อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

แปลก ฮา สีสันวงการบันเทิง - เปรียบมวย

ผู้โด่งดังในโลกโซเชียลอย่าง “แม่บ้านมีหนวด” และ “มาดามมด” กับคาแรกเตอร์การแต่งตัวที่แปลกแหวกแนว เห็นแล้วชวนฮาเอามาก ๆ อังคารที่ 26 สิงหาคม 2557 เวลา 06.00 น.

การจะโด่งดังได้ในวงการบันเทิงนั้น ก็มีที่มาหลายแบบ อยากมาสวย ๆ หล่อ ๆ ก็ไปเวทีประกวดหนุ่มหล่อสาวสวย เสียงดีก็ไปร้องเพลง แต่มีสิ่งหนึ่งที่สร้างคนให้โด่งดังมาแล้วมากมายก็คือ การมีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง ดั่งเช่นเขาสองคนนี้ ผู้โด่งดังในโลกโซเชียลอย่าง “แม่บ้านมีหนวด” และ “มาดามมด” กับคาแรกเตอร์การแต่งตัวที่แปลกแหวกแนว เห็นแล้วชวนฮาเอามาก ๆ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเขาทั้งสองคนเพิ่มมากขึ้นกัน

***แม่บ้านมีหนวด เป็นตัวเองไม่แข่งใคร

แม่บ้านมีหนวด หรือชื่อจริง บิว-อิษณัฐ ชลมูณี โด่งดังมาจากการมีแฟนเพจที่แต่งตัวแบบหลุดโลกแล้วไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ มาลงให้เพื่อน ๆ ได้แบ่งปันความฮากัน จากนั้นก็มีการแชร์ การ กดไลค์จำนวนมาก กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล  ซึ่งที่มาของชื่อ “แม่บ้านมีหนวด” นั้น มาจากการดึงเอาคาแรกเตอร์ของตัวเองที่สามารถทำงานบ้านได้ บวกกับเป็นคนมีหนวด เลยตั้งเป็นชื่อ “แม่บ้านมีหนวด” ขึ้นมา

ปัจจุบันแม่บ้านคนนี้ได้เดินเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเป็นพิธีกรรายการ “แฟชั่นบันลือโลก” ทางช่องจีเอ็มเอ็ม ชาแนล และตัวเขาไม่ได้บ้าไร้สาระอย่างที่ทุกคนเห็น แต่เขามีดีกรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาภาพ ยนตร์ ลาดกระบัง ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาโท ที่คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ            

การแต่งตัวหลุดโลกไปถ่ายรูปตามที่ต่าง ๆ นั้น บิว บอกว่า “เราใช้คำว่าบ้าดีกว่า เพราะว่าเราเป็นคนแบบทำอะไรแล้วค่อนข้างหลุด เป็นคนแต่งตัวเยอะมาก แล้วแต่สถานการณ์ บางทีต้องไปเจอผู้ใหญ่เราก็ต้องสุภาพไว้ก่อน ที่ทำไปก็ไม่ได้คาดหวังจะโด่งดัง เพราะพอมันไม่ถึงหวังมันก็เสียใจ เราทำงานศิลปะ เราถ่ายรูปเพื่อความสนุกของเราเอง แล้วเราไปแต่ละที่ เราแค่มองว่าบางมุมมันก็สวยในรูปแบบของมัน มันแค่ปรับมุมมองเท่านั้น ซึ่งบางคนอาจจะมองไม่เหมือนเราในจุดเดียวกัน เราไม่ได้ถ่ายภาพแบบหยาบโลน แต่เราถ่ายภาพแบบตั้งใจ มันเป็นภาพที่เหมือนเก็บรอยยิ้มมาฝาก”

