อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

"เวียร์-ขวัญ" ประกบคู่ "มิกค์-ขอขวัญ" บู๊ระห่ำกระชากเรตติ้ง ใน "เพชรตัดเพชร"

หลายต่อหลายครั้งที่“เพชรตัดเพชร”  เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์และละครทีวี  จนสร้างกระแสโด่งดังทุกครั้ง ล่าสุด ธงชัย ประสงค์สันติ  บอสใหญ่ค่ายพอดีคำ  นำเรื่องนี้มาปัดฝุ่น สร้างเป็นละครฟอร์มใหญ่เพื่อมอบความสนุกสุดมันให้กับแฟนคอละครแนวบู๊          อาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 เวลา 03.53 น.

หลายต่อหลายครั้งที่เพชรตัดเพชร เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์และละครทีวี  จนสร้างกระแสโด่งดังทุกครั้ง ล่าสุด ธงชัย ประสงค์สันติ  บอสใหญ่ค่ายพอดีคำ  นำเรื่องนี้มาปัดฝุ่น สร้างเป็นละครฟอร์มใหญ่เพื่อมอบความสนุกสุดมันให้กับแฟนคอละครแนวบู๊         

เพชรตัดเพชร จากบทประพันธ์ของ เศก ดุสิต บทโทรทัศน์โดย แพรพริมา   นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ กับ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์  นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งคู่ มิกค์ ทองระย้า ที่ทำหน้าที่ป๋าดันนางเอกใหม่แกะกล่อง ขอขวัญ เรสตอล ร่วมด้วยผู้แสดงฝีมือเฉียบอีกมากมาย อาทิ ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, อรุชา โตสวัสดิ์, อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, กฤษฏา สุภาพพร้อม, เล็ก ไอศูรย์ ฯลฯ กำกับการแสดงโดยผู้กำกับคนเก่ง สยาม น่วมเศรษฐี งานนี้ทำเอาคอละครทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ต่างตั้งตารอชมกันถ้วนหน้า เวอร์ชั่นนี้จะดุเด็ดเผ็ดมันแค่ไหน เวียร์-ขวัญ อาสามาเล่าเรียกน้ำย่อย
        
พระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ เผยว่า “ผมเคยเล่นละครกับขวัญ เมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้ว คือ ดั่งดวงหฤทัย แฟน ๆ หลายคนก็รอคอยให้เรากลับมาเล่นละครด้วยกัน นี่ก็ถือเป็นโอกาสดี ที่ทำให้เราได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เรื่องนี้จะเป็นแนวบู๊แอ๊คชั่น ด้วยความที่ผมค่อนข้างผ่านบทบู๊มาเยอะ ก็จะมีประสบการณ์มาบ้าง ก็พอจะรู้คิวรู้จังหวะในการเล่นคิวบู๊  ในเรื่องนี้ผมรับบท ชาติ ว่าที่นักกีฬาแม่นปืนทีมชาติ เติบโตในครอบ ครัวที่อบอุ่น แต่ชีวิตพลิกผันพ่อแม่ถูกฆ่าตาย แล้วได้รับการช่วยเหลือจากองค์กรพญายม จับไปฝึกเป็นมือสังหารฉายา อีกายมทูต ให้เป็นคนไร้จิตใจ และไร้ความปรานี  แต่เนื้อแท้ชาติเป็นคนมีคุณธรรม ไม่ทำร้ายคนที่อ่อนแอ เรื่องนี้ผมบู๊ค่อนข้างเยอะครับ ได้ร่วมงานกับมิกค์ด้วยสนุกดีครับ เข้าฉากด้วยกันบ่อย เรียกว่าเล่นเข้าขากันดีเลยครับ”
        
