อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

เผยโฉมหน้าใหม่'แอ๊ด-สุรชัย' หลังเฟซออฟเด็กลงจำไม่ได้

นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ "สุรชัย สมบัติเจริญ" เผยหน้าใหม่ครั้งแรก หลังเข้าทำศัลยกรรมให้ดูอ่อนวัยคล้ายวัย 35 ปี ผ่านโครงการ "เฟซออฟ" พฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2559 เวลา 01.36 น.

จากกระแสข่าวสุดร้อนแรง เมื่อนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ "แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ" อายุ 60 ปี ทำศัลยกรรมหน้าใหม่เพื่อให้ดูอ่อนวัยขึ้นให้คล้ายกับคนมีอายุ 35 ปี ผ่านโครงการ "เฟซออฟ ผ่าแหลก ศัลยกรรม 10 อย่างบนหน้ากระชากความแก่จาก 60 ให้เหลือ 35 ดร.เซปิง" จนสร้างความฮือฮาและกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก โดยได้เข้าทำการผ่าตัดเมื่อช่วงกลางเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 3 มี.ค. ณ สตูดิโอช่อง 2 "แอ๊ด-สุรชัย" พร้อมด้วย ดร.เซปิง ก็ได้แถลงข่าวพร้อมเผยใบหน้านักร้องรุ่นใหญ่หลังจากการทำศัลยกรรมให้ดูอ่อนวัยเป็นที่เรียบร้อยต่อเหล่าสื่อมวลชน โดยสุรชัย เผยว่าก่อนที่จะมีเรื่องนี้เกิดขึ้นมา ได้ปรึกษา ดร.เซปิง แนะนำให้ตนพบกับแพทย์ผู้ศัลยกรรมเพื่อทำหน้าให้ออกมาดูดี โดยได้ฤกษ์จากพระอาจารย์วันที่ 12 ก.พ.เวลาดีตั้งแต่บ่าย 14.00-16.00 น. เพราะทุกครั้งที่ออกงานจะกราบเท้าแม่ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรทุกครั้ง แม่ของตนแซวว่าจะไปทำสาวหรือ ตนบอกว่าไม่ใช่ แต่จะไปเสริมหล่อ และขอบคุนทุกคน แฟนคลับที่ติดตาม ขอบคุณดร.เซปิง ตนได้ใช้เวลาในการผ่าตัดนานถึง 9 ชม. ภายหลังผ่าตัดเสร็จและมาพักฟื้น ลูกสาวบอกว่าข่าวที่ตนทำศัลยกรรม มีคนสนใจเป็นอย่างมาก และมีกระแสข่าวโจมตีดร.เซปิง แต่ว่าดร.เซปิงไม่ได้เล่าให้ฟัง ตนจึงไปหาคลิปดูย้อนหลัง และทราบว่าดร.เซปิง ถูกกล่าวหาว่าพูดเกินความจริง ทั้งนี้ตนมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลของตนเองที่ตัดสินใจทำ และคิดทบทวนแล้วว่าตนเองเป็นต้นเหตุ จึงออกมาแถลงผลงานการศัลยกรรมให้สื่อมวลชนได้ทราบ เพื่อยื่นยันว่าไม่ได้มีการโฆษณาเกินจริง อีกทั้งแม่ของตนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนคิดว่าคงมีคนตามไปดูใบหน้าของตนที่หน้าศพ เกรงว่าจะดูแลสื่อฯได้ไม่ทั่วถึง จึงได้จัดงานแถลงข่าวในวันนี้ (3 มี.ค.) และเป็นการขอความเป็นธรรให้ดร.เซปิง อีกด้วย

“รู้สึกเสียใจที่มองว่าการทำเฟซออฟ ถูกตราหน้าว่าเป็นอาชญากรรม ตนเป็นอาชญากรรมแล้วหรือ แต่ตอนนี้ผลการผ่าตัดพอใจระดับหนึ่ง ซึ่งจะให้กระชากวัยถึง 30 ปี คงจะอายลูกมากเกินไป แค่นี้พอ รู้สึกดีมีความสุขที่ได้ทำ โชคดีที่เจอหมอดี แม้ว่าวันนี้จะยังไม่ครบกำนดเวลาที่ใบหน้าเข้าที่ แต่ตอนนี้ 80% แล้ว มีบาดแผลอยู่บ้าง ตอนนี้ใส่วิกอยู่ เพราะผมที่ปลูกใหม่ยังสั้นและบาง หลังจากนี้คงจะใช้เวลา 6 เดือน ถึงจะเชทผมเป็นทรงได้ แต่หมอไม่ได้รับรองว่าการทำศัลยกรรมนี้ จะอยู่ได้นานขนาดไหน แต่ผมคิดว่าอยู่ได้นาน 10 ปี ผมก็พอใจแล้ว” นายสุรชัย ระบุ

ขณะที่ ดร.เซปิง กล่าวว่า ขอบคุณสุรชัย ยืนยันว่าเฟซออฟในความหมายของตน คือความพอใจของคุณสุรชัย ที่ต้องการให้หน้าเป็นแบบนี้ และเบื้องต้นได้รับหนังสือจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สคบ. เพื่อเข้าชี้แจงเรื่องเฟซออฟ ในวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปที่สคบ.

นอกจากนี้ในวันที่ 7 มี.ค. จะเข้าแจ้งความที่ สน.บุคคโล กรณีมีผู้เข้ารับการทำศัลยกรรมใบหน้ากับแพทย์ แต่แพทย์ไม่ได้ดำเนินการ กลับให้พยาบาลและคนอื่นทำแทน และเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขให้ดำเนินการกับหมอชลธิศ และผู้ที่ผ่าตัดทำศัลยกรรมแทนด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 625