อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"จอง อิลอู" เผยเป็นเกียรติได้แสดงนำซีรีส์ไทย อ้อนแฟนดูทุกผลงานแก้คิดถึงตอนเข้ากรม

เป็นนักแสดงสายเลือดเกาหลีใต้คนแรก ที่มาร่วมงานในซีรีส์ไทย อย่าง “กลรักเกมมายา (Love and Lies)” ทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ในฐานะนักแสดงนำ สำหรับพระเอกหนุ่มคนดัง จอง อิลอู ที่กำลังปฏับัติภารกิจรับใช้ชาติที่เกาหลีขณะนี้ พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 02.30 น.

เป็นนักแสดงสายเลือดเกาหลีใต้คนแรก ที่มาร่วมงานในซีรีส์ไทย อย่าง “กลรักเกมมายา (Love and Lies)” ทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ในฐานะนักแสดงนำ สำหรับพระเอกหนุ่มคนดัง จอง อิลอู ที่กำลังปฏับัติภารกิจรับใช้ชาติที่เกาหลีขณะนี้ โดยอิลอูรับบทเป็น “ทิม” หัวหน้าพีอาร์ทีมบี ที่คอยแก้ปัญหาให้เหล่าศิลปินของบริษัทด้วยวิธีโกหก วิธีที่แม่ของเขาพูดเสมอว่าอย่าทำ และทุกครั้งที่ทำเขามักจะสารภาพกับแมวจรจัดเสมอ โดยได้ประกบกับนางเอกสาวหน้าใส มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล ในบทบาท “เบลล์” ซูเปอร์สตาร์สาวที่โด่งดังในข้ามคืน จากเด็กกำพร้าขึ้นสู่ดาว ตลอดชีวิตไม่เคยโกหก แต่ทุกอย่างทำให้เธอต้องโกหกขึ้นเรื่อย ๆ แล้วทั้งคู่ต้องมาพัวพันใกล้ชิดกัน ท่ามกลางเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่บีบบังคับให้พวกเขาต้องเผชิญกับการตัดสินใจเลือกที่จะพูดความจริงหรือโกหก นอกจากนี้ยังร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทจากฮอลลีวูด เดวิด ลี แมคอินนิส พร้อมด้วยนักแสดงไทยมากฝีมือ อาทิ ลีโอ พุฒ, รอน - ภัทรภณ โตอุ่น และ ใหญ่–ฝันดี จรรยาธนากร เป็นต้น ล่าสุด “ฮานึล” ได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับหนุ่มอิลอู แบบสุดเอ็กซ์คลูซีพ ถึงความรู้สึกที่ได้แสดงละครไทยในครั้งนี้ รวมทั้งมุมมองการทำงานและเรื่องหัวใจมาฝากแฟนชาวไทยด้วย

ได้มาแสดงละครไทยเป็นครั้งแรก คุณรู้สึกยังไง?

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่เป็นคนเกาหลีคนแรกที่ได้มาแสดงละครไทยครับ คือก่อนหน้านี้ผมยังไม่มีโอกาสได้ดูละครไทยมากมายนัก เลยไม่รู้ว่าระบบที่นี่เป็นยังไง แต่เท่าที่ถ่ายทำไปก็เป็นระบบที่ดีมาก และอีกอย่างบทก็ดีมากด้วย เหมือนบทของฮอลลีวูดเลย มีความตื่นเต้นและเร้าใจด้วย ผมได้รับบทนี้มาตอนที่ผมถ่ายทำซีรีส์ “ซินเดอเรลล่า แอนด์ โฟร์ ไนท์” ดังนั้นเลยไม่มีเวลาในการเตรียมตัวมากนัก แต่แม้ว่าเวลาจะน้อยแต่ผมก็พยายามพูดคุยกับผู้กำกับให้เข้าใจบทบาทมากที่สุด ประกอบกับผู้กำกับเองก็ได้ดูละครที่ผมได้แสดงมา เราเลยคุยกันได้อย่างสบายขึ้น เพราะผู้กำกับรู้แนวทางที่ผมแสดงเป็นแบบไหน ซึ่งผู้กำกับเองก็บอกผมว่าให้เล่นสบาย ๆ ไม่ต้องเครียด เลยทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายในตอนแสดงครับ”

อะไรเป็นสิ่งที่ยากในการต้องมาถ่ายทำละครนอกประเทศเกาหลี เล่าประสบการณ์ที่มาถ่ายทำที่ไทยให้ฟังหน่อย?

