อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

‘เจมส์ มาร์’ หนุ่มหล่อน่ารักหัวใจโสด ขอพิสูจน์ตัวเองจากคำวิจารณ์

หนุ่ม เจมส์ มาร์ จะสามารถพิสูจน์ฝีมือในการแสดงให้แฟน ๆ หลงรักได้หรือไม่ และวันนี้หลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2558 เวลา 05.27 น.

ก่อนหน้านี้ละครเรื่องข้าบดินทร์มีกระแสมากมายออกมาถึงตัวนักแสดงที่ไม่เหมาะสมกับบท จนทำให้เมื่อละครออนแอร์หลายคนจับตามองเป็นพิเศษว่าพระเอกของเรื่องอย่างหนุ่ม เจมส์ มาร์ จะสามารถพิสูจน์ฝีมือในการแสดงให้แฟน ๆ หลงรักได้หรือไม่ และวันนี้หลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หนุ่มเจมส์สอบผ่านเรื่องการแสดงในบท “พ่อเหม” ได้เป็นอย่างดี วันนี้ “หนุ่มฮอต หนุ่มฮิพ” เลยไม่พลาดขอคิวมาพูดคุย ทุกแง่มุมของหนุ่มเจมส์มาฝากกันจ้า

กระแสละครข้าบดินทร์ดีมาก?

“ครับ ต้องบอกก่อนว่าแฮปปี้มาก เพราะตอนที่ทำละครเรื่องนี้ผมก็ไม่ได้คิดอะไรนอกจากที่ให้คนดูดูละครแล้วสนุกไปกับมัน ดูแล้วชอบ ผมคิดแค่นั้น ไม่ได้คิดว่าเรตติ้งจะต้องเป็นยังไงหรือคนดูจะชอบฉากนี้มั้ย คือมันเป็นความรู้สึกที่เราทำเต็มที่เท่าที่คนคนหนึ่งจะทำได้แค่นั้น จริง ๆ ผมมีเช็กกระแสตลอดทั้งในเว็บต่าง ๆ หรือโซเชียลต่าง ๆ ก็ดีใจมากที่คนชอบ มันหายเหนื่อย คือจริง ๆ แค่เราดูเองก็หายเหนื่อยแล้ว แต่การที่คนพูดถึงมันเหมือนเป็นโบนัสมาก ๆ ของเรา”

ก่อนหน้านี้มีกระแสวิจารณ์ว่าเจมส์ไม่เหมาะกับบท ถือเป็นการลบคำสบประมาท มั้ย?

“จริง ๆ มันมีกระแสนี้ตั้งแต่ก่อนเปิดกล้องแล้วครับ ซึ่งพอมันออกมาดีถือเป็นการลบคำสบประมาทมั้ย ผมว่าก็พอลบได้แต่ไม่หมด เพราะผมว่ามันยังมีบางอย่างที่เราสามารถปรับปรุงได้ แต่ว่าพอคนอื่นพูดว่ายอมรับในตัวเรามันเป็นกำลังใจอย่างหนึ่งให้กับผม และก็รู้สึกว่าคำติชมอะไรต่าง ๆ ที่เข้ามา ผมคิดถูกที่ไม่เอามันมาทำให้เราท้อแท้ แต่เอาคำพูดเหล่านั้นมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น”

ตอนนี้เจมส์อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว

“4 ปีแล้วครับ ถ้าเกิดนับตั้งแต่วันแรกที่ถ่ายละครคุณชายรณพีร์ก็ 4 ปี”

ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมั้ย

“ก็โตขึ้นเยอะ แล้วก็มีความเข้าใจในชีวิตมากขึ้น เพราะว่าเราทำงานมาก เรียน ทำนั่นนี่ก็ทำให้ผมมีมุมมอง มีความเข้าใจเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทำให้ชีวิตเปลี่ยน โตขึ้น การทำอะไรจะออกแนวไปทางผู้ใหญ่ นอกจากนั้นก็ยังเป็นเหมือนเดิม คนคนเดิม นิสัยก็เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว”

มีบทอะไรที่อยากเล่นมาก ๆ ตอนนี้?

“เยอะแยะมากครับ ผมอยากเล่นพวกหนังแฟนตาซีแบบลอร์ด ออฟ เดอะริงส์, ไพเรท ออฟ เดอะแคริบเบียน ที่มันมีสัตว์ประหลาดที่มันมีอะไรแปลก ๆ เป็นแนวแอ๊คชั่นถ้าเป็นหนังนะ คือผมอยากเล่นอะไรที่มันดูฉีก ๆ ไปบ้าง ก็ชอบครับ แต่เท่าที่มีงานเข้ามาตอนนี้ ก็พอใจแล้วครับ”

มุมมองในวงการบันเทิงเป็นยังไง?

“จริง ๆ ผมมองว่ามันเป็นอาชีพที่มอบความสุขให้กับคนดู และก็รู้สึกว่ามันเหมือนทุก ๆ วงการที่มีการทำงาน เลิกงาน หนัก เบาแล้วแต่ช่วง ซึ่งสิ่งสำคัญคือวงการนี้มันวิเศษที่ทำให้ใครก็ไม่รู้ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อนมาชอบมาหลงรักเราได้ ต้องบอกว่าคนที่ได้ทำงานในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตามควรจะภูมิใจว่าเราสามารถสร้างงานด้วยน้ำพักน้ำแรงและฝีมือของเรา ทำให้คนดูแฮปปี้ได้ มันเป็นคุณค่าทางใจ”

เคล็ดลับการทำงานของเจมส์คืออะไร?

