อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

‘ลีวายส์’ ซุป’ตาร์ตัวน้อย ขวัญใจมหาชน

ถ้าถามถึงซุป’ตาร์นักแสดงรุ่นเล็กที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน ตลก และเกรียนเบา ๆ ที่เห็นแล้วอยากจะคว้าเข้ามากอดให้หายหมั่นเขี้ยวต้องยกให้ “น้องลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล” วัย 7 ขวบ เสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 เวลา 05.00 น.

ถ้าถามถึงซุป’ตาร์นักแสดงรุ่นเล็กที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน ตลก และเกรียนเบา ๆ ที่เห็นแล้วอยากจะคว้าเข้ามากอดให้หายหมั่นเขี้ยวต้องยกให้ “น้องลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล” วัย 7 ขวบ เจ้าของเอกลักษณ์ “ทรงผมหัวเห็ด” นั่นเอง เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2558 ทั้งที “ฮันนี่บี” ไม่พลาดขอนัด “น้องลีวายส์” พร้อม “คุณพ่อวัฒนพงศ์เตชะเกิดกมล” มาเมาท์สนุกสนานถึงการเป็นซุป’ตาร์ รุ่นเยาว์ต้องดูแลตัวเองอย่างไร รวมถึงการเลี้ยงดูน้องลีวายส์ให้เป็นนักแสดงที่มีฝีมือ และเป็นที่รักของแฟนละครนั้นคุณพ่อดูแลอย่างไรติดตามกันเลยจ้า

ลีวายส์แนะนำตัวเองให้แฟน ๆ รู้จักหน่อย?

ลีวายส์ : “สวัสดีครับ ผมชื่อ ลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล เป็นลูกชายของคุณพ่อชื่อวัฒนพงศ์ เตชะเกิดกมล คุณแม่ชื่ออัมพิกา เตชะเกิดกมล มีน้องชายชื่อ
รีเพลย์-เดวาห์ เตชะเกิดกมล ตอนนี้ผมอายุ 7 ขวบ เข้าวงการตั้งแต่ 4
ขวบครับ”

ลีวายส์เข้าวงการได้ยังไง?

ลีวายส์ : “พ่อเป็นเพื่อนกับพี่เติ้ล-ตะวัน วายส์ก็ไปไหนมาไหนกับพี่ ๆ เค้าตลอด จนพี่เค้ามาทำละครเอง ก็ชวนลีวายส์ไปเล่นละคร ได้เล่นเรื่องแรกคือ “มนต์รักแก้บน” เล่นกับ พี่บอส-โตนนท์ เล่นเรื่องแรกเหมือนกันเลย ไม่มีใครช่วยใครได้เลย (หัวเราะ) จนมาเจอกันอีกในละครพรายพยากรณ์ที่ออกอากาศช่อง 7 อยู่ตอนนี้ครับ”

ถามคุณพ่อหน่อยคิดหรือวางแผนมาก่อนมั้ยที่จะให้ลูกเป็นนักแสดง?

คุณพ่อ : “ผมไม่เคยคิดเลยนะ เติ้ลโทรฯ หาผมอยากให้น้องเล่นละคร ผมก็บอกให้คุยกับลีวายส์เอง เพราะน้องเป็นเด็กพูดรู้เรื่องตั้งแต่ 3 ขวบ เส้นทางของลีวายส์ต่างจากเด็กคนอื่น พ่อแม่ไม่ได้ผลักดันให้เข้าวงการ ที่สำคัญผมมองว่าลีวายส์เป็นเด็กมีคาแรกเตอร์ ใครจะจำไม่ได้บ้างหัวเห็ดแบบนี้ (หัวเราะ) เค้าไม่ใช่เด็กหล่อ แต่เค้าเป็นคนมีสไตล์แตกต่าง และตลก เด็กแบบนี้หายาก ได้พี่เติ้ลคือครูที่ดี พ่อแม่ไม่เคยพาน้องไปเรียนการแสดงที่ไหนมาก่อนเลยจริง ๆ ครับ ตอนนี้น้องเล่นละครไปทั้งหมด 9 เรื่อง และ 1 ละครเวทีครับ”

ชีวิตน้องเปลี่ยนจากเด็กธรรมดาคนหนึ่งมาเป็นนักแสดงต้องดูแลยังไง?

คุณพ่อ : “ไม่มีอะไรเปลี่ยน ที่บ้านเราสบาย ๆ ลีวายส์ไปห้างมีคนขอถ่ายรูปเยอะแยะ เราก็ดีใจที่เราไปไหนมีคนรู้จักลูก แต่เราไม่ได้หลงหรือเห่อในเรื่องชื่อเสียง ดารามันก็คืออาชีพหนึ่ง เราก็ยังกินข้าวร้านเดิม ใช้ชีวิตเหมือนเดิม เค้าเคยยืนถ่ายรูปกับแฟน ๆ ตั้งแต่ 11 โมงถึง 4 โมง แล้วเค้าออกอาการเหนื่อย งอแง ตอนนั้นเค้าไม่รู้ว่าเค้าทำอะไร พอกลับมาบ้านเราไม่ได้ว่าเค้าเลยเข้าใจมาก แต่มาบอกเค้าทีหลังว่าลีวายส์คราวหลังถ้าลูกเหนื่อยมากระซิบพ่อเบา ๆ ว่าเหนื่อยแล้วนะ ขอพัก ไม่ใช่ชักสีหน้า คนมาทีหลังเค้าไม่รู้ว่าเราเหนื่อย ไม่ได้สอนเค้าลึก บางอย่างเราปลูกฝังเค้าตามปกติ สอนเค้าอยู่แล้วว่าการใช้ชีวิตแต่ละบทบาทเป็นอย่างไร ทำให้ดี ทั้งบทบาทลูก นักเรียน นักแสดงครับ”

ลีวายส์ : “เมื่อก่อนตอนที่วายส์ยังไม่เป็นดาราเลย ก็มีคนมาขอถ่ายรูปนะครับ (หัวเราะ)”

บางคนมีลูกเข้าวงการจะปล่อยเค้าเอาแต่ใจ?

