อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กลุ่มชาวนาบุกล้อมโรงพักปากท่อฉุนคุมแกนนำสอบเหตุปิดถนน

กลุ่มชาวนาปากท่อ จ.ราชบุรี กว่า 300 ชีวิต รวมตัวบุกปิดล้อม สภ.ปากท่อ หลังตำรวจเรียกตัวแกนนำสอบปากคำคดีปิดถนนพระราม 2 เสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 04.07 น.

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเกษตรกรชาวนา อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี กว่า 300 คน ได้พากันมารวมตัวที่หน้า สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตามตัวแกนนำเพื่อมาสอบปากคำ กรณีกลุ่มชาวนาได้นำรถเทรลเลอร์ และเต็นท์ ปิดถนนพระราม 2 เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อกดดันรัฐบาลเพื่อให้นำเงินมาจ่ายให้กับชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว

โดยทางตำรวจ สภ.ปากท่อจ.ราชบุรี ได้เรียกนายสุนทร จำปาหอม ตัวแทนเกษตรกรกลุ่มชาวนา อ.ปากท่อ พร้อมด้วย นายประยงค์ คล้ายสิริ เจ้าของรถเทรลเลอร์ และนางละเอียด โตกลึง เจ้าของเต็นท์ มาให้ปากคำ ในกรณีที่นำมวลชนและตั้งเต็นท์ พร้อมด้วยรถเทรลเลอร์ ไปปิดถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในการเดินทาง เมื่อกลุ่มชาวนาทราบข่าวจึงพากันเดินทางมาให้กำลังใจและปักหลักยึดพื้นที่หน้าโรงพัก เพื่อชุมนุมเรียกขอความเป็นธรรมให้กับตัวแทนชาวนาที่ถูกตำรวจเรียกสอบปากคำครั้งนี้ พร้อมกับนำใบประทวนเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.คชา อ่อนหลา พนักงานสอบสวน สภ.ปากท่อ ด้วย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในข้อหาโกงเงินรับจำนำข้าวของชาวนาในโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลโดยทางพนักงานสอบสวน ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นายสุนทร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ตนไปรับทราบข้อกล่าวหากรณีที่ได้ไปปิดถนนพระราม 2 โดยช่วงเช้าก็ได้ให้ตำรวจ 2 นาย ไปตาม ทำให้เพื่อนชาวนาไม่พอใจได้เดินทางมารวมตัวพร้อมนำใบประทวนข้าวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ข้อหาโกงเงินจำนำข้าวชาวนาและหากจะมีการดำเนินคดีกับแกนนำจริงๆก็ขอให้ดำเนินคดีกับชาวนาที่กำลังเดือดร้อนกับเงินจำนำข้าวทุกคนด้วย ทั้งนี้ถ้ามีการถูกแจ้งความดำเนินคดีก็ได้เตรียมประสานขอทนายอาสา เข้ามาช่วยเหลือกับเกษตรกรชาวนาที่เดือดร้อนและหากถ้าไม่ได้รับความเป็นทำจะนำเกษตรกรชาวนา ทำการยกระดับในการเรียกร้องขอความเป็นทำและกดดันรัฐบาลให้นำเงินมาจ่ายชาวนา ร่วมกับเกษตรกรที่ไปชุมนุมที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0