อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตร.สองพี่น้อง เข้มตรวจร้านคาราโอเกะ ป้องกันค้ามนุษย์

โปลิศสองพี่น้อง ตรวจเข้มร้านคาราโอเกะป้องกันค้าประเวณี ย้ำผู้ประกอบการรีบนำสาวต่างด้าวขึ้นทะเบียนก่อนถูกจับดำเนินคดี พุธที่ 27 มีนาคม 2556 เวลา 04.39 น.

วันนี้ (27 มี.ค.) พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุภาพ วัยนิพิฐพงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุกฤษ วิศิษฐ์ชนะชัย สวป. ร.ต.ท.พัสกรณ์ ดำทอง รอง สวป. ร.ต.ต.สุพัฒน์ชัย ขานไข รอง สวป. นำกำลังลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบสถานบริการ และสถานบันเทิงประเภท ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ ที่แอบลักลอบให้มีหญิงสาว ไว้ค้าบริการทางเพศให้กับลูกค้า ทั้งนี้เพื่อป้องกันการค้าประเวณี และการค้ามนุษย์
 

ทางด้าน พ.ต.ท.สุภาพ วัยนิพิฐพงษ์ รอง ผกก.ป. กล่าวว่า อ.สองพี่น้อง เป็นพื้นที่หนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ถูกมองว่า มีการค้าประเวณี โดยเฉพาะหญิงสาวชาวต่างด้าว ที่มาจากประเทศลาว พม่า เขมร จีน และชาวไทยใหญ่ อายุไม่ถึง 18 ปี เข้ามาทำงานด้านบริการทางเพศ โดยทาง พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้กำชับ และให้นโยบายว่าในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ต้องไม่มีการค้ามนุษย์อย่างเด็ดขาด
 

อีกด้านหนึ่ง พ.ต.ท.สุกฤษ วิศิษฐ์ชนะชัย สวป. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบร้านคาราโอเกะ พบว่าบางร้านไม่มีใบอนุญาต หรือใบประกอบการ ซึ่งทางเจ้าของกิจการ หรือผู้ดูแลร้านอ้างว่า อยู่ในระหว่างดำเนินการ ขั้นตอนการขอใบอนุญาต จึงได้ประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ประกอบการทุกราย ที่มีลูกจ้างเป็นหญิงสาวต่างด้าว ให้รีบดำเนินการนำลูกจ้างไปขึ้นทะเบียนลูกจ้าง ภายในวันที่ 31 มี.ค. 2556 นี้
 

"หลังจากนี้ หากมีการตรวจพบว่าสถานบันเทิง หรือร้านคาราโอเกะใดๆ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ต้องมีความผิดถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ขณะนี้อยู่ระหว่างการผ่อนผันของกระทรวงแรงงานฯ จึงได้ประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมจากผู้ประกอบการทุกรายให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งคัด" พ.ต.ท.สุกฤษ กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0