อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561

‘อิม ซู จอง’ โลดแล่น 10 ปีในวงการ ยึดหลักทำทุกงานอย่างมีความสุข

เป็นอีกหนึ่งซุป’ตาร์ ขวัญใจทั้งชาวไทยและเกาหลี สำหรับนางเอกสาวหน้าเด็ก “อิม ซู จอง” ที่ล่าสุดเธอได้รับบทบาทสุดหวือหวาในภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ทริลเลอร์เรื่องใหม่ อย่าง “เพอร์เฟค พร็อพพอซอล (Perfect Proposal)” พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2558 เวลา 03.30 น.

เป็นอีกหนึ่งซุป’ตาร์ ขวัญใจทั้งชาวไทยและเกาหลี สำหรับนางเอกสาวหน้าเด็ก “อิม ซู จอง” ที่ล่าสุดเธอได้รับบทบาทสุดหวือหวาในภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ทริลเลอร์เรื่องใหม่ อย่าง “เพอร์เฟค พร็อพพอซอล (Perfect Proposal)” ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์จาก “เอเชี่ยน เฟียร์ เฟสติวัล 2015” เทศกาลหนังสยองขวัญเอเชียแห่งปีทาง “ช่อง ทริล (Thrill)” ว่าด้วยเรื่องราวของ “จียอน” (ซูจอง) หญิงสาวที่เข้าไปพัวพันกับข้อเสนอสุดอันตราย เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา โดยที่ไม่รู้เลยว่าชีวิตเธอกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล งานนี้สาว ซูจอง ได้ประกบคู่กับหนุ่ม ยู ยอนซอก ในบท “ซองยอล” เลขาหนุ่มสุดหล่อ แว่วว่าเธอจัดหนักทุ่มสุดตัวกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญนี้ ซึ่งทำให้เธอได้พัฒนาฝีมือได้มากจริง ๆ ดังนั้น “ฮานึล” เลยไม่รอช้าไปเปิดใจเธอแบบเอ็กคลูซีฟก่อนใครถึงการแสดงดังกล่าว พร้อมมุมมองชีวิต 10 ปีในวงการของเธอ รวมถึงเรื่องราวแบบส่วนตั๊วส่วนตัว มาฝากแฟนชาวไทยกันโดยเฉพาะกัน

ถามถึงคาแรกเตอร์ “จียอน” ในภาพยนตร์ “เพอร์เฟค พร็อพพอซอล” ว่าเป็นอย่างไร?

“จียอนเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจมากค่ะ ในตอนแรกเธอเป็นเหมือนหญิงสาวทั่วไปที่ต้องดิ้นรนทำมาหากินเพื่อใช้ชีวิต แต่เธอกลับโดนเพื่อนสนิทโกงธุรกิจ ทิ้งหนี้ให้เธอมากมายและถูกเจ้าหนี้ตามล่า ต่อมาเธอได้พบกับ “ซองยอล” (ยู ยอนซอก) ชายหนุ่มที่เข้ามาเสนอให้เธอใช้มารยาหญิงมัดใจมหาเศรษฐีเจ้าของกาสิโน เพื่อจะได้แบ่งผลประโยชน์กันคนละครึ่ง เห็นได้ว่าบทมันมีพัฒนาการและมิติ จากผู้หญิงธรรมดาจะค่อย ๆ เผยด้านมืดขึ้นเรื่อย ๆ เพราะกิเลสตัณหาค่ะ”

ความยากของบทบาท “จียอน” คืออะไร และคิดว่าตัวละครนี้สอนอะไรคุณมากที่สุด?

“ยอมรับว่ายากเลยล่ะ อย่างที่คุณเห็นว่าฉันมักได้รับบทถ้าไม่เป็นแนวคอมเมดี้ ก็จะเป็นแนวโรแมนติก ดังนั้นบทผู้หญิงที่ต้องค่อย ๆ เผยด้านมืดในหนังแนวทริลเลอร์นั้นท้าทายสำหรับฉันมาก บวกกับฉันห่างจากการเล่นภาพยนตร์ไป 3 ปี ต้องตั้งสมาธิเพื่อเข้าถึงบท ก็หนักเอาการ พูดได้ว่าบทนี้ทำให้ฉันโตขึ้นในฐานะนักแสดงคนหนึ่งในวงการ ช่วงแรกของการถ่ายทำฉันเจอปัญหาหนักในการเข้าถึงอารมณ์ ความคิดมากมายตีกันวุ่นอยู่ในหัว เหมือนคนฟุ้งซ่าน แต่พอผ่านไปสักพักฉันได้เรียนรู้ว่านี่จะเป็นก้าวสำคัญให้ฉันได้พิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดง ที่สามารถเล่นบทได้หลากหลาย และเข้าถึงบทบาทได้อย่างแท้จริง สำหรับฉันการแสดงก็คือการเปิดรับทุกโสตประสาท และปล่อยอารมณ์ให้มันไหลไปตามเรื่องราวค่ะ”

เรื่องนี้คุณต้องแสดงฉากที่ค่อนข้างหวือหวากับ “ยู ยอนซอก” พระเอกค่อนข้างมาก คุณมีวิธีเข้าถึงบทบาทนี้ยังไง?

