อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

‘แม็ค-พิม’ จับคู่ร้อง เล่น เต้นเพลงลูกทุ่ง!! ในละครคอมเมดี้‘มนต์รักเพลงผีบอก’

เรื่องนี้รับบท เก่งกาจ เด็กหนุ่มกำพร้าที่เติบโตมาในวงลูกทุ่ง ซึมซับความเป็นลูกทุ่งมาหมด แต่ร้องเพลงไม่ได้เรื่อง เสียงแหบ ร้องเพี้ยน จนวันหนึ่งเราได้เจอ ได้มารับรู้เรื่องราวของวิญญาณการเวก อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2558 เวลา 02.17 น.

ได้ฤกษ์ออกอากาศแล้วสำหรับละคร “มนต์รักเพลงผีบอก” ละครเพลงเรื่องแรกของค่าย มีเดีย สตูดิโอ จำกัด ที่ได้ 2 ผู้จัดหน้าใหม่ “นีโน่ เมทนี” และ “หนิง-ปณิตา” มาร่วมงานด้วยกัน บทประพันธ์โดย พลพล พงษ์แพทย์ กำกับการแสดงโดย “นีโน่-เมทนี” ได้พระเอกหน้าหวาน “แม็ค-วีรคณิศร์ กานวัฒนกุล(แม็ค เอเอฟ 6)” และ “พิม-พิมประภา ตั้งภากร” มาประกบคู่กัน ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ “น้ำหวาน KPN, แมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา (ดีเจแมน), สุรวุฒิ ไหมกัน, เป็ด เชิญยิ้ม พร้อมทัพนักร้องลูกทุ่งมากฝีมืออย่าง เอ-ไชยา มิตรชัย, รุ่ง สุริยา, คัฑลียา มารศรี, ถนอม สามโทนฯลฯ” ที่จะมาร่วมกันสร้างสีสันในละครให้แฟน ๆ ได้เต็มอิ่มไปกับความสุข สนุกสนาน

หนุ่มแม็ค-วีรคณิศร์” พระเอกของเรื่องเผยว่า “เรื่องนี้รับบท เก่งกาจ เด็กหนุ่มกำพร้าที่เติบโตมาในวงลูกทุ่ง ซึมซับความเป็นลูกทุ่งมาหมด แต่ร้องเพลงไม่ได้เรื่อง เสียงแหบ ร้องเพี้ยน จนวันหนึ่งเราได้เจอ ได้มารับรู้เรื่องราวของวิญญาณการเวก (เอ-ไชยา) ในเรื่องเราจะมีสัมผัสพิเศษที่สื่อสารกับวิญญาณได้ เราก็จะเก็บความลับให้การเวก คอยช่วยเหลือกันและกัน การเวกก็จะสิงร่างเราทุกครั้งที่เราร้องเพลง ละครเรื่องนี้ได้ร้องเพลงลูกทุ่งครั้งแรกด้วย ซึ่งการร้องเพลงลูกทุ่งไม่ง่ายเลย ต้องทำการบ้านมาอย่างดีก็ได้พี่ ๆ อย่าง พี่เอ-ไชยา พี่คัฑลียา มารศรี คอยแนะนำ ร่วมงานกับน้องพิม น้องน่ารักมาก เป็นคนที่ร้องเพลงได้เสียงใสมาก ๆ อยากให้ทุกคนได้ชมละครเรื่องนี้ครับ”

ด้าน “พิม-พิมประภา” นางเอกของเรื่องเผยว่า “เรื่องนี้ได้เล่นเป็น ช่อแก้ว ลูกสาวของการเวก อยากเป็นนักร้องเหมือนพ่อ แต่โดนขัดขวาง เราก็ทำทุกอย่างจนได้เป็นนักร้องสมใจ โดยมี เก่งกาจ คือ พี่แม็ค คอยให้กำลังใจตลอด เรื่องนี้ต้องร้องเพลงลูกทุ่ง ได้เล่นเอ็มวีประกอบเพลงละคร ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยได้ทำ โดยเฉพาะการได้ร้องเพลงลูกทุ่ง โชคดีที่พิมได้พี่คัฑลีียา มารศรีเป็นติวเตอร์ให้ สอนทุกอย่างตั้งแต่เรื่องของการใช้เสียง การเอื้อน ได้ฟังเพลงที่ร้องเองครั้งแรกขนลุกเลยไม่คิดว่าจะทำได้”

ติดตามชมความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ๆ ของคู่พระ-นางคู่นี้ พร้อมเป็นกำลังใจให้พวกเขา ในละคร “มนต์รักเพลงผีบอก” ทุกเย็นวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 สี เร็ว ๆ นี้.

ธพัชรินทร์

...................................................................................

