อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

‘ทอม วอลเลอร์’ กลับมาอีกครั้ง กับหนังแนวทริลเลอร์ ‘เพชฌฆาต’

สำหรับผู้กำกับฝีมือคุณภาพ “ทอม วอลเลอร์” ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือการกำกับในภาพยนตร์หลากหลายเรื่องจนมาวันนี้ “ทอม วอลเลอร์” กลับมาอีกครั้งในผลงานภาพยนตร์ไทย จันทร์ที่ 5 พฤษภาคม 2557 เวลา 00.00 น.

สำหรับผู้กำกับฝีมือคุณภาพ “ทอม วอลเลอร์” ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือการกำกับในภาพยนตร์หลากหลายเรื่องจนมาวันนี้ “ทอม วอลเลอร์” กลับมาอีกครั้งในผลงานภาพยนตร์ไทยเรื่องจริงแนวทริลเลอร์อย่าง “เพชฌฆาต” ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของมือสังหารนักโทษคนสุดท้ายของเมืองไทยที่รู้จักกันในนามของ “เชาวเรศน์ จารุบุณย์” ถ่ายทอดผ่านนักแสดงฝีมือคุณภาพคับแก้วอย่าง วิทยา ปานศรีงาม , เพ็ญพักตร์ ศิริกุล , เดวิด อัศวนนท์ , นิรุตต์ ศิริจรรยา , พิศาล อัครเศรณี , สีเทา-จรัญ เพ็ชรเจริญ และน้องแสดงน้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง ถิร ชุติกุล และ สุชาดา โรจน์มโนธรรม ที่มาร่วมตีแผ่ทุกเรื่องราวความจริงหลังแดนประหารที่ไม่มีใครเคยรู้ งานนี้ลองมาฟังผู้กำกับ “ทอม วอลเลอร์” เปิดใจถึงที่มาของผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดว่า

“ผมมีโอกาสได้รู้จักชื่อของ คุณเชาวเรศน์ จารุบุณย์ ครั้งแรกหลังจากได้อ่านข่าวการเสียชีวิตของท่านเมื่อปี พ.ศ. 2555 ผมรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผู้ชายธรรมดาคนนี้มีชีวิตที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว จากคนที่หลงใหลในเสียงเพลงร็อคแอนด์โรล แต่อยู่ๆ ชีวิตเขาต้องพลิกผันกลับกลายมาเป็นเพชฌฆาตจำเป็นทำหน้าที่ประหารชีวิตนักโทษอุกฉกรรจ์ถึง 55 คน

โดยที่เขาไม่เคยตั้งคำถามกับการปฏิบัติหน้าที่เลยสักครั้ง ว่ามันคือกรรมดีหรือกรรมชั่ว? นี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมสนใจจนอยากนำมาถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์ หลังจากนั้นผมมีโอกาสได้พูดคุยกับภรรยาและทุกคนในครอบครัวรวมทั้งเพื่อนๆ ของคุณเชาวเรศน์ ผมถึงได้รู้ว่าชีวิตของผู้ชายคนนี้ยังมีอีกหลายมุมที่ผมคิดไม่ถึง เหตุผลที่เขายอมรับหน้าที่เป็นมือสังหารนักโทษเพื่อสร้างความยุติธรรมให้กับสังคม และในทางกลับกันหน้าที่สำคัญครั้งนี้ก็สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวที่เขารักด้วยเช่นกัน แต่ในทางกลับกันเขาถูกดวงวิญญาณตามหลอกหลอนจนต้องหันหน้าเข้าหาวัด มันมีความน่าสนใจที่ว่าเขามีวิธีการในการรักษาความสมดุลย์ของชีวิตบนความรู้สึกทีขัดแย้งได้อย่างไร? หน้าที่ที่เขาทำอยู่นั้นมันคือกรรมดีหรือกรรมชั่วกันแน่??

สำหรับความท้าทายในการทำหนังเรื่องนี้คือ ผมจะทำอย่างไรให้หนังออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่น ตัวละครที่เป็นดวงวิญญาณ คือตัวแทนของยมบาลจะเป็นตัวละครที่สามารถจับต้องได้ ไม่เหมือนหนังผีทั่วๆ ไป หรือแม้แต่ฉากการประหารนักโทษที่ต้องพยายามไม่ทำออกมาให้ดูโหดร้ายจนกลายเป็นหนังนองเลือด นอกจากนี้ผมและทีมงานพยายามค้นหาข้อมูลทุกอย่างแบบละเอียด เพื่อต้องการนำเสนอสิ่งที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน หนังเรื่องนี้มีความละเอียดอ่อนซับซ้อนในของเรื่อง กรรม หน้าที่ ชีวิต ความตาย รวมถึงเรื่องราวของความรักที่สวยงามของคนธรรมดาที่ต้องมารับหน้าที่สำคัญของประเทศ อยากให้แฟนๆลองติดตามดูกันและผมคาดหวังว่าจะนำหนังไทยเรื่องนี้ไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลกให้ได้ครับ”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0