“จริง ๆ แล้วการถ่ายทำไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตามผมว่ามันก็ยากหมดนะ แต่สำหรับที่นี่ผมว่าอากาศเป็นเรื่องลำบากที่สุด เพราะร้อนมาก (ยิ้ม) แต่อย่างอื่นก็ไม่มีปัญหาอะไรมาก สำหรับเรื่องภาษาก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการถ่ายทำ อย่างภาษาไทยที่ผมพูดบ่อย ๆ ก็ เช่น “สวัสดีครับ ขอบคุณครับ อร่อย (พูดไทย)” ก็ประมาณนี้ครับ ”อะไรคือความน่าสนใจสำหรับคาแรกเตอร์ “ทิม” ?

“เสน่ห์ของทิม คือเป็นคนที่ค่อนข้างมืออาชีพมาก แม้ภายนอกจะดูเย็นชา แต่เขาจะเป็นคนที่อบอุ่นสำหรับครอบครัวของเขาและคนที่เขารัก ทิมจะพยายามปกป้องคนเหล่านี้อย่างเต็มที่ครับ”

ความยากที่สุดในการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ “ทิม” สำหรับคุณคืออะไร?

“เนื่องจากทิมเป็นคนที่คอยแก้ปัญหาเวลาที่มีปัญาหาต่าง ๆ เกิดขึ้น ซึ่งผมจำได้เลยว่ามันมีปัญหาเกิดขึ้นทุกวันเลย แล้วเขาก็ต้องคอยตามแก้ ซึ่งมันมีบทค่อนข้างเยอะมากเวลาที่เขาคอยแก้ปัญหา นอกนั้นก็ไม่มีอะไรยากครับ”

ได้ร่วมงานกับน้อง “มายด์” นางเอกของเรื่องรู้สึกยังไงบ้าง?

“ช่วงแรกผมก็กังวลนิด ๆ เหมือนกัน แต่พอได้มาร่วมงานกับคุณมายด์ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี และเป็นคนที่ไฟแรงมาก ร่าเริงแจ่มใส ดังนั้นเลยไม่ลำบากในการถ่ายทำเลย และคุณมายด์ยังได้แนะนำร้านอาหารที่อร่อยมากให้กับผมด้วยครับ ดังนั้นเวลาที่ได้เข้าฉากกับคุณมายด์ เราเลยสื่อสารกันได้ดี”เห็นว่าร้องเพลง “เธอผู้เดียว” เวอร์ชั่นเกาหลี ประกอบเรื่องนี้ด้วย?

“ก่อนหน้านี้ผมเคยร้องเพลงประกอบละครมาประมาณ 3 ครั้งแล้ว แต่นี่เป็นละครเรื่องแรกที่ได้แสดงที่ประเทศไทย ผมเลยรู้สึกรักละครเรื่องนี้ และหากเป็นไปได้ถ้าผมได้เล่นมิวสิกวิดีโอเพลงประกอบละครเรื่องนี้ได้ด้วยก็คงจะดี ซึ่งตอนนี้ผมอัดเสียงไว้เรียบร้อยแล้ว ก็คิดว่าแฟน ๆ ก็น่าจะชอบกันครับ (ยิ้ม)”

หากอนาคตได้ร่วมแสดงละครไทยอีก อยากแสดงแนวไหน และอยากร่วมงานกับแสดงคนไทยคนไหนเป็นพิเศษบ้างมั้ย?

