อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

‘จ่อย รวมมิตร’ คว้าแชมป์คนแรก ไมค์ทองคำ หลังคนดูทั้งประเทศโหวตให้ 3 สัปดาห์ติด

ประกาศผลไปแล้วท่ามกลางความดีใจเฮกันลั่นสนั่นสตูดิโอ เมื่อหนุ่มชาวนาสุพรรณ นายจ่อย รวมมิตร อายุ 48 ปี คว้าแชมป์ไมค์ทองคำคนแรก พุธที่ 22 ตุลาคม 2557 เวลา 00.00 น.

ประกาศผลไปแล้วท่ามกลางความดีใจเฮกันลั่นสนั่นสตูดิโอ เมื่อหนุ่มชาวนาสุพรรณ นายจ่อย รวมมิตร อายุ 48 ปี คว้าแชมป์ไมค์ทองคำคนแรกใน รายการ ’ชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ“ ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์ รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งที่มีผู้ชมให้ความสนใจมากที่สุดขณะนี้ ซึ่งเสียงและลีลาครวญเพลงของจ่อยสามารถเอาชนะใจกรรมการและผู้ชมทั่วประเทศ โหวตคะแนนให้เป็นที่ 1 แบบขาดลอย รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และได้เป็นศิลปินทำผลงานเพลงกับ ค่ายเพลง ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ในเครือบริษัทเวิร์คพอยท์อีกด้วย 

การตัดสินเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ฯ จ.ปทุมธานี โดยบรรยากาศแน่นขนัดไปด้วยกองเชียร์ของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ท่าน ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ คือ M1 จ่อย-รวมมิตร คงชาตรี, M2 หลี่ถัง-ชลที ศรีแก้ว, M3 ใบเฟิร์น-สุทธิยา รอดภัย และ M4 เอ-อภิรักษ์ สัตย์ชาพงษ์ โดยทั้งหมดผ่านการคัดเลือกจากผู้เข้าแข่งขันหลายพันคนจากทุกภาคทั่วประเทศ ซึ่งทั้ง 4 คน ขึ้นเวทีร้องเพลงเก็บคะแนนกันมาตลอดการแข่งขัน 3 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่สัปดาห์แรก กับการร้องเพลงช้า, เพลงเร็ว และเพลงใหม่ ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมา เพื่อให้ทั้ง 4 คนร้องในครั้งนี้ 

โดยรอบชิงชนะเลิศ จะเรียงลำดับการร้องจากคนสุด ท้ายมาก่อน เริ่มจาก M4 เอ- อภิรักษ์ สัตย์ชาพงษ์ มาในบทเพลง “ไอ้อ้วนอกหัก” ตามมาด้วย M3 ใบเฟิร์น-สุทธิยา รอดภัย มาในบทเพลง “ทวงรักฝากลม” ต่อด้วย M2 หลี่ถัง-ชลที ศรีแก้ว มาในเพลง “คนบ่ใช่ หายใจก็ผิด” ก่อนจะปิดท้ายด้วย M1 นายจ่อย-รวมมิตร มาในเพลง “กระเป๋าสมปอง” ทันทีที่จ่อยขึ้นเวทีร้องเพลงในรอบสุดท้าย เสียงเชียร์ดังสนั่นหวั่นไหว ด้วยน้ำเสียงและลีลาแบบลูกทุ่งขนานแท้ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ สะกดคนดูในห้องส่งรวมทั้งกรรมการ ทั้ง 3 ท่าน โน้ต เชิญยิ้ม, ครูสลา คุณวุฒิ และ ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่ ให้นิ่งอึ้งกับความไพเราะ ทำให้ได้รับเสียงโหวตจากคนไทยทั้งประเทศมาเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งทันทีที่ประกาศผล เสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือดังสนั่นหวั่นไหว โดย นายจ่อย พูดด้วยเสียงสั่นเครือว่า “กราบขอบพระคุณคนไทยทั้งประเทศที่ให้การสนับสนุน ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มายืนอยู่บนเวทีนี้ และไม่คิดว่าตัวเองจะได้เป็นแชมป์คนแรกของรายการชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น