นักแสดงสาวหัวเราะเบา ๆ ก่อนตอบว่า “อย่างที่บอกค่ะ ต้องมีสมาธิและเปิดรับทุกโสตประสาท ฉันมักพูดคุยกับผู้กำกับอยู่เสมอว่า ฉันจะสามารถแสดงออกถึงกิเลสตัณหาตัวละครนี้ได้มากน้อยแค่ไหน แต่วิธีที่ดีที่สุดคือปล่อยให้มันลื่นไหลไปตามอารมณ์ของตัวละคร อ้อ! และต้องไม่มัวแต่เขินกับยอนซอกด้วยนะ (ยิ้ม)”

เห็นว่าคุณอยู่ในวงการบันเทิงมาถึง 10 ปี มีหลักในการทำงานยังไง ถึงได้อยู่ในวงการได้ยาวนานขนาดนี้?

“ก่อนนี้การแสดงไม่ใช่งานง่ายสำหรับฉันเลย เพราะฉันถูกกดดันและเครียดกับความรับผิดชอบ รวมถึงความต้องการของตัวเอง ที่ผ่านมาฉันมัวแต่สนใจแต่เรื่องตัวเอง แสดงในแบบที่ตัวเองคิดว่ามันดี ปีก่อนฉันต้องถ่ายหนัง 2 เรื่องในเวลาเดียวกัน ต้องบริหารสมาธิและจิตใจตัวเองใหม่ จึงเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ได้เรียนรู้ที่จะทำงานอย่างมืออาชีพครั้งใหญ่ ฉันเปลี่ยนทัศนคติให้มองงานเป็นเรื่องสนุก ทำมันด้วยความสุข กลายเป็นว่าตอนนี้ฉันอยากถ่ายหนังเยอะ ๆ จะยากแค่ไหนก็ไม่หวั่นแล้วค่ะ (ยิ้ม)”

ความฝันสูงสุดของคุณคืออะไร?

“ฉันฝันอยากเป็นนักเขียนมาตลอดค่ะ ฉันเขียนทุกวัน จริง ๆ ก็แพลนไว้ว่าจะมีงานเขียนออกมาเร็ว ๆ นี้ อาจเป็นนิยายหรือบทความต้องดูกันอีกที ฉันไม่ได้เขียนเก่งอะไรหรอกนะคะ แต่ฉันอยากแสดงออกตัวตนของฉันผ่านงานเขียน มันเป็นอีกวิธีนึงที่ฉันจะทำได้นอกจากการแสดง”

บอกถึงชายหนุ่มในอุดมคติ ที่จะสามารถชนะใจคุณหน่อยได้มั้ยว่าต้องมีลักษณะยังไง?

“แน่นอนว่าต้องเป็นสุภาพบุรุษสิคะ (หัวเราะ)”

ได้ยินว่าคุณเคยร่วมแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องสั้น “ภูเก็ต” เล่าความประทับใจตอนนั้นให้ฟังหน่อยได้มั้ย?

“ฉันถ่ายหนังสั้นเรื่องนี้เมื่อนานมาแล้ว สัก 6-7 ปีได้มั้ง จำได้ว่าฉันตื่นตาตื่นใจกับทะเลภูเก็ตมาก ๆ เพราะมันสวย อากาศก็ดี การทำงานก็สบาย ๆ ได้เล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งถ้ามีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์ไทยอีกครั้งก็น่าสนใจนะคะ”

หากพูดถึงประเทศไทย สิ่งแรกที่คุณคิดถึงคืออะไร?

“จังหวัดภูเก็ตแน่นอนค่ะ (ยิ้ม) ซึ่งหากได้มาประเทศไทยอีกครั้ง ก็คงอยากไปภูเก็ต ไปทะเล เพราะคราวที่แล้วฉันยังไม่มีโอกาสได้เที่ยวเท่าไหร่เลย”

สุดท้ายอยากให้คุณฝากข้อความถึงแฟนชาวไทยหน่อย?

“อย่างแรกต้องขอบคุณแฟนชาวไทยที่ยังคงติดตามและชื่นชอบฉัน ฉันขอฝากภาพยนตร์เรื่อง “เพอร์เฟค พร็อพพอซอล” ด้วยนะคะ เพราะนอกจากเป็นผลงานแรกหลังจากฉันห่างหายไป 3 ปีแล้ว เรื่องนี้ยังเป็นงานหนังแสดงแนวใหม่ที่หวือหวาและท้าทาย ให้ฉันได้พิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดงคนหนึ่งของวงการ หนังเพิ่งฉายในเกาหลีใต้เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา และจะออกอากาศทางทีวีที่แรกในเมืองไทยทางช่องทริลเลย เชื่อว่าคนดูชาวไทยต้องชอบแน่ ๆ ค่ะ”

ได้เห็นสาว ’ซูจอง“ ทุ่มเทให้กับบทบาทเต็มที่ แถมยังการันตีเองเลยว่าไม่ผิดหวังแบบนี้ แฟน ๆ อย่าพลาดชม เพอร์เฟค พร็อพพอซอล“ กันนะจ๊ะ แว่วว่าจะประเดิมตอนแรกในวันที่ 14 .. นี้ เวลา 22.00 . ทางช่องทริล ทาง TOT iptv 259 และ CTH 7 รับรองได้แซ่บกับฝีมือการแสดงของเธอแน่นอน.

“ฮานึล”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 320