อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

‘ช่อง8’ส่ง‘บาปบรรพกาล’ เขย่าขวัญ!! ดึง‘ฟลุค’ประกบ‘แซนดี้’

ช่อง 8 หยิบ 1 ใน 5 นวนิยายซีรีส์สยองขวัญสุดฮิต ปัญจอาถรรพณ์ เรื่อง “บาปบรรพกาล” ได้พระเอก “ฟลุค-จิระ” และนางเอก “แซนดี้-ชลิดา” มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก และได้สาว “ตอง-ภัครมัย” มาสวมบทบาทผีสาวจอมอาฆาต อาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2559 เวลา 02.00 น.

งานนี้แฟนละครแนวดราม่าสยองขวัญไม่ควรพลาดเพราะล่าสุดช่อง 8 หยิบ1 ใน 5 นวนิยายซีรีส์สยองขวัญสุดฮิต ปัญจอาถรรพณ์ เรื่องบาปบรรพกาล บทประพันธ์ของ แรบบิทโรส บทโทรทัศน์โดย วิน ธนวัชและ ปุญญ์ศรัทธา มาผลิตเป็นละครครั้งแรก โดย บริษัท ดีมากโปรดักชัน จำกัด จัดโดย น้ำฝน กุลณัฐถึงแม้ว่าจะเป็นผลงานการจัดละครแนวสยองขวัญ เป็นเรื่องแรก แต่งานนี้น้ำฝน การันตี เพราะเนื้อเรื่องที่เป็นแนวสืบสวนที่น่าสนใจ และคงความขนหัวลุกไว้ครบเครื่อง โดยได้ พระเอก ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ และนางเอก แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก และได้สาว “ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์มาสวมบทบาทผีสาวจอมอาฆาต

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกเพียบ อาทิ“เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์”, “ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ”,“อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์”, “เซลิน่า เพียซ”,“มิ้งค์-ฐรินดา กรรณสูต”, “ดีเจแมน-พัฒนพล”, “โบว์-โชติมา นวคุณากรม”, “เอ็กซ์-จาตุรงค์ โกลิมาศ”, “ชไมพร สิทธิวรนันท์ฯลฯ ภายใต้การกำกับ ของ ชาติชาย แก้วสว่าง นำทีมรังสรรค์ผลงานคุณภาพ

“ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ พูดถึงบท รามนรินทร์ว่า “เป็นคนหัวสมัยใหม่ ไม่เชื่อเรื่องผี มีความคิดเป็นตัวเองสูง ซึ่งไกลจากตัวตนของผมมากก็ต้องพยายามปรับพอสมควร ผู้กำกับ ผู้จัด เค้าก็แนะแนวการแสดงให้ หลัง ๆ ก็สบายขึ้นครับ สำหรับเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้เรื่องบาป บุญ คุณ โทษ เป็นหลัก เพราะตัวละครที่ทำร้ายกันจะมีจุดจบที่เลวร้าย ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว”

ด้านนางเอก แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน เผยว่า “เป็นละครเรื่องที่ 2 แล้ว ก็ยังใหม่สำหรับแซนดี้ ยิ่งเป็นละครผี เรื่องแสดงอารมณ์ตกใจ มันต้องธรรมชาติ ซึ่งเราก็ยังใหม่มาก อาจจะไม่ธรรมชาติเท่าไหร่ ก็พยายามปรับและเรียนรู้ เรื่องนี้ได้ร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพหลายคน ได้เรียนรู้เยอะเลยค่ะ”

ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์เผยว่า “ส่วนตัวกลัวผีมาก แต่ก็รับเล่น เพราะบทสนุก เราต้องอาฆาตแค้นทุกคนเล่นเรื่องนี้บอกเลยว่าเหนื่อยมากแต่คิดว่าคนดูจะสนุกและคุ้มค่าที่ได้ชมค่ะ”

ติดตามชมละคร บาปบรรพกาล ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 09.00 น. และ 19.40 น. ทางช่อง 8.

ธพัชรินทร์ : รายงาน

:: บาปบรรพกาล ::

เรื่องราวของโศกนาฏกรรมที่ เรือนไม้หอมถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเรือนหอของ คุณชายภาณุทัต (เจมส์ เรืองศักดิ์) กับ แม้นมาศ (ตอง ภัครมัย) ทั้งคู่รักใคร่กัน โดยไม่สนใจคำคัดค้านของผู้ใหญ่ที่ต้องการจะให้คุณชายภาณุทัตแต่งงานกับ คุณหญิงแขไข (มิ้งค์ ฐรินดา) ผู้เป็นคู่หมั้นหมาย แต่แล้วกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในวันแต่งงาน เมื่อร่างของแม้นมาศลอยละลิ่วจากหน้าต่างชั้นบนของเรือนไม้หอมที่เป็นห้องหอและตกลงไปในสระบัว จนน้ำในสระกลายเป็นสีแดงฉาน มีเพียงจดหมายหล่นอยู่บนเตียงนอน เขียนว่า ลาก่อน ทิ้งเอาไว้ โดยไม่มีใครรู้สาเหตุที่แท้จริง ว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม้นมาศกันแน่

