อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตำรวจอยุธยาสกัดจับเด็กแว๊นรวบ 19 รายยึดรถ 42 คัน

ตำรวจกรุงเก่าปิดถนน สกัดจับแก๊งเด็กแว๊นกวนเมืองปิดถนนประลองความเร็ว รวบ 19 รายยึดรถแต่งซิ่ง 42 คัน อาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2557 เวลา 02.34 น.

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.ท.หนึ่งผไท ทิวากรกิจกุล  สวป.  สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา  ร.ต.ต.อรรถพร สุขยานกิจ  รองสวป. พร้อมอาสาสมัครตำรวจบ้านกว่า 50 นาย  วางแผนสกัดจับ กลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจยย.แข่งขัน บนถนนสาย347 ปทุมธานี-บางปะหันหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ พบกลุ่มวัยรุ่นกว่า200 คัน ปิดถนนประลองความเร็ว บนถนนดังกล่าวด้านมุ่งหน้า อ.บางปะ ระยะทางยาวกว่า 1กิโลเมตร จึงใช้รถกระบะสายตรวจ และรถผู้ต้องหาจอดขวางถนนช่วงจุดยูเทิรน์ และเชิงสะพานข้ามแม่น้ำ เพื่อสกัดจับกุม สร้างความแตกตื่นให้กลุ่มวัยรุ่น ต่างพยายามแยกย้ายกันหลบหนีการจับกุมกันชุลมุน โดยบางรายได้ทิ้งรถจยย.วิ่งหลบหนี สุดท้ายเจ้าหน้าที่ สามารถปิดล้อมจับกุมกลุ่มวัยรุ่นชายได้  19 คน พร้อมยึดรถจยย.ได้   42 คัน สภาพแต่งซิ่ง ทุกคัน

พ.ต.ท.หนึ่งไผท กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหหน้านี้ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่พักอาศัยในละแวกใกล้เคียง ว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากนัดหมายรวมตัวเพื่อ ขี่รถจยย.แข็งขันประลองความเร็วกัน ไปตามถนนสายต่างๆในเกาะเมืองและถนนสายหลัก ส่งเสียงดังรบกวนกีดขวางการจราจร เป็นอันตราย ต่อประชาชนที่สัญจรไปมาจึงได้มีการจัดสายตรวจและตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางจนพบเห็นกลุ่มรถจยย.จำนวนมากจึงได้นำกำลังที่เตรียมพร้อมเอาไว้ทำการจับกุมดังกล่าว โดยพล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้มอบนโยบายให้หัวหน้าสถานี ดำเนินการปราบปราม กลุ่มวัยรุ่นที่ปิดถนนเพื่อประลองความเร็วกันอย่างจริงจัง และดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด หากพบว่าใครที่เป็นเยาวชนและเคยถูกจับกุมมาแล้วให้ ดำเนินคดีกับผู้ปกครองด้วยตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และขับรถโดยประมาทหวาดเสียวก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0