อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

รับมือปัญหาผิวในหน้าร้อน

หลากวิธีรับมือปัญหาผิวจากการถูกแดดแรงในหน้าร้อน ดูแลให้ถูกช่วยชะลอริ้วรอย พฤหัสบดีที่ 10 เมษายน 2557 เวลา 09.08 น.

หน้าร้อน แดดร้อน แม้ว่าจะทาครีมกันแดดป้องกันแล้ว บางครั้งก็ยังต้องเผชิญกับอาการระคายเคืองบริเวณผิวหลังจากถูกแสงแดด วันนี้เรามีวิธีดูแลผิวที่ถูกระคายเคืองจากแสงแดดมาแนะนำ

กรณีที่ต้องอยู่ท่ามกลางแดดเป็นเวลานาน ๆ ความร้อนที่มากเกินไป อาจทำให้ใบหน้าและบริเวณหน้าอกขึ้นเป็นผื่นแดงได้ วิธีที่ดีที่สุดคือใช้ครีมบำรุงผิวสูตรบรรเทาผื่นแดงสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อลดขนาดของรอยผื่น ต้องหลบแดดทันที และอยู่ให้พ้นจากบริเวณที่มีลมแรงสักระยะ

ต่อมาปัญหาผิวลอกหลังโดนแดด สามารถแก้ไขได้โดยใช้น้ำมันทาผิวลูบไล้ให้ทั่วผิว และใช้เกลือขัดผิวหรือบอดี้สครับสูตรอ่อนโยนขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก โดยใช้แปรงขัดผิว ใยบวบ หรือถุงมือขัดผิวโดยเฉพาะ ขัดถูให้ทั่ว หลังจากนั้นอย่าลืมบำรุงผิวที่หยาบกร้านด้วยโลชั่นถนอมผิว ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำให้มากเป็นพิเศษ

นอกจากนี้แสงแดดยังนำมาซึ่งริ้วรอยแห่งวัย บวกกับยิ่งอายุมากขึ้นริ้วรอยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นได้ง่ายและเร็ว ดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประเภทมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนและอีลาสติน พร้อมหลีกเลี่ยงแสงแดดหากไม่จำเป็น ก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้

และตัวช่วยผิวในการป้องกันแสงแดดที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดด ควรทาครีมประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนออกแดด และควรใช้ครีมกันแดดชนิดกันน้ำ นอกจากนี้ยังควรทาซ้ำทุก ๆ สองชั่วโมง และควรเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมแต่ละอย่าง

เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะเผชิญกับแสงแดดมากเพียงใด ก็มั่นใจได้ว่าผิวจะไม่ถูกทำลาย จนแห้งเสียแน่นอน.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0