“จริง ๆ เรื่องราวใน “กลรักเกมมายา” ยังเหลืออยู่อีกเยอะเลยครับ ผมคิดว่าถ้านำมาถ่ายทำเป็นซีซั่น 2 ก็น่าจะดี ส่วนแนวละครที่ผมอยากแสดง คือถ้าเป็นหนังรักแบบคอมเมดี้นิด ๆ ก็ดี สำหรับนักแสดงไทยที่ผมอยากร่วมงานด้วยนั้น ถ้าเป็นคุณมายด์อีกก็น่าจะดีนะครับ (หัวเราะ) แต่จริง ๆ ผมเคยเสิร์ชดูละครไทยในอินเทอร์เน็ตด้วย ก็ได้เห็นว่านักแสดงไทยมีไฟแรงในการแสดงกันทุกคนเลย ดังนั้นจะให้ร่วมงานกับคนไหนก็ได้ ที่ดูแล้วเหมาะกับคาแรกเตอร์ในการแสดงเรื่องนั้น ๆ ครับ”

ตอนที่มาถ่ายทำที่ประเทศไทยมีอาหารไทยจานโปรดสำหรับคุณบ้างมั้ย?

“ผมชอบข้าวเหนียวมะม่วงครับ (ยิ้ม) ที่ชอบเพราะว่าข้อแรกเลยผมชอบมะม่วง และผมก็ชอบข้าวเหนียวด้วย แล้วข้าวเหนียวมะม่วงก็เป็นการเอาของที่ชอบทั้ง 2 อย่างมารวมกัน (หัวเราะ) ตอนแรกที่ผมได้ชิมข้าวเหนียวมะม่วงมันเป็นอะไรที่อัศจรรย์มาก เพราะอร่อยสุด ๆ เลยครับ ผมก็เลยกินทุกวันเลย อีกอย่างผมเป็นคนที่ชอบทานเผ็ด และที่ประเทศไทยจะมีพริกขี้หนู ซึ่งมันอร่อยมาก เวลาที่ผมอยากได้อะไรเผ็ด ๆ พ่อครัวของที่นี่ก็จะตำพริกขี้หนูแล้วก็เอามาใส่ในอาหารให้ครับ”ดูเหมือนจะมีชาวเกาหลีน้อยคนที่ชอบทานเผ็ดนะ?

“จริง ๆ อาหารเผ็ดคนเกาหลีก็ค่อนข้างชอบทานกันนะ แต่สำหรับประเทศ ไทยจะมีกลิ่นผักชีเยอะ ซึ่งจะมีคนเกาหลีบางคนที่ไม่ค่อยชอบครับ แต่ส่วนตัวผมชอบทานผักชีมาก และมันก็เป็นเรื่องตลก ๆ อย่างนึง (ยิ้ม) คือก่อนหน้าที่ผมจะมาถ่ายละครที่นี่ ผมได้มาเที่ยวที่ไทยก่อน แล้วเพื่อนที่มาด้วยก็จำประโยคไทยที่ว่า “ไม่ใส่ผักชีครับ” ทุกครั้งที่เราไปทานอะไรกันก็แล้วแต่ เพื่อนคนนั้นก็จะพูดว่า “ไม่ใส่ผักชีครับ ไม่ใส่ผักชีครับ” ตลอดเลย (หัวเราะ)”

มีภาพยนตร์หรือซีรี่ส์เรื่องไหนบ้างที่คุณได้ดูแล้วรู้สึกว่าตัวเองเติบโตขึ้นบ้าง?

“จุดเปลี่ยนสำหรับผม คือตอนที่แสดงละคร “49 เดย์ส” อีกอย่างการที่ผมได้แสดงละครเวที ก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้ผมเติบโตขึ้น ในความคิดผมนะการเป็นนักแสดงเราต้องแสดงหลากหลายบท ลองทำหลายอย่างดู ต้องให้มีประสบการณ์ที่หลากหลาย ในช่วง 1 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา ผมแสดงละครไป 7 เรื่องแล้ว มันก็ทำให้ผมได้เติบโตขึ้น แม้ว่าจะไม่มีเวลาได้พักผ่อนทางร่างกาย แต่เป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกได้พักผ่อนทางใจครับ”

ถามถึงผู้หญิงในอุดมคติของคุณหน่อย ต้องมีลักษณะนิสัยยังไง?

