อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ภท.แนะ "รัฐบาล-กกต."เร่งจัดเลือกตั้งเขตที่มีปัญหา

ภท.เรียกร้อง “รัฐบาล-กกต.” เร่งจัดการเลือกตั้งเขตที่มีปัญหา ไม่กังวลการเลือกตั้งจะโมฆะ หากเป็นจริงถือว่าซ้อมใหญ่ อาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.35 น.

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ในช่วงเย็น ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ผอ.การเลือกตั้งของพรรค นายชัย ชิดชอบ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ได้เดินทางมาติดตามผลการเลือกตั้ง โดยนายอนุทินได้โทรศัพท์สอบถามผู้สมัครของพรรคในเขตต่าง ๆ ซึ่งพบว่ามีทั้งที่นำและตามผู้สมัครจากพรรคอื่นในหลายเขตเลือกตั้ง พร้อมทั้งให้กำลังใจกับผู้สมัคร ส.ส.ที่พลาดหวังจากการเลือกตั้งในครั้งนี้

ต่อมานายอนุทิน ได้แถลงว่าตนและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคนขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนได้มอบให้แก่พรรคภูมิใจไทย ทั้งระบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อ แม้จะยังไม่ทราบผลอย่างเป็นทางการและระบบบัญชีรายชื่อยังไม่สามารถนับได้ แต่จากการติดตามจากทีมงานผู้สมัครถือว่าทุกคะแนนที่เราได้รับเราพอใจ แต่ยังคงไม่สามารถแจ้งได้ว่าเรามี ส.ส.จำนวนเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามพรรคขอย้ำว่าพรรคซาบซึ้งทุกคะแนนที่ได้รับจากการเลือกตั้งครั้งนี้ และขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนตามสัญญาที่เราได้หาเสียงไว้ก่อนวันเลือกตั้ง และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เราจะมุ่งมั่นทำประโยชน์ให้ประเทศ พรรคมั่นใจว่าจะสานต่อนโยบายเพื่อประโยชน์ของประชาชนทุกคนได้  

 

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้แสดงให้เห็นชัดแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้การเลือกตั้งผ่านไปได้ด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้พรรคขอวิงวอนให้นายกรัฐมนตรี กกต. ได้สานต่อการเลือกตั้งที่ยังมีปัญหาในหลาย ๆ เขต และให้การเลือกตั้งสมบูรณ์ได้โดยเร็วที่สุด เพราะคนไทยทุกคนคงไม่สามารถรอในระยะเวลาหลายเดือนได้ ซึ่งพรรคพร้อมให้ความร่วมมือในทุกกรณีหากรัฐบาลและกกต. สามารถจัดการเลือกตั้งในส่วนที่เหลือให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรวดเร็ว และยืนยันว่าหากพรรคได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการบริหารบ้านเมืองจะทำนโยบายให้มีผลสัมฤทธิ์

 

เมื่อถามว่ากังวลว่าการเลือกตั้งจะเป็นโมฆะหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ส่วนตัวไม่กังวลว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นโมฆะ เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนในฐานะหัวหน้าพรรค และนายศักดิ์สยามในฐานะ ผอ.การเลือกตั้ง รวมถึงทีมงานทุกคนก็ทุ่มเทในการนำเสนอนโยบาย เราถือว่าไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผลอย่างไรเท่ากับเราได้ทดสอบตัวเอง ได้ดูว่ายังบกพร่องในส่วนใดเพื่อเอามาเติมให้นโยบายสมบูรณ์ขึ้น และหากการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะก็ถือเป็นการซ้อมใหญ่ของพวกเราทุกคน.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0