อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

เรียกช่างภาพถ่ายศพแจง แถลงขออภัยครอบครัว"ปอ"

สมาคมช่างภาพฯเรียกช่างภาพถ่ายงานศพพระเอก"ปอ"มาตักเตือนแล้ว พร้อมกล่าวขออภัยครอบครัว"สหวงษ์" และประชาชนที่ติดตามข่าว พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2559 เวลา 07.54 น.

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ชั้น 3 อาคารสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย นายสุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมกับคณะกรรมการ ประกอบด้วย นายโกศล นาคาชล นายพินิตย์ ขุนทรง นายสุรชัย วิเศษโสภา และนายสายัณห์ พรนันทารัตน์ ร่วมกันแถลงข่าวประเด็นข้อพิพากษ์วิจารณ์ในโซเซียลมีเดีย และในหนังสือต่างๆ ถึงการปฏิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสม ในระหว่างถ่ายภาพทำข่าวการเคลื่อนย้ายศพ ปอ ทฤษฏี สหวงษ์ อดีตพระเอกชื่อดัง ที่โรงพยาบาลรามาฯ เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น

ทางสมาคมช่างภาพฯ ขอแสดงความเสียใจและขออภัยต่อครอบครัวสหวงษ์ และประชาชนที่ติดตามข่าวสาร พร้อมน้อมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ รวมถึงข้อเสนอแนะ เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เกิดผลดีในทางปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ทั้งนี้ ได้เรียกช่างภาพที่ปฏิบัติหน้าที่มาสอบถามถึงเหตุการณ์ โดยแจ้งให้ทราบว่า สถานที่คับแคบ ทั้งยังมีช่างภาพอิสระและประชาชนจำนวนมาก จึงทำให้เบียดเสียดเกินความจำเป็น ซึ่งได้มีการตักเตือน ให้ปฏิบัติอย่างถูกต้อง ส่วนการลงโทษทางสมาคม ไม่มีอำนาจในการลงโทษ พร้อมกับจะหามาตรการณ์ในการทำงานของช่างภาพ ให้ดีที่สุด ตามกรอบวิชาชีพ เพื่อให้เกิดความเป็นมาตรฐานสากล อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีของช่างภาพสื่อมวลชน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 338