อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

‘ไอซ์ วราภัทร์’ ชีวิตคิดบวก

หนุ่มหล่อ หน้าเซอร์ “ไอซ์-วราภัทร์ เพชรสถิตย์” ที่เรียกว่าขึ้นมาเป็นขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่ ในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อมีละคร 2 เรื่องออกมาให้ชมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น แหวนทองเหลือง หรือว่า ซีรีส์เรื่อง หลวงพี่ดิจิตอล เสาร์ที่ 11 เมษายน 2558 เวลา 03.00 น.

‘ไอซ์ วราภัทร์’ ชีวิตคิดบวก

เชื่อ...ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้

สะดุดตากับคิ้วเข้ม ๆ แถมรอยยิ้มกวน ๆ ของหนุ่มหล่อ หน้าเซอร์ “ไอซ์-วราภัทร์ เพชรสถิตย์” ที่เรียกว่าขึ้นมาเป็นขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่ ในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อมีละคร 2 เรื่องออกมาให้ชมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น แหวนทองเหลือง หรือว่า ซีรีส์เรื่อง หลวงพี่ดิจิตอล ที่ออกอากาศทางช่อง 8 วันนี้เราจึงขอคิวหนุ่มคนนี้มานั่งพูดคุยทำความรู้จักกันสักหน่อย ว่าเป็นมายังไง ทำไมถึงมาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงได้ ว่าแล้ว...ไปเปิดใจหนุ่มนักสู้คนนี้กันดีกว่า

ไอซ์ เข้ามาวงการบันเทิงได้ยังไง?

“ผมเป็นคนสนุก เฮฮา ลุย ติดดิน ง่าย ๆ ออกแนวคิดบวก เพราะผมเชื่อว่าไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ ผมกำลังเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี 4 คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน เอกวิทยุโทรทัศน์ ก็เป็นสายงานที่ตรงกับอาชีพที่ผมทำอยู่ด้วยครับ

สำหรับงานในวงการเริ่มจาก พี่พจน์ อานนท์ ครับ ผมมีโอกาสได้เล่นหนังของพี่พจน์ เรื่อง แต๋วเตะตีนระเบิด ตอนนั้นอยู่ ม.5 แต่ตอนนั้นผมยังไม่รู้จักวงการนี้เลย ก็เลยมาปรึกษาคุณแม่ แล้วคุณแม่เลยพาไปพบกับพี่พจน์ และก็ได้มาเล่นหนังมาเรื่อย ๆ จากนั้นก็มีงานโฆษณา มิวสิกวิดีโอ เข้ามาเรื่อย ๆ ส่วนเข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่อง 8 ได้เพราะพี่โด่ง องอาจ เห็นผม เลยติดต่อผ่านทางพี่พจน์ ผมก็เลยได้เข้ามาทำงานละครครับ”

มีงานเข้ามาต่อเนื่องเนอะ เหมือนจะเป็นลูกรักช่องนะ?

“ไม่ใช่ลูกรักหรอกครับ ผมก็ทำตามหน้าที่ ผู้ใหญ่เค้ามองว่างานไหนที่เข้ากับผม ให้โอกาสและเห็นถึงความสามารถของผม ผมก็เต็มที่อยู่แล้ว ส่วนเรื่องจะดัง มีชื่อเสียง ก็คงต้องแล้วแต่ผู้ชมตัดสิน เพราะผมก็ทำหน้าที่ของผมอย่างดีที่สุดอยู่แล้ว ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องดังอะไรมากมาย แค่มีคนชอบในงานที่ผมทำก็โอเคแล้วครับ สำหรับผมแล้วเส้นทางเดินที่จะขึ้นมาเป็นดาว มันไม่ง่ายเลย ยิ่งเดี๋ยวนี้การแข่งขันสูง มีหลายปัจจัยมาก เอาเป็นว่ารักษามาตรฐานการทำงานของตัวเองให้ดี ซื่อสัตย์ และเคารพกับอาชีพของเรา ก็น่าจะทำให้เรามีพื้นที่อยู่ในวงการบันเทิงได้ครับ”

ขอถามเรื่องงานละครหน่อย ใน “แหวนทองเหลือง” เจอมืออาชีพเยอะมาก กดดันมั้ย?

“มีแน่นอนครับ ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ช่อง 8 ด้วยที่ให้โอกาสผม วันแรกที่เข้าฉากจำได้เลยว่ากดดันมาก เพราะต้องเข้ากับพี่พิ้งกี้ ผู้พันเบิร์ด พี่อู ตอนแรกประหม่ามาก ทุกคนเค้ามืออาชีพกันหมด เป๊ะมาก ผมเป็นเด็กใหม่ในงานละคร ก็มึน ๆ งง ๆ กับการทำงานอยู่เล็กน้อย แต่ในความกดดัน ผมก็เรียนรู้ว่า เราต้องสู้ และพยายามคิดอยู่ตลอดว่า เราจะรับมือกับการทำงานนี้ยังไง ให้ทุกคนไม่ต้องมาเสียเวลากับเรา แต่พี่ ๆ ทุกคนเค้าน่ารักมาก พยายามสอน อธิบาย ให้กำลังใจผมทุกอย่าง พอผ่านไป 2-3 วัน ก็รู้สึกลงตัวขึ้น เวลาเล่นก็ไม่ค่อยกดดันเท่าไหร่แล้ว พี่ ๆ เค้าให้ความเป็นกันเอง แนะนำตลอดเลย ขอบคุณมากจริง ๆ ครับ

ได้ข่าวว่า ไม่มีคิวแสดงแต่ก็ไปกอง?

