อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

"ฟาง" ปลื้มเข้ารับปริญญาเกียรตินิยม จุฬาฯ

นักร้องสาว "ฟาง-ธนันต์ธรญ์" หนึ่งในสมาชิกวง "เฟย์ฟางแก้ว" จบปริญญาตรี เกียรตินิยม คณะพาณิชย์ฯ จุฬาฯ เผยเคล็ดเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยต้องแบ่งเวลาให้เป็น วางแผนเที่ยวยุโรปก่อนกลับมาลุยงานเต็มที่ ศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 2557 เวลา 03.46 น.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ก.ค. 57ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีรสิงห์ ศิลปินสาวชื่อดังจากวง "เฟย์ ฟาง แก้ว" ค่ายอาร์เอส ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนักร้องสาวจบในคณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชีสาขาวิชาเอกการธนาคารและการเงิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยสามารถคว้า เกียรตินิยมอันดับ 2 มาครองได้สำเร็จ ท่ามกลางการแสดงความยินดีของพ่อแม่ เฟย์-พรปวีณ์ นีรสิงห์ น้องสาว แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล ศิลปินที่อยู่วงเดียวกัน เพื่อนศิลปินอย่างขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์และ แฟนคลับ

ฟาง เปิดเผยว่า รู้สึกโล่งใจที่เรียนจบแล้ว ความพยายามมาตลอด 4 ปี วันนี้ก็สัมฤทธิ์ผลแล้ว รู้สึกหายเหนื่อยแล้วก็ใจหายด้วยที่เวลา 4 ปีผ่านไปเร็วมาก ฟางยังจำความรู้สึกวันแรกที่เข้ามหาวิทยาลัยได้อยู่เลย ที่ได้เกียรตินิยม อันดับสอง ก็ไม่ได้กดดันว่าจะต้องได้ แต่ก็พยายามเรียนไปเรื่อย ๆ ให้เต็มที่ของเราค่ะ รู้สึกดีใจที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจกับความสำเร็จวันนี้ สำหรับเคล็ดลับในการเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยคือการแบ่งเวลาให้เป็นค่ะ ก็ต้องทำใจว่าเวลาเที่ยวเหมือนคนอื่นอาจน้อยลง เพราะใช้เวลาส่วนตัวทุ่มเทให้กับการทำงานไปแล้ว

"การเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยก็ส่งผลกระทบกับฟางเหมือนกัน แต่ทางอาร์เอสก็ใจกว้างอนุญาตให้หยุดไปเรียนได้ บริษัทจัดการให้ ทำไม่มีปัญหาค่ะ ส่วนเรื่องแพลนเรียนต่อปริญญาโท คิดว่าอีกประมาณ 3-4 ปี ข้างหน้าคิดว่าจะเรียน ด้านไฟแนนซ์ที่เรียนมา หรือไม่ก็การบริหารธุรกิจแฟชั่นที่ประเทศอังกฤษค่ะ ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องการทำงานเต็มที่ก่อน ส่วนของขวัญให้กับตัวเอง ก็ให้กับครอบครัวด้วยค่ะ จะพาคุณพ่อคุณแม่กับน้องๆไปล่องเรือที่ยุโรปประมาณกลางเดือน ก.ค. นี้ ไปพักผ่อนแล้วกลับมาลุยงานเต็มที่ วันนี้ฟางขอขอบคุณทุกคน โดยเฉพาะครอบครัวที่ไม่เคยกดดันฟางเลยและคอยสนับสนุนแล้วก็เพื่อนๆที่คอยช่วยเหลือ รวมทั้งขอบคุณแฟนๆทุกคนที่ให้กำลังใจและมองเราเป็นแบบอย่างทำให้มีกำลังใจในการปฎิบัติตนเป็นแบบอย่างแก่น้องๆค่ะ" ฟาง กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0