อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

‘ต่อ-ธนภพ’ หล่อนิสัยดี และมีเวลาให้ความรักเสมอ! - หนุ่มฮอตหนุ่มฮิพ

“ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” กลายเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจสาว ๆ หลังจากที่แจ้งเกิดกับบท “ไผ่” ในซีรีส์“ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” จากความฮอตของซีรีส์ต่อยอดความดังจนมาถึงหนัง “ฝากไว้..ในกายเธอ” เสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2557 เวลา 00.00 น.

“ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” กลายเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจสาว ๆ หลังจากที่แจ้งเกิดกับบท “ไผ่” ในซีรีส์“ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” จากความฮอตของซีรีส์ต่อยอดความดังจนมาถึงหนัง “ฝากไว้..ในกายเธอ” เราต้องยอมรับว่าหนุ่มคนนี้เขามาแรงจริงอะไรจริง เพราะวันนี้สาว ๆ ต่างยกให้ ต่อ เป็นหนุ่มฮอตที่ถูกหมายปองมากที่สุดอีกคนหนึ่ง

“หนังเรื่องแรกในชีวิต”

ต่อโด่งดังมาจากซีรีส์ฮอร์โมน วันนี้ได้มาเล่นหนังเรื่องแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง?

“ตอนแรกที่รู้ว่าเราจะได้เล่นหนัง และเป็นหนังของจีทีเอช ที่ใคร ๆ ก็อยากมาร่วมงาน ผมดีใจมาก แค่ได้เล่นซีรีส์ฮอร์โมน ก็ดีใจที่สุดแล้ว แต่นี่เราจะได้มาเล่นหนัง ซึ่งการจะได้มาเล่นหนังมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ผมต้องมาแคสบท ทั้งตัวเพิร์ท ที่พี่มาร์ชเล่น และบทแทน ที่ผมได้รับ กว่าจะได้เล่นหนังสักเรื่องมันไม่ได้ง่ายเลย ผมตื่นเต้นและกดดันไปหมด 

จนวันหนึ่งผมได้คุยกับพี่เก้ง-จิระ มะลิกุล และพี่วัน-วรรณฤดี โปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้ พี่เก้งถามผมว่า อยากเล่นเป็นพระเอก หรืออยากเล่นเป็นตัวเด่น ทันทีพี่เก้งเล่าบทเพิร์ทให้ผมฟัง ผมรู้สึกตัวเล็กลงเรื่อย ๆ ตัวละครเพิร์ทมันห่างไกลเราไปทุกที ผิดกับตัวละครแทน พอพี่เก้งยิ่งเล่า ผมเหมือนถูกดึงให้เข้าไปเป็นตัวละครนั้น และสุดท้ายผมก็ได้รับบทแทน ตัวละครที่ผมอินเสียจนติดออกมาในโลกส่วนตัว”

หนังเรื่องนี้กลายเป็นสิ่งที่เติมเต็มชีวิตต่อ?

“หนังเรื่องนี้ทำให้ผมได้เพื่อนซี้เพิ่มเข้ามาในชีวิตจริง พี่มาร์ช-จุฑาวุฒิ คือของขวัญพิเศษสุดที่เพิ่มเข้ามาในชีวิตจริง พี่มาร์ชกลายเป็นที่ปรึกษา เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ที่ดีกับผมมาก ๆ รวมถึงเก้า เราสนิทกันตั้งแต่ฮอร์โมน และเรื่องนี้ เก้า ก็ช่วยส่งอารมณ์ด้านการแสดงให้กับเรา หนังเรื่องนี้ให้โชค 2 ชั้นกับผม คือได้เล่นหนังเรื่องแรกที่ผมงัดพลังทางการแสดง วิชาความรู้ที่มีทั้งหมดมาใช้ แถมยังเป็นหนังที่ถ่ายทำหนักที่สุด แต่กลับได้เกรดคะแนนเยอะที่สุด นั่นแสดงให้ผมเห็นว่า ถ้าเราทำหน้าที่ทุกอย่างให้เต็มที่ ผลลัพท์ที่ดีจะตามมาครับ”

“เปลี่ยนชีวิต”

จากวันแรกจนถึงวันนี้ชีวิตต่อเปลี่ยนไปมั้ย?