เสื้อผ้าที่ใช้ถ่ายนั้น ถึงจะดูเวอร์วังอลังการ แต่ไม่ใช่ของแพง ชุดต่าง ๆ ก็ตัดเย็บเอง เป็นการหาวัตถุดิบที่ราคาถูก เย็บให้มันดี ถึงคนจะมองว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นบ้า แต่บิวบอกว่า คำว่าบ้ามันมีหลายมิติ อยู่ที่ใครจะมองมุมไหน เขาแค่จัดการทำในสิ่งที่อยากทำ เพราะรู้สึกว่าเกิดมาครั้งหนึ่ง ต้องใช้ชีวิตให้คุ้ม ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ต้องไม่ลงรูปไปแล้วเกิดผล

กระทบกับใคร เพราะในเพจคือที่ที่ใช้โพสต์งานศิลปะในฐานะ “แม่บ้านมีหนวด” มุมมองของรูปอยู่ที่วุฒิภาวะของแต่ละคน คนดูอาจจะด่าหรือชมก็ได้ บิวเองไม่ซีเรียส เพราะความสุขอยู่ที่จุดที่ได้ไปถ่ายแล้ว

วันวานเป็นแค่บิวที่ไม่มีใครรู้จัก จนกลายมาเป็น “แม่บ้านมีหนวด” ที่ใคร ๆ พูดถึง อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปบ้าง ในเรื่องหน้าที่การงาน กับความรับผิดชอบที่มากขึ้น การเลือกงานต้องดูความเหมาะสม เพราะ บิวยังมองว่าตัวเองไม่ใช่ดารา ตอนนี้อาจมีกระแส ต่อไปอาจกระแสหายก็ได้ ดังนั้นจึงต้องวางแผนการใช้ชีวิต ต้องวางกรอบไว้ว่าสิ่งนี้ทำได้ และทำไม่ได้

“เดี๋ยวนี้เน็ตไอดอลเกิดง่ายมาก ทุกคนสามารถเกิดได้แค่คืนเดียว และอาจจะหายไปได้ง่ายเหมือนกัน คนที่เป็นตัวจริงถึงจะอยู่รอด ทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร เราแค่แข่งกับ ตัวเองเท่านั้นก็พอ ทุกคนมีความสามารถ มีความถนัด มีความดีงามที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเราทำของเราให้ดีที่สุด วันหนึ่งความดีมันก็กลับมาเอง”

การมีชื่อเสียงนั้นก็ส่งผลที่ทั้งดีและไม่ดีให้กับบิวเหมือนกัน แต่สิ่งสำคัญต้องมีสติ “พอดังปุ๊บมีเรื่องของหน้าที่การงาน มีเรื่องของเงินทองตามมา ซึ่งเงินทองมันตามมาด้วยกิเลสและความต้องการ มันทำให้เราคิดได้ว่า มันต้องมีลิมิตนะ ใช้ชีวิตอย่างนี้นะ เพราะฉะนั้นใน 2 ปีนี้ เราว่าเราค่อนข้างจะโตมาก มันมีอะไรให้รับผิดชอบหลายอย่างและเราได้เรียนรู้ ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนนะ เราคงไม่มีงาน ถ้าไม่มีเหล่าแฟนคลับที่ตามฟอลโล่ว์หรือตามคอยเชียร์ คอยให้กำลังใจเราอยู่”

***มาดามมด ที่เห็นเป็นแค่การแสดง

มาดามมด คือชื่อเรียกขานตั้งแต่สมัยเรียนที่นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ มีแต่เพียงคนสนิทเท่านั้น ที่จะทราบชื่อจริงของเธอ และเป็นความตั้งใจที่อยากจะแยกชีวิตส่วนตัวกับความเป็น “มาดามมด” ออกจากกัน หลังเรียนจบมดเริ่มต้นการทำงานด้วยการเป็นครู สอนการแสดงให้กับเด็ก ๆ ก่อนจะผันตัวมาเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์กับภาษาอังกฤษ จนกระทั่งได้เดินเข้าสู่วงการบันเทิง โดยในช่วงที่เคเบิลทีวีกำลังบูม ก็มีคนมาชวนไปผลิตรายการเกี่ยวกับภาษาให้กับช่องแกรมมี่ ชื่อรายการ “ภาษาพลาซ่า”