“ผมเข้าฉากกับพี่ ๆ ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ผมก็อาศัยดูเวลาที่พี่ ๆ เขาแสดง อย่างวันไหนเราไม่มีถ่ายก็แอบมาดูพี่เขาที่กอง ดูวิธีการเล่นของเขา เหมือนเป็นครูสอนเราไปในตัว มาปรับใช้ในตัวเอง แต่จะมีพี่อู ภาณุที่เข้าด้วยกันบ่อย เราก็รู้จักกับพี่อูมาบ้าง เขาก็สอนเราเรื่อย ๆ บางทีเราคิดว่าเล่นแค่นี้พอแล้ว แต่พี่อูก็บอกว่าไม่พอ ต้องใส่อารมณ์เข้าไปอีก ผมก็ทำตามคำแนะนำครับ”

คิดว่าเรามีอะไรต้องปรับเพิ่มอีกในการแสดง?

“ถ้าเรื่องปรับก็หลายอย่าง อย่างแรกก็เรื่องสมาธิ เหมือนไม่ค่อยมีสมาธิ เรื่องการแสดงเหมือนถ้าเล่นบ่อย ๆ ก็จะดีขึ้น เราก็ต้องพัฒนาตัวเองตลอด อย่างทุกเรื่องที่ผ่านมา พี่อ้อยผู้กำกับแหวนทองเหลือง หรือพี่เบิร์ด ผู้กำกับลิเกหมัดสั่ง เค้าเข้มงวดมาก อันไหนถ้าไม่ถึงเกณฑ์นี่เค้าไม่สามารถปล่อยได้ เค้าก็ไม่ปล่อย โชคดีมีพี่ ๆ เพื่อน ๆ นักแสดงที่เค้าประสบการณ์เยอะกว่าเรา เค้าจะช่วยส่งอารมณ์มาให้เรา ทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้น แต่ว่าการแสดงมันอยู่ที่ประสบการณ์ด้วยครับ”

วางอนาคตในวงการว่ายังไงบ้าง?

“ทุกคนก็อยากให้ไปไกลที่สุด แต่ตอนนี้ผมอยากให้เป็นเรื่อง ๆ ไปก่อน แน่นอนว่าทุกคนคาดหวังขนาดไหน ทุกคนก็คาดหวังอยู่แล้ว แต่ว่าก็เอาไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เหมือนเราทำงาน ก็อยากให้ออกมาดี ผู้ใหญ่ชื่นชอบ ทุกคนก็คิดอย่างนั้นแหละครับ ทางผู้ใหญ่เค้าเมตตาเราให้เล่นละคร เราก็ทำให้ดีที่สุดก่อน แต่ว่าเราไม่ต้องตั้งไว้สูง ถ้ามันไม่ได้แล้วเราจะนอยด์เอง มองไปเรื่อย ๆ เราก็เต็มที่กับทุกงาน ก็ทำให้รู้ว่าเราเล่นได้นะ”

เดี๋ยวนี้คลื่นลูกใหม่มาไวไปไวคิดยังไง?

“ผมว่าด้วยการแข่งขันของทีวีดิจิตอลที่สูง งานในวงการเยอะขึ้น การปั้นนักแสดง ดารา ก็ต้องเพิ่มขึ้น ไม่แปลกที่จะมีนักแสดงหน้าใหม่เข้ามาในวงการเยอะ บางคนเข้ามาก็โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน บางคนก็มาแล้วหายไป ส่วนหนึ่งผมว่าก็เป็นจังหวะของชีวิต อีกส่วนก็มาจากฝีมือ พรสวรรค์ พรแสวง ทุกอย่าง แต่ตัวเราเองก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีความตั้งใจ มีวินัย ถ้าเรามีทุกอย่างที่ว่ามา ผมเชื่อว่าเราก็สามารถเดินและยืนอยู่บนเส้นทางนี้ได้แน่นอนครับ”

ไอซ์ มีคติในการทำงานมั้ย?

“ง่ายๆ ครับ “ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้” เราจะคิดตลอดว่าเราทำได้นะ เชื่อมั่นในตัวเองไว้ก่อน ผมว่าทุกอย่างจะออกมาได้ดีแค่เราตั้งใจครับ”

ขอถามเรื่องความรักหน่อย มีแฟนรึยัง?

“ตอนนี้ก็มีคุย ๆ อยู่บ้าง (หัวเราะ) สเปกสาวเป็นไง? สเปกขาว ๆ หมวย ๆ คือเมื่อก่อนสเปกจะเยอะ แต่คือมันไม่ได้อย่างที่คิดไว้ คือสเปกมีไว้แบบเราชอบแบบนี้นะ แต่เอาที่เราสบายใจ คุยกันแล้วแฮปปี้ ผมว่าก็โอเคแล้วครับ”

เห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจ และความเป็นนักสู้ของหนุ่มไอซ์แล้ว บันเทิงเดลินิวส์ ก็ขอเป็นกำลังใจให้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงได้สมตามความตั้งใจนะจ๊ะ.

กาญจนา สิทธิเม่ง รายงานคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0