เรื่องย่อ “มนต์รักเพลงผีบอก”

วงดนตรีลูกทุ่ง “เสียงหวานสะท้านไพร” ดังลือลั่นสนั่นบ้านทุ่งมาหลายปี แต่วันดีคืนดี การเวก เสียงหวาน (ไชยา มิตรชัย)นักร้องซุป’ตาร์ประจำวงประสบอุบัติเหตุสยอง ขณะที่กำลังขับรถไปเพื่อนัดพบง้องอนขอคืนดีกับมุกดา ทว่ารถทั้งสองคันประสานงาอย่างจัง การเวกและ มุกดาดับอนาถคาที่ เสนาะ บางระจัน (รุ่ง สุริยา) ผู้ก่อตั้งวงและปลุกปั้นการเวกจนโด่งดัง ถึงกับไมเกรนขึ้นสามเวลาหลังอาหาร หลังจากที่การเวกผู้เป็นเสาหลักของวงตาย เขาก็แทบประคับประคองวงลูกทุ่ง “เสียงหวานสะท้านไพร” ไว้แทบไม่ไหว เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อโส่ย สุพรรณ (สุรวุฑ ไหมกัน) เพื่อนรักดันหักเหลี่ยมโหด ต้องการทำลายหัวใจเสนาะด้วยการคิดทำลายวง โส่ยโกงเงินในวงและไปสร้างหนี้สินมหาศาลแล้วโยนความผิดให้กับเสนาะต้องชดใช้แทน ก่อนจะหนีหายไปในกลีบเมฆ แค้นที่โส่ยฝากไว้ทำให้เสนาะสิ้นเนื้อประดาตัวแทบจะยุบวง แต่เสนาะก็กัดฟันสู้เพื่อรักษาวงดนตรีไว้ให้นานที่สุด

เสนาะตั้งใจจะพยุงวงดนตรีให้อยู่รอดจนกว่าชีวิตจะหาไม่ เขาท้อหลายครั้งหลายหน แต่ก็ฟันฝ่ามหาอุปสรรคมาได้เพราะได้กำลังใจจาก ช่อแก้ว (พิมประภา ตั้งประภาพร) เสนาะนำช่อแก้วมาเลี้ยงเป็นลูกแทนลูกสาวตัวจริงที่ตายหลังคลอดก่อนที่ช่อแก้วจะเกิดไม่กี่นาที เสนาะปกปิดความจริงกับทุก ๆ คน และทุกคนก็คิดว่าช่อแก้วเป็นลูกของเสนาะจริง ๆ โดยมีเมียคนสวยอย่าง สายพิณ วารินชำราบ อดีตนักร้องสาวเสียงสวยเต้นแซ่บ! ที่ปัจจุบันเป็นผู้จัดการวงดนตรี ควบด้วยตำแหน่งครูสอนร้องและสอนเต้น เป็นผู้ดูแลสั่งสอนเลี้ยงดูช่อแก้วตั้งแต่แบเบาะเหมือนลูกแท้ ๆ และยังแอบเสนาะสอนช่อแก้วร้องเพลงตั้งแต่เด็ก ๆ

ไม่นานนักช่อแก้วก็แสดงความเป็นนักร้องอัจฉริยะ แต่เสนาะก็ไม่เคยให้ขึ้นเวที เพราะสาบานกับการเวกไว้ว่าไม่อยากให้ลูกต้องเต้นกินรำกินเหมือนตัวเอง แต่ช่อแก้วก็ต้านทานเสียงหัวใจของตัวเองไม่ไหว แอบเข้ากรุงเทพฯปลอมตัวไปประกวดร้องเพลง โดยมีหนุ่มหล่อในวงอย่าง เก่งกาจ (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) อดีตเด็กกำพร้าที่เสนาะเอามาอยู่กับวงตั้งแต่เด็กและรักเหมือนลูก เก่งกาจมุ่งมั่นและมีความฝันอยากเป็นนักร้อง แต่เสียงไม่เพราะ เสนาะกับสายพิณปั้นแค่ไหนดินก้อนนี้ก็เป็นดาวไม่ได้ แต่ช่อแก้วก็ให้กำลังใจช่วยสอนร้องเพลง อยากให้ฝันของเก่งกาจเป็นจริง ทำให้ความสัมพันธ์เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรักอย่างไม่รู้ตัว และเก่งกาจก็ตามช่อแก้วเข้ากรุงเทพฯ เพราะอยากประกวดร้องเพลงเหมือนกัน

และแล้วลีลาและเสียงร้องของช่อแก้วไปเข้าตาและกระแทกง่ามใจของ สิงหา (แมน พัฒนพล)หนุ่มนักเรียนนอก ลูกชายของ สนั่น (เป็ด เชิญยิ้ม) หรือเฮียหนั่นเจ้าของค่ายเพลงอย่างจัง สิงหาต้องการได้ตัวช่อแก้วเป็นนักร้อง สิงหาจีบช่อแก้วอยากได้เป็นแฟนควบกับนักร้องประจำค่าย แต่ช่อแก้วกลัวความลับแตก เพราะถ้าพ่อรู้ว่ามาร้องเพลง จะต้องโดนตัดขาดความเป็นพ่อลูกอย่างแน่นอน ช่อแก้วก็เลยหนีสิงหากลับบ้านนอก สิงหาเสียดายมาก ตามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ เส้นทางการตามหาฝันของเธอจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในละคร “มนต์รักเพลงผีบอก” ทางช่อง 7 สี...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0