อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ยู่ยี่"นางแบบสุดเซ็กซี่ ชีวิตพลิกเพราะยาเสพติด

เปิดประวัตินางแบบสาว "ยู่ยี่-อลิสา" อดีตนางแบบเซ็กซี่สตาร์ สาวเนสกาแฟเชคขวัญใจหนุ่ม ก่อนหายจากวงการบันเทิง ชีวิตพลิกผันเพราะยาเสพติด พุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 13.22 น.

อีกหนึ่งข่าวสะเทือนวงการ อดีตดาราและนางแบบชื่อดัง "ยู่ยี่-ชัชชญา เกวสต้า รามอส" หรือชื่อเดิมคือ ยู่ยี่-อลิสา อินทุสมิต ที่ศาลฎีกายกคำร้องไม่รับฎีกา ตัดสินจำคุก 15 ปี 3 เดือน จากกรณีที่เจ้าตัวนำโคเคน 1 ถุงจากประเทศเวียดนามเข้ามาประเทศไทย โดยทางเจ้าหน้าที่่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินดอนเมืองพบพิรุธขจึงตรวจค้น และพบว่าซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเดินทาง ตั้งแต่ พ.ย. 2555 รวมถึงคดีที่ซุกซ่อนสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ภายในบ้าน

สำหรับ "ยู่ยี่-อลิสา" เป็นอดีตนางแบบ ดารา นักร้องชื่อดัง เข้าวงการด้วยการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำอวดหุ่นสุดเซ็กซี่ และต่อมาโด่งดังจากการเป็นพรีเซนเตอร์ เนสกาแฟเชค สาวเชคขวัญใจหนุ่มๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นใครมารับหน้าที่นี้ จะต้องโด่งดังและมีความเซ็กซี่เป็นของตัวเองทุกคน จากนั้นได้มีผลงานการแสดงละคร ภาพยนตร์มากมาย รวมถึงผลงานเพลงในสังกัดแกรมมี่ มีเพลงที่คุ้นหูในสมัยนั้นอาทิ "จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด" "ก็แค่เสียดาย" "วันหนึ่ง" เป็นต้น ก่อนที่จะหายวงการไปช่วงหนึ่ง


ต่อมา ยู่ยี่ ปรากฎตัวพร้อมกับสามีชาวสเปน "แฟรงก์ ฟรานซิสโก เกวสต้า" ซึ่งเป็นคุณครูสอนเทนนิส และมีลูกแฝดด้วยกัน แต่ไม่นานก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าได้หย่าขาดกัน ทบทวนชีวิตกันและกันได้ 4 เดือน ก็กลับมาศึกษาดูใจกันใหม่ พร้อมกับมาทำงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ยู่ยี่ปรากฎตัวด้วยสภาพร่างกายซูบผอม จนหลายคนคาดว่าเป็นโรคอะไรร้ายแรงหรือไม่ ซึ่งยู่ยี่ก็ออกมายืนยันว่าผอมเพราะออกกำลังกาย เล่นกีฬา ดื่มแต่นมและทานผลไม้ต่อมาช่วงประมาณเดือน ก.ค. 2555 ยู่ยี่ ตกเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ บก.ปทส. บุกค้นบ้าน พบสัตว์ป่าคุ้มครองและสัตว์ป่าสงวนจำนวนหนึ่งอยู่ในบ้านนางแบบสาว โดยเจ้าตัวเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวตนเช่าเพื่อรับสัตว์ที่ถูกทิ้งมาช่วยรักษาและเตรียมคืนสู่ธรรมชาติ ทำในนามอาสาสมัครของสมาคมพิทักษ์สัตว์ และยอมรับว่าไม่มีใบอนุญาตและจากนั้นไม่นาน ในเดือน พ.ย. 2555 ยู่ยี่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลังจากพบว่านำโคเคน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 251 มิลลิกรัม จากประเทศเวียดนามเข้ามาในประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินดอนเมือง พบพิรุธและขอตรวจค้นตัวจึงพบโคเคนดังกล่าว ทั้งนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 57 เห็นคำให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษเหลือจำคุก 15 ปี ปรับ 1.5 ล้านบาท และนำโทษจำคุก 3 เดือน คดีลักลอบสัตว์ป่าคุ้มครองฯมานับรวมด้วย 

ทั้งนี้ ยู่ยี่พยายามยื่นประกันตัวทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ แต่ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์มองว่าหากให้ประกันตัว อาจหลบหนี ยู่ยี่จึงถูกคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง จนถึงปัจจุบันเป็นเวลานานกว่า 2 ปี 9 เดือน ก่อนที่วันนี้ (15 มี.ค.) ศาลฎีกาจะยกคำร้องไม่รับฎีกา สั่งจำคุก 15 ปี 3 เดือน และปรับ 1.5 ล้านบาท

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากนิตยสาร volume


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉาก!ศาลไม่รับฎีกา สั่งจำคุก'ยู่ยี่'15ปี-ซุกโคเคน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.03K