“เปลี่ยนไปนะครับ จากเด็กธรรมดาคนหนึ่ง ที่เดินไปเรียนไม่มีใครสนใจ แต่ทันทีที่ซีรีส์ฮอร์โมนได้ออกอากาศไป โดยเฉพาะฉากปากจู๋ ทำให้มีคนขอถ่ายรูปกับผมเยอะมาก วันนั้นทำท่าปากจู๋ทั้งวัน เป็นความเปลี่ยนไปที่รู้สึกดีมากครับ แต่ผมก็ทำตัวปกติเหมือนเดิมนะครับ ไม่รู้สึกอึดอัดเลยที่มีคนมาขอถ่ายรูป แต่จะมีรู้สึกเขินบ้างเวลาคนเยอะมาก ๆ เราจะทำตัวไม่ถูก 

ยิ่งตอนนี้มีหนังเรื่องแรกออกฉาย ผมดีใจมากนะครับ เวลามีคนเรียกเราว่าแทน และรู้เลยว่าหนังมีเสน่ห์แค่ไหน และการโปรโมตหนังเหนื่อยขนาดไหน เรามีคิวโปรโมตกันทุกวัน เหนื่อยแต่มีความสุขครับ หนังเรื่องนี้ทำให้ผมเห็นพลังของทีมเวิร์ก การถ่ายหนังสักเรื่องกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ใช้เวลานานมาก ทุกขั้นตอนพิถีพิถัน การเตรียมความพร้อม เรียนว่ายน้ำก่อนแสดง เรียกว่าเหนื่อยและทุ่มเทกันทุกส่วนทุกฝ่ายครับ”

ชีวิตเหนื่อยขึ้นมั้ย เรามีวิธีรับมือกับความเหนื่อยอย่างไร?

“ผมยอมรับว่าเหนื่อยขึ้นมากครับ แต่ผมจะไม่ทำตัวให้เหนื่อย ผมแค่รู้สึกว่าชีวิตคนเราถ้ามันไม่มีอุปสรรค มันจะไม่มีความสุข งานที่เข้ามามีอุปสรรค เหนื่อย เราต้องผ่านความท้อนี้ไปให้ได้ ยิ่งเราเหนื่อยเท่าไร เราจะมองเห็นกำลังใจจากครอบครัว คนรัก เพื่อน พี่ น้อง และแฟนคลับ กำลังใจเหล่านี้มันทำให้ความเหน็ดเหนื่อยหายไปจริง ๆ ครับ ผมสัมผัสมันได้กับตัวเอง เวลาเห็นรอยยิ้มของแฟน ๆ ทุกคน ที่อาจยิ้มให้ผมบ้าง ให้เพื่อน ๆ บ้าง ไม่ว่าเค้าจะยิ้มให้ใคร ขอให้รู้ว่ามันคือกำลังใจที่ทำให้เรามีพลัง”

“ไม่ทิ้งเรียน”

แม้จะมีงานมากขึ้น แต่ต่อไม่เคยทิ้งการเรียน?

“ทุกคนจะเห็นว่าผมเลือกเรียนเป็นหลัก งานผมจะน้อย ไม่ได้มากเลยครับ ถ้าไม่ใช่งานจำเป็นจริง ๆ ผมจะเลือกเรียน เพราะว่า การเรียนสำคัญที่สุด คือเรื่องเรียนผมรู้ว่าถ้าผมตั้งใจเรียน ผมจะเรียนจบ แต่งานผมไม่รู้อนาคตว่างานที่ทำงานอยู่ตอนนี้แล้ว คนจะชอบผมไปอีกนานแค่ไหน ผู้ใหญ่จะเลือกให้โอกาสเราไปอีกนานเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกสิ่งที่เรามองเห็นอนาคตมันก่อน ก่อนที่เราจะพุ่งไปหาสิ่งที่ยังไม่เห็นอนาคต เรามุ่งเรียนไปก่อน แต่ว่าไม่ใช่เราไม่สนใจงานนะครับ เราก็ยังต้องการโอกาส เพราะเราไม่รู้ว่าใครอยากเอาเราไปเล่นหนัง เล่นละครอีกหรือเปล่า เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรืองาน ผมขอทุ่มเทเต็มที่ครับ”

ต่อมีวิธีการใช้ชีวิตอย่างไรในภาวะแบบนี้?

“ใช้เหมือนเดิมครับ คือ ใช้ให้คุ้ม พยายามทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ผมเคยผ่านจุดที่ว่า อยากทำอะไรแล้วเราทำมันไปไม่สุด สุดท้ายมันทำให้เราเสียใจ งานทุกชิ้นที่ผมทำในตอนนี้ คือสิ่งที่ผมทำแล้วมีความสุข เหมือนการแสดง ผมรู้สึกว่าเรายังสนุก ทำแล้วมีความสุข ผมก็เลือกที่จะทำต่อไป เราจะไม่หลอกตัวเองครับ เพราะความสุขมันทำให้เราผ่านความลำบาก และความเหนื่อยยากไปได้”

“ตัวตน ”

ถ้าให้พูดถึงความเป็น ต่อ ธนภพ จริง ๆ เป็นคนอย่างไร?

