคม 2557 เวลา 02.14 น.

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่แยกปทุมวัน นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงว่าการที่รัฐบาลได้อ้างสถานการณ์เพื่อประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น ถือว่ารัฐบาลกำลังเข้าตาจน โดยขณะนี้รัฐบาลและแนวร่วมกำลังประสบปัญหาความสั่นคลอน และตกอยู่ในจุดเสื่อมสูงสุด เห็นได้ชัดว่า 1.รัฐบาลอยู่ในภาวะความเสื่อม เพราะมีข้าราชการหลายส่วนที่ไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือของรัฐบาลและระบอบทักษิณ รวมถึงขณะนี้รัฐบาลไม่สามารถสั่งทหารตำรวจส่วนหนึ่งให้มาปราบประชาชนได้  2.พรรคเพื่อไทยก็ยังตกอยู่ในความเสื่อมสูงสุด เพราะประชาชนตาสว่าง จากนโยบายประชานิยมที่ออกมาหลอกลวงประชาชน โดยเฉพาะโครงการจำนำข้าว ทำให้พรรคเพื่อไทยกำลังสูญเสียฐานเสียงใหญ่ ขณะนี้ชาวนาทั้งประเทศกำลังจะลุกต่อต้านรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้มวลชนของรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยเสื่อมเช่นเดียวกัน รัฐบาลชุดนี้ที่ได้อาศัยแรงมวลชน เหยียบคนเสื้อแดงมาสู่อำนาจแต่เมื่อรัฐบาลอยู่ในอำนาจก็ทอดทิ้งมวลชน โดยแกนนำคนเสื้อแดงเสพสุขลุ่มหลงในวังวนผลประโยชน์และอำนาจ  มีสัญญาณชัดเจนว่าคนเสื้อแดงไม่พอใจแกนนำด้วยกันเองแล้ว 

นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ระบอบทักษิณและรัฐบาลเพื่อไทย กำลังเข้าตาจน และเสื่อม ไม่สามารถใช้อำนาจควบคุมประชาชน หรือเจ้าหน้าที่ได้ เมื่อเข้าตาจนก็พยายามกอบกู้สถานการณ์ คือปลุกกระแสสื่อต่างชาติให้ออกมาต่อต้านการเคลือนไหวของ กปปส. ทำให้การเคลื่อนไหวไม่มีความชอบธรรม อย่างไรก็ตาม เมื่อคนไทยส่วนใหญ่ลุกมาต่อต้านและขบวนมวลมหาประชาชนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รัฐบาลจึงเลือกใช้ความรุนแรงกับประชาชน โดยอ้างสถานการณ์อ้างเหตุ เพื่อออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งสันนิษฐานได้ว่า จะใช้ความรุนแรงกับประชาชน รวมถึงปิดกั้นการแสดงออกของประชาชน และปิดกั้นสื่อไม่ให้มีการนำเสนอข่าวของ กปปส. ถือว่ายุทธศาสตร์ของรัฐบาลกำลังจะตกหลุม หลังจากที่เคยคาดการณ์และวางยุทธศาสตร์ผิดมาแล้วช่วงการแก้รัฐธรรมนูญ และออกกฎหมายนิรโทษกรรม ดังนั้นจะเป็นการเดินเข้าสู่ยุทธศาสตร์ที่ผิดเป็นครั้งที่ 3 

“การประกาศพ.ร.ก.ไม่มีผลต่อการชุมนุม เพราะออกโดยรัฐบาลเถื่อนไม่ชอบธรรม ในทางกลับกันจะมีประชาชนออกมาร่วมชุมนุมจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ออกมาเรียกร้องความชอบธรรม รัฐบาลจะถูกกระแสตีกลับ และหากเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชนเชื่อว่าจะเป็นการปลุกเร้าให้ประชาชนมาร่วมกับมวลมหาประชาชนมากขึ้น และหากเกิดเหตุจริง รัฐบาลต้องออกมารับผิดชอบด้วย”นายเอกนัฏ กล่าว.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0