อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หนุ่มลอยทะเลปีกว่าออกจากโรงพยาบาล-อาจมีอาการทางจิต

หนุ่มอึดลอยกลางทะเลปีกว่าชาวเอลซัลวาดอร์ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังเข้ารับการตรวจร่างกาย อย่างไรก็ตาม เขาอาจมีอาการทางจิต พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.31 น.

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงซันซัลวาดอร์ประเทศเอลซัลวาดอร์ เมื่อวันที่18 ก.พ.ว่านายโฮเซ่ ซัลวาดอร์ อัลวาเรนก้าชาวเอลซัลวาดอร์ที่ประสบชะตากรรมล่องลอยอยู่ในทะเลด้วยเรือลำเล็กเป็นเวลา13เดือนออกจากโรงพยาบาลแห่งชาติซานราฟาเอล ใกล้กรุงซันซัลวาดอร์แล้วหลังเดินทางกลับถึงประเทศบ้านเกิดเมื่อวันที่11 ก.พ.ทั้งนี้เขาเดินออกมาจากโรงพยาบาลพร้อมกับรมว.กระทรวงสาธารณสุขที่มาเยี่ยมดูอาการ

ทุกฝ่ายเชื่อว่านายอัลวาเรนก้าวัย37ปี อาจกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่หมู่บ้านการิตาพัลเมราซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมกับครอบครัวแต่เขากลับกล่าวว่าเขาไม่อยากกลับไปใช้ชีวิตที่หมู่บ้านดังกล่าวแล้วทั้งนี้ แพทย์ที่ตรวจร่างกายเขากล่าวว่าแม้นายอัลวาเรนก้าไม่มีอาการบาดเจ็บภายนอกแต่ก็เริ่มมีอาการกลัวทะเลและมีสภาพทางจิตใจอ่อนแอมากทั้งยังสั่งยาคลายความเครียดและยาต้านอาการซึมเศร้าให้อีกด้วย

นายอัลวาเรนก้ากล่าวขอบคุณกับผู้คนที่มารอต้อนรับเขานอกโรงพยาบาลและเปิดเผยว่าเขายังสบายดีพร้อมทั้งกอดมารดาและบิดาก่อนจะขึ้นรถและจากไปโดยสถานที่ซึ่งเขาเลือกที่จะพักอาศัยอยู่นั้นยังคงเป็ความลับ

นายอัลวาเรนก้าลอยเรือลำเล็กอยู่กลางทะเลนาน13 เดือนต้องประทังชีวิตด้วยการกินนกและปลาดิบรวมถึงดื่มเลือดเต่าน้ำปัสสาวะและน้ำฝนตลอดระยะเวลาที่รอนแรมอยู่ในมหาสมุทรส่วนผู้ร่วมเดินทางอีกรายวัย24 ปีเสียชีวิตเพราะอดตายด้านครอบครัวของเขาที่เอลซัลวาดอร์ต่างดีใจเมื่อทราบข่าวว่าเขายังมีชีวิตพ่อแม่ของนายอัลวาเรนก้าคิดว่าลูกชายได้เสียชีวิตไปนานแล้วเมื่อ8ปีก่อนหลังออกจากบ้านไปอยู่ในเม็กซิโกคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0