“ผมเป็นผู้ชายเรียบ ๆ ที่ไม่เยอะ ธรรมดา ตรง ๆ อะไรก็ได้ ชอบความตรง และด้วยความที่ตัวเองเป็นคนตรง ก็ชอบคนที่เข้ามาตรงกับเราด้วย แต่ถ้าเจอคนไม่จริงใจ มีเล่ห์เหลี่ยม ผมก็คงเฟล แต่ว่าก็คงไม่ไปเล่ห์เหลี่ยมคืนเค้า เราคงคุยได้ แต่เว้นระยะห่าง ชีวิตเราคงต้องเจอคนหลากหลายรูปแบบ แค่เราอย่าเสียความเป็นตัวเองครับ” 

ตอนนี้เป็นหนุ่มฮอตแล้ว มีสาว ๆ เข้ามาชื่นชอบมากมายรู้สึกอย่างไร?

“ทุกวันนี้ผมยังเขิน ๆ อยู่เลยครับ ความจริงผมเป็นคนที่เขินผู้หญิง แต่เก็บอาการอยู่ เพราะไม่อยากให้คนที่มาชื่นชอบเราผิดหวัง ผมจะไม่คุ้นกับผู้หญิงที่ไม่มีความสัมพันธ์กับผม แต่ถ้าเป็นกับเพื่อน พี่ร่วมงานก็อีกแบบ ขอแค่มีความสัมพันธ์อะไรบางอย่าง ผมก็จะโอเคกับคน ๆ นั้นแล้ว กับเพื่อนจะไม่เหมือนแม่ คนรัก ที่เราจะไม่เขิน แต่กับแฟนคลับผมไม่เขินแล้ว เพราะเค้าคือคนที่มาชื่นชอบเรา ก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวเราแล้ว” 

“รักของต่อ”

ต่อมีวิธีการดูแลความรักอย่างไร?

“ให้เวลาครับ  ถึงจะรู้ว่าตัวเองยุ่ง แต่ผมยังเชื่อมั่นว่าเรายังมีเวลา บางคนชอบพูดว่า ไม่มีเวลาเลย ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เชื่อ กับคำพูดที่ว่า ทำงานหนักมากเลย เราไม่มีเวลา ผมเชื่อว่า คนรักกัน ถ้ารักกันแล้วอยากเจอ ต่อให้นาทีเดียว แค่เดินผ่าน มองตา แค่นี้มันต้องมี ไม่มีทางที่คนรักกันแล้วบอกว่าไม่มีเวลา ผมว่าเรามีเวลาถ้าเราอยากเจอเค้าจริงๆ ไม่ว่าภาระเราจะหนักขนาดไหน ขอแค่เรารู้สึกว่าต้องทำ หาเวลาได้ครับ”

มุมมองความรักของต่อเป็นอย่างไร?

“สำคัญในระดับนึงครับ ผมไม่กล้าบอกว่าเป็นทุกอย่างของชีวิต เพราะเรายังไม่ได้มีครอบครัวเป็นของตัวเอง เรายังมีครอบครัว พ่อแม่ให้ดูแล เพราะฉะนั้นความรักแค่เป็นส่วนเติมเต็ม และให้กำลังใจที่พิเศษกับเรา เป็นกำลังใจที่หาไม่ได้จากที่ไหน เพราะมันก็ไม่เหมือนกำลังใจทั่วไป เป็นสิ่งที่เราสองคนสัมผัสมันได้ซึ่งกันและกันครับ”

สุดท้าย ต่ออยากจะฝากอะไรมั้ย?

“ผมขอฝากหนัง ฝากไว้..ในกายเธอ แล้วกันครับ หนังเรื่องแรกของผม ที่ผมและนักแสดงทุกคน มาร์ช เก้า น้องวี พี่จิม–โสภณ ผู้กำกับ รวมถึงทีมงานทุกคน ตั้งใจ และทุ่มเทกับมันมาก ๆ หนังเรื่องนี้ให้ข้อคิดอะไรหลายๆ อย่างกับผม ไปให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ ฝากไว้ให้ไปชมกันวันนี้ทุกโรงภาพยนตร์นะครับ”

นอกจากจะน่ารัก หล่อใส ถูกใจวัยรุ่นแล้ว หนุ่มต่อคนนี้ยังมีความคิดความอ่านที่เกินวัย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงเป็นขวัญใจสาว ๆ ขนาดนี้ ส่วนเสาร์หน้าจะเป็นใครติดตามกันต่อไป รับรองถูกใจสาว ๆ แน่นอนจ้า. 

กาญจนา สิทธิเม่งคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น