“ก็ทำให้ดีที่สุดเท่าที่คนคนหนึ่งจะทำได้ เช่นวันนี้ผมยังไม่เก่งหรือทำละครเรื่องนี้ยังไม่ดี แต่ไม่ได้แปลว่าคุณไม่เก่งเพราะคุณเป็นเด็กใหม่แล้วคุณจะทำให้ดีไม่ได้ ก็พยายามทำให้เต็มที่ถึงขั้นที่ว่าเราไม่สามารถทำได้มากกว่านี้แล้ว คือผมเชื่อว่าคนเราทุกคนจะรู้ว่าเราได้ทำเต็มที่หรือยัง อย่างงาน ๆหนึ่งเราจะรู้ว่าทำด้วยใจและใส่หัวใจลงไปหรือเปล่า ถ้ารู้ก็ทำให้มันสุด ๆ ให้ดีครับ”

ก้าวต่อไปในวงการของเจมส์?

“ก้าวต่อไปสำหรับผมก็เหมือนก้าวแรก คือผมอยากทำงานของผมทุกชิ้นออกมาให้คนดูดูแล้วชอบแค่นี้เอง ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่านี้ แล้วก็ไม่ได้มองว่าจะไปทำงานอะไรเพิ่มเติม แค่เป็นนักแสดงที่ดีของช่อง 3 ต่อไปก็พอ และตัวผมก็อยากมีละครที่คนดูชอบและแฮปปี้ต่อไปเรื่อย ๆ ครับ”

อัพเดทสถานะหัวใจ?

“ตอนนี้ผมก็โสดครับ เพราะว่าตัวผมเองก็ยังไม่ได้รีบในเรื่องนี้ และรู้สึกว่ายังไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดตอนนี้ แต่ว่าก็ไม่ได้แปลว่าไม่คิด (ยิ้ม) แค่มันยังไม่ใช่เรื่องจำเป็นมากกว่า”

มีคุย ๆ หรือมองใครพิเศษมั้ย?

“ถ้าสนิทสนมก็มีแต่เพื่อน รู้จักคนนั้นคนนี้ แต่เราก็ไม่ได้ไปคิดอะไรที่มันเลยถึงขั้นอื่น เพราะผมเองก็ยังไม่ได้คิดว่าตัวเองจะต้องมีแฟน เราแค่รู้สึกว่าเรามีเพื่อนเยอะ มีคนนั้นคนนี้ที่รู้จักมันก็ดีแล้วแค่นี้ก็พอ ซึ่ง ณ ตอนนี้เราก็ยังไม่มีเวลาพอที่จะไปทำอะไรเพื่อใครจริง ๆ จัง ๆ ผมก็พูดตรง ๆ นะ มันอาจจะเห็นแก่ตัวนิดหนึ่ง แต่ถ้าสมมุติผมมีแฟนขึ้นมา ผมไม่สามารถดูแลเขาได้ แค่เวลาจะนอน เล่นเกม ทำนั่นนี่ก็แทบจะไม่มีแล้ว ซึ่งอายุผมเท่านี้ก็คิดว่าเราค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ยังไม่รีบเลยครับ”

สเปกเราไม่มีเหรอ?

“อย่างที่บอกครับ สเปกผมคงมองที่ความเก่ง ชอบที่ความสามารถ ไม่ใช่หน้าตา ผมว่าความสามารถเป็นอะไรที่มีเสน่ห์มาก ๆ ซึ่งถ้าจะถามถึงสเปกคงเป็นสิ่ง ๆ นี้ที่ทำให้ผมหลงรักได้”

เรียกว่าโสดเต็มปากเต็มคำ?

“ครับ โสดมาก ๆ และผมก็ไม่ปิดบังเรื่องความรักด้วย เพราะการรู้สึกดีกับใครสักคนมันไม่ใช่เรื่องผิด แค่ตอนนี้มันยังไม่มี เราก็พูดกันไปตามเนื้อผ้าครับ”

สุดท้ายฝากผลงานหน่อย?

“ยังไงก็ฝากละครเรื่องข้าบดินทร์ด้วย เพราะใกล้จะจบแล้ว ก็อยากให้ดูกันเยอะ ๆ เพราะละครเรื่องนี้ทุกคนเต็มที่จริง ๆ แล้วก็มีละครเรื่องเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษของผมอีก ยังไงแฟน ๆ ก็ให้กำลังใจผมด้วยนะครับ”

เรียกว่าเป็นหนุ่มน้อยที่ใช้คำวิจารณ์เป็นแรงผลักดัน ในการพัฒนาตัวเองจนผลงานเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟน ๆ แล้ว ยังเป็นหนุ่มที่มีทัศนคติที่ดีต่อวงการบันเทิงอีกด้วย แบบนี้ไม่ให้รักพ่อเหมได้ยังไง จริงมั้ยจ๊ะแฟน ๆ จ๋า.

สมคิด แซ่คู รายงานคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 854