รสสุคนธ์ (แซนดี้ ชลิดา) ซึ่งเป็นหลานแท้ ๆ ต้องการสืบปริศนาการตายของแม้นมาศ หรือย่าเล็ก เธอจึงตัดสินใจสมัครเป็นเลขาของ รามนรินทร์ (ฟลุค จิระ) ลูกชายเพียงคนเดียวของคุณหญิงภาวิดา ซึ่งกำลังมองหาคนมาช่วยจัดงาน ระลึกร้อยปีตระกูลพรหมบดินทร์ ในคืนหนึ่ง รสสุคนธ์ได้ยินเสียงหญิงสาวร้องไห้คร่ำครวญ ถึงจะกลัว แต่ด้วยความสงสัยจึงรวมความกล้า จนได้พบกับหญิงสาวกำลังยืนร้องไห้อยู่หน้าเรือนไม้หอม รสสุคนธ์ตกใจ จึงเป็นลมไป แต่ปรากฏว่านั่นคือ ผีย่าเล็ก ถึงแม้รสสุคนธ์จะหวาดกลัว แต่เธอมั่นใจว่า ผีย่าเล็กไม่ได้คิดร้ายกับเธอ และได้รู้ว่าแม้นมาศแท้จริงแล้วถูกฆาตกรรมในคืนแต่งงาน เพียงแต่ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ลงมือ เพราะถูกวางยาสลบและถูกจับกดน้ำจนขาดใจตาย จากนั้นก็ถูกโยนลงมาจากห้องนอนทิ้งลงมาในสระบัว แม้นมาศได้ขอร้องให้รสสุคนธ์ช่วยตามหาแหวนแต่งงานชิ้นสำคัญที่หายไป เพราะเชื่อว่าแหวนไพลินที่ได้รับจากท่านชายภาณุทัตเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว ทำให้เธอไม่สามารถไปผุดไปเกิด

เพราะได้ทำงานใกล้ชิดกัน รสสุคนธ์กับรามนรินทร์จึงรู้สึกดี ๆ ต่อกันเพิ่มมากขึ้น จวง กับ ปริก สองยายหลาน ที่ทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาในบ้านพรหมบดินทร์ จึงคอยส่งข่าวให้แขไขรู้ความเป็นมาของบ้านอยู่เสมอ จนทำให้ คุณอุณนิษา (เซลิน่า เพียซ) ลูกสาวของแขไขที่แอบหลงรักรามนรินทร์อยู่ เกิดความริษยา คอยหาเรื่องรสสุคนธ์ แขไขอยากให้ อุณนิษาได้แต่งงานกับรามนรินทร์ เพื่อพยุงฐานะทางบ้านที่จะล้มละลาย นอกจากนั้นแขไขยังส่ง อธิวัฒน์ (แมน พัฒนพล) หลานชายที่ไม่เอาไหน กับ จีรนันท์ เพื่อนสนิทของอุณนิษามาช่วยอุณนิษาอีกแรง อธิวัฒน์เห็นรสสุคนธ์ก็อยากได้เป็นเมีย สร้างความไม่พอใจแก่จีรนันท์ อย่างมาก อุณนิษา กับ จีรนันท์จึงหาทางไล่รสสุคนธ์ไปให้พ้น แต่รสสุคนธ์ได้รับการช่วยเหลือจากผีแม้นมาศอยู่บ่อยครั้ง ความสัมพันธ์ของรามนรินทร์กับรสสุคนธ์สร้างความไม่สบายใจแก่ภาวิดาอย่างมาก แต่ก่อนที่พวกมันจะได้ลงมือทำร้ายรสสุคนธ์

ตาดำ ชายแก่ที่อยู่ท้ายสวนไม่ไกลจากบ้านพรหมบดินทร์ก็ปรากฏตัวออกมา สร้างความตื่นตระหนกให้กับพวกคนร้าย จนวิ่งหนีกระเจิงกันหมด เพราะร่ำลือกันว่าบริเวณท้ายสวนนี้มีผีเจ้าที่สุดเฮี้ยนสิงสถิตอยู่ หากหนี้รักต้องล้างด้วยเลือด หนี้แค้นก็ต้องล้างด้วยความตาย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน สุดท้ายคนชั่วช้าก็ต้องถูกลากตัวมาชดใช้กรรม ติดตามความจริงที่ซ่อนเร้นได้ ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 09.00 น. และ 19.40 น. ทางช่อง 8 (ออกอากาศตอนแรก 16 .. นี้ )คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 745