อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เก้า"โต้โดนพักการเรียน เพราะทุจริตในห้องสอบ

จู่ ๆ ก็มีข่าวเมาท์ออกมาว่ามีนางเอกฮอร์โมนทุจริตการสอบ จนถูกพักการเรียน ซึ่งคนตีความว่าเป็นนางเอกสาว เก้า-สุภัสสรา ธนชาต ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่สาวเก้าดร็อปเรียนอยู่เช่นกัน อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 05.04 น.

จู่ ๆ ก็มีข่าวเมาท์ออกมาว่ามีนางเอกฮอร์โมนทุจริตการสอบ จนถูกพักการเรียน ซึ่งคนตีความว่าเป็นนางเอกสาว เก้า-สุภัสสรา ธนชาต ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่สาวเก้าดร็อปเรียนอยู่เช่นกัน พอมีโอกาสเจอตัวสาวเก้าเลยต้องถามข้อเท็จจริง เจ้าตัวยอมรับว่าดร็อปเรียนจริง เพราะไม่มีเวลา แต่ไม่เกี่ยวว่าทุจริตในห้องสอบแน่นอน

เก้า เผยว่า “ตอนแรกที่เก้าเห็นข่าวก็สงสัยว่าเป็นใครในฮอร์โมน ไป ๆ มา ๆ ข่าวมาตกอยู่ที่เรา อาจเพราะเก้าเป็นคนเดียวที่ดร็อปเรียนอยู่ตอนนี้ค่ะ ดร็อปเพราะรู้สึกว่าไม่ไหวตั้งแต่ปี 2 เพราะวิชาเอกต้องเรียนเสาร์อาทิตย์ ซึ่งชนกับคิวถ่ายซีรีส์โอเนกาทีฟ ไม่สามารถจัดการหรือโยกย้ายเวลาได้เลย งานกลุ่มก็เยอะถ้าไม่ได้ไปช่วยเพื่อนทำจะรู้สึกผิดอีก ดังนั้นไม่เกี่ยวกับที่มีข่าวว่าเก้าทุจริตเลย อ่านเจอบางคนคอมเมนต์บอกว่ามีข้อมูล มั่นใจว่าเป็นเก้า ถึงขนาดบอกว่าเป็นเพื่อนที่เรียนด้วย ไม่รู้ว่ามูลข่าวมาจากไหน เพราะคนที่รู้มากที่สุดคือตัวเราค่ะ ภาคอินเตอร์ที่เก้าเรียนมีกันไม่กี่คน เก้าไม่เคยมีปัญหากับเพื่อน แต่ถ้าเก้าไปทำอะไรให้ใครก็ขอโทษด้วยค่ะ คงมีทั้งคนชอบและไม่ชอบเรา สิ่งที่ตอบวันนี้ไม่รู้ว่าใครจะเชื่อหรือไม่ แต่เราตอบความจริงค่ะ”

“เก้าเรียนอยู่ปี 4 เหลือลงอีก 12 ตัวก็จบ แค่ดร็อปไว้ 1 เทอม อาจจบช้ากว่าเพื่อนปีนึง เพื่อน ๆ รู้ข่าวก็เป็นกำลังใจให้ รวมทั้งได้ติดต่อไปที่มหาวิทยาลัย ตกใจทำไมมีเรื่องเขายังตกใจที่ข่าวออกมาแบบนี้ ที่สำคัญมหาวิทยาลัยไม่ได้ให้อภิสิทธิ์อะไร เพราะเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล คณะที่เรียนค่อนข้างเข้มงวดเวลาการเข้าเรียน มาตรฐานเหมือนมหาวิทยาลัยทั่วไปค่ะ ทางครอบครัวเก้าไม่มีใครมาถาม เขารู้ว่าความจริงเป็นยังไง คงไม่ไปตามหาคนปล่อยข่าวด้วย เราเป็นนักแสดงและนักศึกษาทำหน้าที่และพัฒนาการทำงานทุกวันแค่นี้ก็พอแล้วค่ะ”.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23