คุณพ่อ : “ที่บ้านเราไม่ได้เลย ที่กองสวัสดิการมีคนเดินแจกน้ำ จะบอกลูกเสมออย่าใช้เค้า ให้ไปหยิบเอง ต้องให้เค้ารู้สวัสดิการมี 1 คนแต่ต้องแจกคนในกอง 50 กว่าคนมันเหนื่อยนะ ถ้าทำได้ก็ทำเอง หรือมาบอกพ่อ เราจะทำให้เพราะถือว่าลูกมาทำงาน เรามาอำนวยความสะดวก แต่ถ้ากลับไปที่บ้าน หรือโรงเรียนใช้พ่อใช้แม่ เคยลงโทษด้วยการตี แต่ไม่รุนแรง ไม่ตีด้วยอารมณ์ ตีตามกติกา”

วินัยในการเป็นนักแสดงในแบบของลีวายส์ต้องเป็นยังไงบ้าง?

ลีวายส์ : “ต้องตั้งใจทำงาน ไปถ่ายละครตรงเวลา ตั้งใจอ่านบทให้ดี ไม่เอาแต่ใจตัวเอง ถ้าไปกองเค้ามีข้าวผัดให้กินถึงเราไม่อยากกินข้าวผัด แต่ในกองมีแบบนั้นเราก็ต้องทานได้ครับ”

เรื่องเรียน กิจกรรมพิเศษ ลีวายส์ชอบทำอะไร?

ลีวายส์ : “ผมชอบเล่นเกม แต่คุณพ่อให้เล่นแบบมีกติกา ไม่ได้ห้าม แต่กำหนดเวลาให้เล่น แล้ววายส์ก็ต้องตั้งใจเรียนด้วย ไม่ใช่เล่นเกมอย่างเดียว ไปเรียนก็ต้องนั่งหน้าห้อง งานที่ค้างต้องรีบทำส่ง ทำการบ้าน ไม่ลอกการบ้านเพื่อนครับ”

ลีวายส์โตขึ้นอยากเป็นอะไร?

ลีวายส์ : “อยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ครับ อยากทำ อยากประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ ให้คนใช้ครับ อยากเป็นผู้กำกับ (ยิ้ม)”

ทรงผมหัวเห็ดมีที่มายังไง?

“ตอนแรกพ่อพาไปตัดผมทรงเกาหลีเป๋ ๆ แต่ตอนเล่นเกมมาริโอ้ มีตัวหนึ่งในนั้นมีหัวเห็ด ๆ เลยขอพ่อตัดทรงนี้กลายเป็นหัวเห็ดเลย จากนั้นก็เปลี่ยนทรงไม่ได้เพราะคนจำได้แล้ว (หัวเราะ)”

มีความสุขมั้ยเวลาเล่นละคร?

ลีวายส์ : “มีความสุขมากครับ บางครั้งก็เหนื่อย อยากไปเล่นโน่นนี่บ้าง ไม่อยากทำงาน แต่เราก็จะรู้ว่าเรามีหน้าที่อะไร เราก็รู้ว่าชอบเล่นละคร มันสนุกดี แล้วก็ได้เงินเยอะ ๆ มาให้พ่อแม่เก็บไว้ด้วยครับ”

ลีวายส์เป็นที่รักของแฟนละครเยอะมากรู้สึกยังไง?

ลีวายส์ : “รู้สึกดีใจมาก ถึงเราจะดีแล้วก็ต้องทำดีให้มากต่อไป ไม่ใช่หลงตัวเอง ว่าเราทำดีแล้วเพราะมีคนชม ก็เล่นละครตามสบาย ถ้าวันนี้เราดีแล้ว ก็อยากให้เค้าชอบเรามากขึ้น เราก็ต้องตั้งใจทำงาน ให้ดีมากขึ้นต่อ ๆ ไป ในอนาคตลีวายส์อยากเล่นละครไปนาน ๆ ครับ”

ประทับใจครอบครัวของเรายังไงบ้าง?

ลีวายส์ : “ขอบคุณพ่อที่สอนผม เลี้ยงดู เป็นเพื่อนเล่น ดูแลลีวายส์มาตลอด รักพ่อกับแม่เท่าฟ้า เท่าจักรวาล”

ฝากอะไรถึงเพื่อน ๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้บ้าง?

“ขอบคุณที่ติดตามผลงานละครลีวายส์มาตลอด สัญญาว่าจะตั้งใจเล่นละครให้ผู้ชมได้ดูต่อไปอย่างมีความสุข วันนี้วันเด็กแห่งชาติ ทุกคนได้ไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ลีวายส์ก็จะไปเหมือนกัน แต่ฝากถึงเพื่อน ๆ ในวันเด็กขอให้ทุกคนเป็นเด็กดี เล่นและตั้งใจเรียน อย่างมีความสุข อย่าเกเร สนุกสนานในวันเด็กครับ”

จากบทสัมภาษณ์ของคุณพ่อและน้องลีวายส์ จะเห็นถึงความน่ารักสดใส แต่แฝงไปด้วยความคิด และความตั้งใจในการเป็นนักแสดงรุ่นเยาว์อย่างดี ยังไงก็ขอให้ทุกคนเที่ยววันเด็กให้สนุก แล้วก็เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุก ๆ คนนะจ๊ะ.

ฮันนี่บีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0