อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

พบซากเรือโบราณเชื่อเป็นเรือซานตามาเรีย

ทีมสำรวจใต้น้ำพบซากเรือโบราณอายุ 500 ปี โดยเชื่อว่า เรือลำนี้เป็นของคริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ชื่อซานตามาเรีย พุธที่ 14 พฤษภาคม 2557 เวลา 05.51 น.

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตันประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่14พ.ค.อ้างคำกล่าวของทีมสำรวจใต้น้ำระบุว่า พบซากเรือลำหนึ่งนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศเฮติซึ่งอาจเป็นซากเรืออายุ500 ปีของซานตามาเรีย ที่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส นักสำรวจและนักเดินทางชื่อดังใช้เป็นพาหนะในการเดินทางไปสู่โลกใหม่

        แบร์รี คลิฟฟอร์ด  หนึ่งในทีมสำรวจใต้น้ำจากรัฐแมสซาชูเซตต์ในสหรัฐบอกว่าสภาพภูมิศาสตร์ และภูมิประเทศใต้ทะเลรวมถึงหลักฐานทางโบราณคดีบ่งบอกได้ว่าซากเรือลำนี้เป็นเรือซานตามาเรียของโคลัมบัส อย่างไรก็ตาม คลิฟฟอร์ดวัย 68 ปีจะจัดแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่เอ็กพลอเรอร์คลับ ในนครนิวยอร์กเพื่อประกาศถึงการค้นพบซากเรือซานตามาเรียในเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น และตอนนี้ ซากเรืออยู่ที่ประเทศเฮติอันเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงเพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวอันซบเซาของประเทศ

      ทั้งนี้ ซานตามาเรีย เป็นหนึ่งในกองเรือที่มี3ลำที่เดินทางออกจากสเปนเมื่อปีพ.ศ.2035 เพื่อมองหาเส้นทางลัดไปเอเชีย เรือล่องลอยจนไปติดแนวหินโสโครก ทำให้โคลัมบัสตัดสินใจสละเรือแล้วเดินทางกลับสเปน

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0