มาดามมดที่ทุกคนเห็นอาจจะเป็นคนที่แต่งตัวเวอร์ ๆ ทำอะไรที่ตลกขบขัน แต่นั่นไม่ใช่ตัวจริง เมื่อสวมบทบาทมาดามมดก็จะเป็นอีกคนโดยอัตโนมัติ สิ่งที่เห็นเป็นเพียงการแสดง แต่ในชีวิตปกติเมื่อถอดร่างมาดามมดแล้ว ก็จะเป็นคนเรียบร้อย ขี้อาย และรักสันโดษเอามาก ๆ ด้วยเทคโนโลยีของโลกโซเชียลที่ก้าวไกล มาดามมดมีชื่อเสียงได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปเล็กน้อย ไปไหนมาไหนแล้วมีคนรู้จัก แต่นิสัยส่วนตัวมดยืนยันว่าไม่ได้เปลี่ยนไป และเมื่อมีชื่อเสียงก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพัฒนาผลงานตัวเองมากขึ้น จนตอนนี้นอกจากการทำรายการแล้ว ก็มีงานละครติดต่อเข้ามา ซึ่งมดต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน มาจนถึงวันนี้มาดามมดโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาประมาณ 3 ปีแล้ว ถือเป็นสิ่งภาคภูมิใจให้กับเธอมาก ๆ

ส่วนใครที่มองว่า มาดามมดทำตัวแปลกเพราะอยากดัง หรืออยากเข้าวงการนั้น มด บอกว่า “กับคำพูดนี้มดไม่เห็นด้วย เพราะไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไรก็ตามต้องมีความจริงใจในอาชีพนั้น ๆ ด้วย คือถ้าเราไม่รักในงานนั้น เราก็ไม่สามารถทำออกมาดีได้ จริง ๆ มดไม่ใช่คนแปลกไปจากคนอื่น ๆ แต่มาดามมดและมดเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว คือต้องการจะบอกว่า เราต้องเป็นตัวของตัวเอง ถึงจะอยู่ในวงการได้นานที่สุด อย่าทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบเพื่อหวังผลประโยชน์ในเรื่องต่าง ๆ และอย่าทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้เป็น แค่เป็นตัวของตัวเองก็พอ ถึงวันนี้มดไม่ได้มองว่าตัวเองประสบความสำเร็จ แต่แค่ได้ทำในสิ่งที่เป็นตัวเองก็พอแล้ว มีความสุขแล้ว”

เธอฝากถึงหลายคนที่มองเธอเป็นไอดอล และอยากเลียนแบบว่า “มีน้อง ๆ หลายคนอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง แต่เราต้องถามตัวเองก่อนว่า เรารักและชอบในวงการนี้ไหม คือถ้าเราชอบและรัก คืออยากทำแล้วมีความสุขก็ทำไปเลยเต็มที่ พยายามทำมันให้ดีที่สุด เพราะโอกาสมันไม่ได้มีบ่อย ๆ แต่เราไม่ควรไปเลียนแบบคนอื่น จริงอยู่ที่ตอนนี้เรามีหลายช่องทางที่สามารถจะเข้าสู่วงการบันเทิงได้ แต่ถ้าเราเป็นตัวของตัวเองก็จะอยู่ในวงการได้นานมากยิ่งขึ้น”

คนเราดูคนอื่นเป็นแบบอย่างได้ ยึดเอาข้อดีของเขามาเป็นแนวทางปฏิบัติ แต่ไม่ใช่เลียนแบบมาซะจนสูญเสียความเป็นตัวเอง เพราะแน่นอนว่า ทุกคนมีดีในตัว ไม่จำเป็นต้องลอกเลียนใคร ซึ่งการจะอยู่บนถนนบันเทิงได้ คือ คุณต้องเป็นตัวจริง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0