อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

‘ปีเตอร์ เดนแมน’ หล่อใสมาแรง

วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักหนุ่มคนนี้กันให้มากขึ้น ปีเตอร์ ตอนนี้อายุ 19 ปี เกิดที่เมืองไทย คุณพ่อชื่อ ฟิลลิป เดนแมน มาจาก ลิเวอร์พูล อังกฤษ คุณแม่ชื่อ นภาวรรณ เป็นคนกรุงเทพฯ ปีเตอร์จบ คอนแวนต์สคูล ประเทศอังกฤษ เสาร์ที่ 17 มกราคม 2558 เวลา 06.00 น.

‘ปีเตอร์ เดนแมน’ หล่อใสมาแรง ขวัญใจแม่ยกคนใหม่ - หนุ่มฮอต หนุ่มฮิพ

ช่วงนี้ต้องยอมรับว่าหนุ่มคนนี้มาแรงจริง ๆ “ปีเตอร์ เดนแมน” หนุ่มคนนี้เขากำลังได้ใจสาว ๆ ทั้งประเทศ เพราะละครเรื่อง “สายลับสามมิติ” ที่เรตติ้งกำลังพุ่งสูงขึ้นทุกขณะ วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักหนุ่มคนนี้กันให้มากขึ้น ปีเตอร์ ตอนนี้อายุ 19 ปี เกิดที่เมืองไทย คุณพ่อชื่อ ฟิลลิป เดนแมน มาจาก ลิเวอร์พูล อังกฤษ คุณแม่ชื่อ นภาวรรณ เป็นคนกรุงเทพฯ ปีเตอร์จบ คอนแวนต์สคูล ประเทศอังกฤษ แล้วมาเมืองไทยศึกษาต่อที่นานาชาติรีเจ้นท์ พัทยา ปัจจุบันศึกษาที่เซนต์สตีเฟ่นส์ เป็นโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ เอาละเกริ่นกันมาพอประมาณแล้ว เราไปคุยกับ ปีเตอร์ กันเลยดีกว่า

จริง ๆ นิสัยส่วนตัว ของปีเตอร์เป็นยังไง?

“ตอนเด็ก ๆ ก็จะดื้อ ๆ ซน ๆ ชอบทำกิจกรรมลุย ๆ เป็นคนร่าเริง สนุกสนาน ปัจจุบันก็จะเป็นคนมีเหตุผล ขี้เล่นอารมณ์ดี”

เล่าวีรกรรมตอนเด็กให้ฟังหน่อย?

“มีอยู่ครั้งนึงเหมือนเล่นกับเพื่อนแกล้งเพื่อนอะแล้วเราก็วิ่งหนี แล้วก็เหมือนไปเปิดประตูแต่ประตูนี่เป็นประตูแก้วแล้วก็ทะลุเข้าไปในประตู แล้วเพื่อน ๆ ก็ช่วยกันดึงเอาเศษแก้วออก ตามหน้าอก ตามแขน ตรงจมูกหลังจากนั้นก็ไปโรงพยาบาล แล้วพอไปโรงพยาบาลเนี่ย เหมือนทางโรงเรียนเค้าก็ขอไฟเขียวตลอดทาง แต่พอไปเนี่ยด้วยความที่มันมีรถฉุกเฉินอยู่ด้านหน้าอยู่แล้วแต่ไม่เกี่ยวกับเรามันบังเอิญ แต่เราอะเป็นรถกระบะเค้าก็เลยเข้าใจผิดเหมือนแบบ พอรถข้างหน้าที่เป็นรถฉุกเฉินวิ่งไปเค้าก็โดนไฟแดงทั้งทางเลย แล้วพอกลับมาที่โรงเรียน ก็จะไปกินข้าวงูตกใส่ข้างหัวอีก เป็นวันที่โชคร้ายมากเลย”

แล้วเข้าวงการมาได้ยังไง?

“มีคนติดต่อให้ไปเดินแบบ เริ่มต้นด้วยการเดินแบบอยู่ปีกว่า ๆ หลังจากนั้นก็เล่นเอ็มวี เพลง ตัวเบาเบา ของ ดี เดอะสตาร์ เวลาเรามีเท่ากัน ของป๊อบปี้ วงทรี.ทู.วัน จากนั้นไป แคสโฆษณาของซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต หลังจากนั้นทางผู้ใหญ่ที่ช่อง 3 ก็ให้โอกาสเข้าไปแคสงานแสดงจนกระทั่งได้มารับบทตฤณ คู่กับ มารีน่า บาเลนซิเอก้า ในละครเรื่องสายลับสามมิติ ของพี่ต้น-ณัฐนนท์ ค่ายชลลัมพี โปรดักชั่น จำกัด”

อะไรที่ทำให้เราอยากเข้าวงการบันเทิง?

“จริง ๆ ผมเป็นคนที่ชอบการแสดงครับ การแสดงออกเป็นบทบาทที่ท้าทาย เพราะได้สวมบทบาทเป็นหลาย ๆ คน ได้เรียนอะไรมากมายจากตัวละคร เนื้องานที่ได้ทำ ก็เลยอยากเข้าวงการบันเทิง”

จำผลงานแรกที่เราทำได้ไหมคะ?