“ผมชอบผู้หญิงที่มีสติปัญญาครับ เป็นตัวของตัวเอง จริง ๆ รูปลักษณ์ภายนอกผมก็ไม่รู้ว่าตัวเองชอบลักษณะแบบไหน แต่ผมชอบผู้หญิงที่สามารถส่งพลังให้กับคนอื่นได้ เป็นผู้หญิงที่เวลาที่เราอยู่ด้วยกันแล้วสามารถเรียนรู้จากเธอได้ ต่างคนต่างเติบโตขึ้นจากการคบกัน คือผมเองก็ยังไม่ได้เก่งไปทุกเรื่อง ดังนั้นผมจึงชอบผู้หญิงที่ทำให้ผมเรียนรู้หลาย ๆ อย่างได้จากเธอครับ (ยิ้ม)”เวลาว่างคุณมักทำอะไร?

“ส่วนมากก็ไปทานของอร่อยและไปดูหนัง ส่วนเวลาพักในกองถ่าย ผมจะพยายามอยู่คนเดียว และนั่งคิดในหลายอย่าง และผมก็มีไปออกกำลังกายบ้างและไปว่ายน้ำครับ”

มีเป้าหมายที่อยากทำให้สำเร็จอีกมั้ย?

“จริง ๆ ผมก็ได้รับโอกาสดี ๆในหลายครั้งนะ อย่างการได้ไปแสดงในหลายประเทศ ก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ดี ดังนั้นเป้าหมายอย่างนึงเลยคือผมอยากเป็นนักแสดงที่มีความเป็นนานาชาติ อยู่ในระดับโกลบอลและอีกอย่างผมอยากเรียนภาษาอังกฤษเพิ่ม ตอนนี้ผมพอพูดภาษาอังกฤษได้ แต่อยากพูดได้ดีกว่านี้ และผมก็จะอายุ 30 ปีแล้ว ผมเลยอยากเป็นคนที่ใจกว้างครับ (ยิ้ม)”

มองอนาคตตัวเองในอีก 10 ปียังไงบ้างทั้งในฐานะนักแสดงและการเป็นผู้ชายคนนึง?

“ในฐานะนักแสดงผมก็ยังอยากเป็นคนที่ผลงานในช่วงนั้นเยอะ ๆ และมีงานแสดงหลายอย่าง อยากเป็นนักแสดงที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ในฐานะผู้ชายคนนึงเอาจริง ๆ ผมยังไม่เคยมีความคิดที่จะแต่งงานก่อนอายุ 40 ปีเลย เลยไม่แน่ใจเหมือนกันครับ (ยิ้ม)”สุดท้ายอยากบอกอะไรกับแฟน ๆ ชาวไทยที่คอยให้กำลังใจคุณมาตลอดบ้าง?

“ผมขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยนะครับ ที่คอยเป็นกำลังใจให้กับผมตลอดเวลา และเป็นแรงใจในการดำเนินชีวิตสำหรับผมด้วย ซึ่งผมจะเข้ากรมเกณฑ์ทหารแล้ว ดังนั้นช่วง 2 ปีที่ผมไม่อยู่ก็อยากฝากดูละครของผม เพราะผมถ่ายละครเอาไว้เยอะมาก จะได้หายคิดถึงกันครับ และหลังจากผมเกณฑ์ทหารเสร็จแล้ว ก็จะกลับมาทำผลงานอีกหลายอย่างเพื่อเป็นการตอบแทนความรักของแฟน ๆ ส่วนเรื่องงานแฟนมีตติ้งที่เมืองไทยหลังจากเกณฑ์ทหาร ถ้ามีโอกาสผมก็อยากมาจัดนะครับ (ยิ้ม)”

ได้ยินเสียงอ้อนขนาดนี้ แฟน ๆ อย่าลืมตามให้กำลังใจเขากันได้ใน ’กลรักเกมมายา“ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 . ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และรอลุ้นกันว่าหลังเขารับใช้ชาติเสร็จแล้ว จะมีโอกาสได้เจอหนุ่มจอง อิลอู ที่เมืองไทยกันอีกมั้ยเนอะ.

............................................................

ฮานึล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 75