อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

มะเร็งคร่าชีวิต "หลิน-ลินจง" ฉายาคีรีบูนสาวเสียงเสน่ห์

สิ้นบุญ หลิน-ลินจง บุญนากรินทร์ นักร้องรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ประจำปี 2514 จากบทเพลง “รักปักใจ” เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน ด้วยวัย 71 ปี ญาติจัดพิธีรดน้ำศพที่วัดเสมียนนารี และกำหนดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน เสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2558 เวลา 03.36 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พ.ค. 58ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับยัง อ้วน รีเทิร์น หรือ นายอนันต์ เสมาทอง เพื่อสอบถามถึงข่าวคราวการเสียชีวิตของ หลิน-ลินจง บุญนากรินทร์ นักร้องร้องสาวเสียงเสนห์ เจ้าของรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ประจำปี 2514 จากบทเพลง “รักปักใจ” ซึ่งเสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัวและญาติสนิท โดย อ้วน รีเทิร์น ถือเป็นมิตรคู่ยากต่างวัยที่ช่วยดูแลเรื่องการแต่งหน้าทำผม รวมถึงเสื้อผ้า และคิวโชว์ตัวของ หลิน-ลินจง มาตั้งแต่สมัยยังสาว และทำหน้าหน้าแต่งหน้าให้ร่างไร้วิญญาณของ หลิน-ลินจง เป็นครั้งสุดท้ายด้วยความอาลัย

อ้วน เผยว่า “พี่สนิทสนมกับพี่หลินมาตั้งแต่สมัยสาว เราเริ่มรู้จักกันตั้งแต่ตอนที่พี่เป็นเทคนิคเชียลอยู่ที่ “ชิฟูเร่”แล้วพี่หลินก็มาเป็นลูกค้าประจำให้พี่แต่งหน้าให้ จนเกิดเป็นความสนิทสนม ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตลอด จนช่วงหนึ่งที่พี่หลินมีอาการตัวเหลืองก็เลยพากันไปโรงพยาบาลปรากฏว่าตรวจเจอท่อน้ำดีอุดตัน คุณหมอทำการใส่ท่อเพื่อขยายถุงน้ำดีให้มันทำงานได้ตามปกติ ก่อนที่จะมาตรวจพบมะเร็งตับอ่อนในภายหลัง เราก็บอกให้พี่หลินสู้นะ ให้กำลังใจ ไปมาหาสู่กันตลอด จนเมื่อ 30 เม.ย. ลูกของพี่หลินโทรมาบอกว่าแม่อาการแย่แล้ว พี่กับพี่เจินเจิน บุญสูงเนิน ก็รีบไปที่โรงพยาบาล ไปถึงก็พูดคุยกับพี่หลิน แต่ ณ ตอนนั้นพี่หลินไม่ได้มีการโต้ตอบใดๆ พี่ก็เอาพระไปยัดใส่มือแล้วก็เปิดแผ่นเพลง “รักปักใจ” และ “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ “ ให้พี่หลินได้ชื่นชมกับผลงานของตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าเขารับรู้หรือเปล่า พอสัญญาณชีพเริ่มแผ่วก็เริ่มเปิดบทสวดมนต์ให้แกฟัง แล้วก็พูดกับแกว่าพี่หลินไหว้พระนะพี่ ให้พี่ไปอยู่บนสวรรค์นะ จากนั้นก็บอกให้ลูกๆของพี่หลินมากราบเท้าขอขมาแม่ และบอกแม่ว่าไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะ ลูกๆโตพอที่จะดูแลตัวเองกันได้แล้ว และพี่หลินก็จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 18.35 น."

อ้วน เปิดเผยให้ฟังอีกว่า "พี่หลินเคยพูดเอาไว้ว่าถ้าเกิดแกเสียชีวิตแล้วให้แต่งหน้าแกให้สวยๆเหมือนตอนที่ขึ้นคอนเสิร์ตนะ ลูกๆพี่หลินก็เลยมาบอกให้พี่ช่วยแต่งหน้าให้พี่หลิน โดยใช้เครื่องสำอางค์ของทางโรงพยาบาลเพราะเราไม่ได้เตรียมตัวก่อนและไม่คิดว่าพี่หลินจะจากไปในวันนั้น ก่อนแต่งหน้าให้ก็ยังมือไหว้ขมาพี่หลินเพราะมันต้องมีการจับตาแก พี่ก็ตั้งใจแต่งหน้าให้แกสวยๆ แล้วก็ยีผม หวีให้มันเป็นกระบัง เพราะพี่หลินชอบให้แต่งหน้าเข้มๆแล้วก็ทำผมฟูๆ ก่อนจะนำร่างไร้วิญญาณของพี่หลินไปบรรจุไว้เพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งตอนแต่งหน้าไปก็รู้สึกหดหู่ เพราะพี่แต่งหน้าให้พี่หลินตั้งแต่สมัยสาวๆ และต้องมาแต่งหน้าให้พี่หลินเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่แกเสียชิวิตก็อดน้ำตาไหลไม่ได้ พี่ก็อยากจะให้แฟนเพลงของพี่หลินทุกคนรักและระลึกถึงพี่หลินตลอดไป แม้ว่าบางทีพี่หลินอาจจะไปคนเสียงดัง เอ๊ะอะโดวยวาย แต่พี่หลินเป็นคนจิตใจดีงาม ไม่เคยว่าร้ายใคร หรือนินทาใครลับหลัง"

สำหรับกำหนดการในการรดน้ำศพเป็นวันที่ 3 พ.ค. เวลา 16.00 น. ที่ศาลา 8 วัดเสมียนนารี แต่ด้วยความที่พี่หลินเป็นคริสเตียน แต่ก็จะมีความเป็นพุทธคาบเกี่ยวก็เลยตั้งใจว่าจะทำเป็นพิธีพุทธ รดน้ำศพ แล้วก็มีบาทหลวงมาทำพิธีให้ จากนั้นจะสวดพระอภิธรรเวลา19.00 น.เป็นเวลา 7 วันก่อนจะทำการฌาปนกิจ และมิตรรักแฟนเพลงของพี่หลินสามารถมไว้อาลัยพี่หลินเป็นครั้งสุดท้ายร่วมกันได้ในวันและเวลาดังกล่าว ขณะที่หนังสือขอทูลลาเสียชีวิต และขอพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ทางญาติจะยื่นหนังสือต่อพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ในวันที่ 6 พ.ค.นี้

ลินจง บุญนากรินทร์ หรือ หลิน เจ้าของฉายา “คีรีบูนสาวเสียงเสน่ห์” นักร้องรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ประจำปี 2514 จากบทเพลง “รักปักใจ” เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน จากอาการเลือดซึมและมีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ด้วยอายุ 71 ปี โดย ลินจง ตรวจพบมะเร็งในช่วงเดือน ก.ย. ปี 57 และรักษาตัวต่อเนื่องมาตลอด จนช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาอาการทรุดหนัก ญาติต้องหามตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทีมแพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการไตวายเฉียบพลัน แทรกอาการป่วยมะเร็งตับอ่อน ต้องเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 503 ชั้น 5 ตึกว่องวานิชย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นคนไข้ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0