“เดินแบบครับ ครั้งแรกที่ขึ้นเวทีรู้สึกตื่นเต้นมาก จำได้ว่าเป็นงาน bangkok international fashion week มีนางแบบนายแบบมืออาชีพที่มีชื่อเสียงหลาย คน เตอร์ตื่นเต้นมาก เกร็ง เพราะยังไม่รู้จักใคร งานเดินแบบ เดินทีละคน ออกไปหน้าเวที เจอทั้งแสงแฟลชและผู้ชมรอบเวที แต่ต้องพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้ตื่นเต้น รู้สึกกดดันมากออกไปหน้าเวทีเหมือนจะเป็นลม

ผลงานแรกละครยาวเรื่องแรกของผมเลยคือ สายลับสามมิติ รับบทบาทเป็น ตฤน เป็นน้าของชาเลท เป็นคนในปัจจุบัน เป็นนักเขียนการ์ตูนไส้แห้ง เปิดเรื่องมาแล้วก็โดนแฟนทิ้ง ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีความมั่นคง จนเหมือนแฟนเรามารีน่า ไปคบกับคนใหม่ แล้วหลานเราก็ใส่แว่นสามมิติดึงตัวพี่ป๋อสายลับเชนหลุดออกมา แล้วต้องมาอยู่กับเรา เพราะพี่ป๋อไม่รู้จักใคร

หลานเราชอบเค้ามาก เพราะเชนเป็นไอดอลของเค้า เราจะไม่ค่อยถูกกับเค้า แต่ด้วยพัฒนาของตัวละครไปเรื่อย ๆ เราก็จะติดความเป็นสุภาพบุรุษจากสายลับเชน อย่างถ้าพี่ป๋อเดินมาแล้วเจอผู้หญิงที่กำลังจะเหยียบน้ำบนพื้น พี่ป๋อจะถอดเสื้อตัวเองมารองไว้เพื่อให้ผู้หญิงเดิน ออกเป็นแนวการ์ตูน ๆ แล้วหลังจากนั้นพี่ป๋อก็จะติดความเป็นคนสมัยใหม่จากเรา เหมือนแชร์ ๆ กัน สนุกมากครับกับละครเรื่องนี้”

กดดันมั้ย ต้องเล่นกับคนเก่ง ๆ รุ่นใหญ่?

“กดดันนะครับ เพราะว่าเป็นเรื่องแรก แล้วนักแสดงทุกคนเก่ง ผมตั้งใจและพยายามไม่ให้พี่ ๆ นักแสดง และทีมงานต้องรอเรา เพราะเราเกรงใจคนอื่น แต่พอรู้ว่าได้ร่วมงานกับพี่ป๋อดีใจมาก แต่พี่ป๋อเป็นนักแสดงมากฝีมือ พี่ป๋อเฟรนด์ลี่มาก สอนเราตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย บางทีผมเล่นไม่ได้แต่พี่ป๋อพูดว่า “เฮ้ย...ปีเตอร์ไม่เป็นไรนะ พี่เข้าใจพี่เคยเป็นมาก่อน ใจเย็น ๆ” แค่คำพูดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มีผลกระทบต่อความรู้สึกเรามาก เป็นกำลังใจสำหรับผมมากจริง ๆ

ปีเตอร์คาดหวังแค่ไหนจากละครเรื่องนี้?

“อยากให้คนดูชอบการแสดงของเรา ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ผมตั้งใจและพยายามทำอย่างดีที่สุด”

จริง ๆ แล้ว ปีเตอร์มีความฝันไหม?


“ผมอยากเป็นนักแสดงที่ดี ที่ผู้คนยอมรับในความสามารถคนหนึ่งในอนาคต และอยากจะช่วยสังคมให้ได้มากที่สุดครับ”

มีใครเป็นไอดอลในวงการบังเทิงไหม?


“ชื่นชอบนักแสดงหลายคนครับ แต่พอได้มาร่วมงานกับพี่ป๋อ รู้สึกปลื้มและชอบพี่ป๋อมาก ด้วยความที่พี่ป๋อเค้าสอนทุกคนแล้วก็ให้โอกาสน้องใหม่ทุกคนได้แสดง แถมยังเล่นให้ทุกเทก ผมเล่นไม่ได้พี่ป๋อก็ส่งให้”

เรียนด้วยทำงานไปด้วยเหนื่อยไหม?

“เหนื่อยครับ แต่เวลาว่างก็จะเอาหนังสือไปอ่าน แต่ถ้าวันไหนได้หยุดก็จะจ้างครูมาสอนส่วนตัวเพิ่มเติมเพื่อตามเพื่อนให้ทัน

สุดท้ายให้ปีเตอร์ฝากผลงานแล้วกัน?

“ครับ ขอฝากละครเรื่องสายลับสามมิติ เป็นละครที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เป็นละครดี สร้างคุณธรรม และสร้างความเป็นสุภาพชน เป็นละครดูได้ทั้งครอบครัวสนุกสนาน หลังจากที่เราเหน็ดเหนื่อยจากการงานมาตลอดทั้งอาทิตย์แล้ว ผมเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนคลายเครียดได้ครับ ติดตามสายลับสามมิติได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 20.15 น. นะครับ ขอบคุณครับ”

หล่อใส มีความคิดขนาดนี้ เราเชื่อว่ามีอนาคตไกลแน่นอน ส่วนเสาร์หน้าเราจะมีหนุ่มหน้าใส วัยละอ่อนคนไหนมานั่งพูดคุยตรงนี้ ต้องติดตามกันนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนจ้า.

กาญจนา สิทธิเม่ง รายงานคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0