ด้านนางเอกสาว ขวัญ-อุษามณี เผยว่า “ดีใจมากคือตกใจนะ เพราะไม่ได้ร่วมงานกับพี่เวียร์นานมาก ไม่คิดว่าจะได้มาเล่นละครด้วยกันอีก แถมยังเป็นละครบู๊ด้วย ไม่บู๊ธรรมดานะ บู๊หนักมาก แต่ขวัญก็จะไม่ได้บู๊เองทั้งหมด จะมีพี่ ๆ สตั๊นต์ช่วยด้วย แล้วเวลาเข้าฉากบู๊กับพี่เวียร์ ก็โชคดีที่พี่เวียร์คอยช่วยเซฟ และช่วยสอนเทคนิคในทุกขั้นตอนของการเข้าฉากบู๊ให้  ต้องขอบคุณพี่เวียร์มากจริง ๆ เรื่องนี้ขวัญรับบทเป็น ไป่หลู เป็นตำรวจ มีทักษะการต่อสู้และไล่ล่าอาชญากร  ขวัญได้ปลอมเป็นนักร้องที่ไนท์คลับด้วย ก็เป็นอะไรที่ท้าทายดี เรื่องนี้ก็จะเหมือนผสมความเท่และความเซ็กซี่ไว้ด้วยกัน ยังไงก็ขอฝากเรื่อง “เพชรตัดเพชร” ไว้ในใจแฟน ๆ ละครด้วยนะคะ”
               
ติดตามชมละคร เพชรตัดเพชร  ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 เริ่มออนแอร์วันแรกศุกร์ที่ 7 ..นี้!.

................................
ธพัชรินทร์ : รายงาน
:: เพชรตัดเพชร :: 

เรื่องย่อละคร                              
        
ชาติ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ชายผู้สุขุมมุ่งมั่นรักความยุติธรรม ต้องคอยรับมือกับการตามล่าของ ยอด (มิกค์ ทองระย้า) ชายผู้เต็มไปด้วยไฟแห่งความทะเยอทะยาน หลังจากที่ทั้งคู่ต้องกลายเป็นคนที่ตายไปแล้ว และถูกนำตัวมาฝึกเป็น อีกายมทูตมือสังหารขององค์กรก่อการร้าย อีกาพญายม ซึ่งมี มาดามหลุยส์ (ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) เป็นผู้นำองค์กร
        
อีกาพญายม มีเป้าหมายเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้มีอำนาจสูงสุดในเอเชีย แต่ชาติไม่เห็นด้วยกับแผนการผลิตยาเสพติดโคคิโน่ เพื่อทำลายประเทศ แล้วสร้างไทยขึ้นมาใหม่ ตามโรดแม็พของมาดามหลุยส์ที่ร่วมกับไตร (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) มือขวาคนสำคัญ ชาติจึงหนีจากเกาะอีกาฐานลับของอีกาพญายม จนได้พบกับ ไป่หลู (อุษามณี ไวทยานนท์) สายลับสาวลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง หัวรั้นมากฝีมือแห่งหน่วย KCAS หน่วยลับของรัฐบาล มีหน้าที่ต่อต้านการก่อการร้ายในประเทศ แต่ KCAS กลับถูกทำลายโดย มานพ (กฤษฎา สุภาพพร้อม) คนรักของไป่หลู ซึ่งเป็นสายลับอีกคนที่เป็นหนอนบ่อนไส้ให้กับพวกอีกา
        
ไป่หลูหลงคิดว่าชาติหักหลังเธอ จนทำให้ เจ้าหน้าที่หน่วย KCAS ตายเกือบหมดรวมทั้งพ่อเธอ เธอจึงต้องหลบหนีไปกบดานที่ฮ่องกงกับ ไอ้แสบ (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) คู่หูตัวป่วนที่รู้ความจริงว่า ชาติจำเป็นต้องหักหลังไป่หลู เพื่อแผนสายลับสองหน้า ในการทำลายอีกาจากข้างใน และเพื่อค้นหากำเนิดที่แท้จริงของตนเอง หลังพบว่ามาดามหลุยส์คือคนที่กุมความลับนี้ไว้ แต่ถึงไป่หลูจะรู้ความจำเป็นของชาติเธอก็ไม่เคยให้อภัย ทั้งที่ลึก ๆ แล้วทั้งคู่ต่างมีใจให้กัน เมื่อต้องร่วมมือทำงานกันอีกครั้งภายใต้การนำของ เชิดศักดิ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) หัวหน้าหน่วย KCAS ที่รอดจากการสังหารหมู่ ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่รักและคู่กัดที่ไม่ลงรอยกัน


