อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561

"ปอ-ทฤษฎี"อาการวิกฤต หมอระบุตกเลือด/ไตวาย

เหล่านักแสดงแห่แชร์ ขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ ให้พระเอกหนุ่ม "ปอ-ทฤษฏี" หลังป่วยไข้เลือดออกขั้นรุนแรง แพทย์เผยอยู่ในขั้นวิกฤต มีอาการไตวาย จ่อแถลงความคืบหน้าอาการ อังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา 08.30 น.

ทำเอาเหล่าแฟนคลับตกใจเมื่ออินสตาแกรมของเหล่าดารานักแสดง ได้โพสต์ข้อความขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้กับนักแสดงหนุ่ม "ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์" เพราะพระเอกหนุ่มมีอาการป่วยหนักรุนแรง และต้องการเลือดด่วน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากผู้จัดการส่วนตัวของปอ โดยระบุว่า ปอมีอาการป่วยมาประมาณ 3 วันแล้ว และเพิ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 9 พ.ย. โดยแพทย์ระบุว่าเป็นไข้เลือดออกขั้นรุนแรง และตอนนี้ใช้คำว่าวิกฤต มีเกล็ดเลือดต่ำ รวมถึงมีอาการไตวาย และขอรับบริจาคเลือดจากผู้ที่สามารถบริจาคได้ที่ รพ.รามาธิบดี ห้องปฎิบัติการคลังเลือดชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ ในเวลา 8.30-16.30 น. ของทุกวัน

ทั้งนี้ทางผู้บริหารช่อง 3 และนายแพทย์ กำลังปรึกษากัน เพื่อแถลงข่าวความคืบหน้าอาการของนักแสดงหนุ่มในเร็วๆ นี้

ต่อมา นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.รพ.รามาธิบดี กล่าวถึงอาการป่วยของ "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ นักแสดงชายชื่อดัง ว่า ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ชั้น 5 ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย เดิมรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งเป็นเวลา 6 วัน แต่อาการเริ่มทรุด จึงได้ถูกส่งตัวมาที่ รพ.รามาธิบดี เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย นายทฤษฎี เกิดภาวะเกล็ดเลือดต่ำมาก มีอาการแทรกซ้อน เลือดออกในอวัยวะหลายแห่ง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้ระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคติดเชื้อ และผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเลือด มาให้การรักษา เนื่องจากมีภาวะตกเลือดและไตวายเฉียบพลัน ส่วนผู้ที่จะมาบริจาคเลือดให้กับ นายทฤษฎีนั้น ตอนนี้ทางโรงพยาบาลฯ มีเลือดเพียงพอแล้ว แต่ถ้าต้องการจะไปบริจาค ก็สามารถทำได้ โดยไปบริจาคได้ที่อาคาร 1 ชั้น 1 และ 3 ของศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลฯของดเยี่ยมผู้ป่วยในตอนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปอ-ทฤษฎี เข้ามารักษาตัวที่ รพ.รามาฯ เมื่อวันที 9 พ.ย. แต่ในวันนี้มีอาการทรุดลงในช่วงค่ำ รวมทั้งมีอาการไตวาย แพทย์ได้ทำการล้างไต และมีรายงานว่าปอ-ทฤษฎี มีอาการช็อกจนแพทย์ต้องช่วยปั๊มกระตุ้นหัวใจขึ้นมาใหม่หลายครั้ง โดยในขณะนี้อาการยังอยู่ในขั้นน่าเป็นห่วง ซึ่งทางแพทย์ รพ.รามาฯ จะมีการแถลงข่าวให้ทราบอย่างเป็นทางการในเวลา 09.00 น.ของวันพุธที่ 11 พ.ย.

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.รพ.รามาธิบดี เปิดเผยว่า อาการของ คุณปอ-ทฤษฎี ยังทรงๆ อยู่ และไม่อยากให้พูดในรายละเอียดมากนัก เนื่องจากผู้ป่วยอาการยังไม่ดีนักเนื่องจากมีเกล็ดเลือดเพียง 7พันถึงหมื่นเท่านั้น โดยที่คนปกติทั่วไปจะต้องมีเป็นแสน ส่วนโรคที่เป็นนั้น อาการความหนักเบาของแต่ละคนนั้นจะมีอาการไม่เท่ากัน

สำหรับบรรยากาศที่หน้าห้องซีซียู รพ.รามาธิบดี เต็มไปด้วยบรรดาผู้สื่อข่าวช่างภาพจากสำนักข่าวต่างๆ จำนวนมาก และในจำนวนนั้นมี ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครทัดดาวบุศยา เดินทางมาเยี่ยมที่ด้านหน้าห้องซีซียูด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'เมญ่า'อัพเดตอาการ'ปอ' หัวใจปกติ/เลือดออกน้อยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 304