        
ชาติได้รับความไว้วางใจจากมาดามหลุยส์ ให้สร้างตัวตนใหม่ เพื่อปูทางเป็นผู้นำคนต่อไป จึงส่ง เป๊กกี้ (ภคมน สถิรบุตร) สายลับสาวสุดเซ็กซี่ขององค์กร ให้มาทำหน้าที่เมีย คอยช่วยชาติ อนาคตสดใสของชาติในองค์กรทำให้ยอดไม่พอใจ ยอดรู้ว่าชาติมีแผนทำลายองค์กร จึงหาทางกำจัดชาติ เพื่อใช้เป็นบันไดก้าวขึ้นแทนที่ ชาติรู้มาตลอดว่ายอดคือคู่ปรับที่จ้องเล่นงานตน ชาติเลยจำเป็นต้องใช้ชีวิตของ รัศมี (ขอขวัญ เรสตอล) คนรักที่ยอดพร้อมทำทุกอย่างในชีวิตได้ มาเป็นข้อต่อรองไม่ให้ยอดเล่นงานชาติได้ และชาติยังเสนอให้ยอดร่วมมือกันโค่นล้มพวกอีกา เพื่อเห็นแก่รัศมี ยอดยอมรับข้อตกลงในภารกิจที่มาดามหลุยส์สั่งให้ทั้งคู่ไปจัดการกับ ฟิเดลโร่ (เล็ก-ไอศูรย์ ไมดาน) ราชาค้ายาเสพติดระดับโลกชาวคิวบา ที่ต้องการสูตรการผลิตโคคิโน่ แต่ภารกิจนี้ยอดหักหลังชาติแอบทำข้อตกลงกับฟิเดลโร่ แลกเงินจำนวนมหาศาล หวังใช้พารัศมีหนีไปสร้างชีวิตใหม่ ทำให้ชาติเกือบถูกฆ่าตาย ยอดได้ตัวไป่หลูเพื่อพาไปหารัศมี แต่ถูกพวกฟิเดลโร่หักหลังและได้ตัวรัศมีไป ฟิเดลโร่จึงใช้รัศมีบังคับให้ยอดขโมยสูตรลับโคคิโน่ที่มาดามหลุยส์ซ่อนไว้ในจี้เพชร
        
สถานการณ์พลิกเมื่อยอดกลายเป็นคนทรยศต่อองค์กร มาดามหลุยส์จึงให้ชาติกับ เฉิน (อติรุจ สิงหอำพล) และ แองจี้ (กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ) 2 มือสังหารออกตามล่ายอด แต่ชาติใช้อุบายหลอกว่าฆ่ายอดตายแล้ว เพราะครั้งนี้ยอดยอมร่วมมือหันมาทำลายทั้งองค์กรอีกาและฟิเดลโร่ให้สิ้นซาก เพื่อพิสูจน์ความดีให้รัศมีเห็น ภารกิจชิงไหวพริบครั้งสุดท้ายระเบิดขึ้น จากคู่อริที่ไล่ล่าเกลียดขี้หน้ากันมาตลอด ต้องมาจับมือร่วมสู้กับองค์กรอีกาที่มีมือสังหารฝีมือดีมากมาย เพื่อปกป้องประเทศจากความชั่วร้าย เพื่อคนรักและเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับกำเนิดของชาติ บทสรุปจะเป็นอย่างไรติดตามความมันระห่ำได้ในละคร เพชรตัดเพชรทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 99