อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บท​พิสูจน์​ท่อน​้ำ​เลี้ยง​

ติด​ตาม​การ​จัด​สัมมนา​ของ​นัก​วิชา​การ​หลาย​เวที​ ​ซึ่ง​หยิบ​ยก​การ​ชุมนุม​ของ​ นปช. ​และ​คน​เสื้อ​แดง​ ​ขึ้น​มา​วิเคราะห์​และ​วิจารณ์​กัน​ ​เนื้อ​หา​ส่วน​ใหญ่​ล้วน​พูด​จา​ใน​ประเด็น​ อังคารที่ 22 มิถุนายน 2553 เวลา 07.11 น.

​ติด​ตาม​การ​จัด​สัมมนา​ของ​นัก​วิชา​การ​หลาย​เวที​ ​ซึ่ง​หยิบ​ยก​การ​ชุมนุม​ของ​ นปช. ​และ​คน​เสื้อ​แดง​ ​ขึ้น​มา​วิเคราะห์​และ​วิจารณ์​กัน​ ​เนื้อ​หา​ส่วน​ใหญ่​ล้วน​พูด​จา​ใน​ประเด็น​ซึ่ง​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​ปฏิบัติ​งาน​ของ​ทหาร​ ​และ​การ​สั่ง​การ​ของ​รัฐบาล​ใน​ฐานะ​ผู้​กำกับ​นโยบาย​
       
​แต่​กลับ​ไม่​ค่อย​ได้​ยิน​วง​เสวนา​เวที​ไหน​ ​จะ​นำ​เรื่อง​การ​ตรวจ​สอบ​ธ​ุ​รก​ร​รม​หรือ​การ​จ่าย​ท่อน​้ำ​เลี้ยง​ให้​กับ​แกน​นำ​ นปช. ​ขึ้น​มาร​่วม​พูด​จาก​ัน ​ทั้ง​ ๆ ​ที่​ประเด็น​นี้​เป็น​หัว​ใจ​สำคัญ​ ​ถ้า​การ​ชุมนุม​หรือ​การ​ทำ​กิจ​กรรม​ของ​คน​กลุ่ม​ไหน​ก็​ตาม​ ​มี​เงิน​เป็น​พัน​เป็น​หมื่น​ล้าน​เข้า​มา​เกี่ยว​ข้อง​ ​ผม​เชื่อ​ว่าน​่า​จะ​มี​ความ​ผิด​ปกติ​เกิด​ขึ้น​แน่​
       
​ดัง​นั้น​ต่อ​จาก​นี้​ ​หลัง​จาก​ที่​ “​พล​.อ.​อนุ​พง​ษ์ ​เผ่า​จินดา​” ผบ.​ทบ​. ​ลง​นาม​ใน​คำ​สั่ง​ศูนย์​อำนวย​การ​แก้​ไข​สถาน​การณ์​ฉุกเฉิน​ (​ศอ​ฉ.) ​เพื่อ​เรียก​ 83 ​ราย​ชื่อ​ ​โดย​พบ​มี​การ​ทำ​ธ​ุ​รก​ร​รม​ทาง​การ​เงิน​ผิด​ปกติ​ให้​กับ​ นปช. ​และ​คน​เสื้อ​แดง​ ​ให้​ทยอย​เข้า​ชี้​แจง​นับ​ตั้ง​แต่​ 28 ​มิ​.ย. ​เป็นต้น​ไป​นี้​มี​กรอบ​เวลา​ 60 ​วัน​ ​เรา​จะ​ได้​รู้​กัน​ซะ​ที​ ​ที่​มัก​ได้​ยิน​แกน​นำ​นปช. ​อ้าง​ว่า​ ​ต้องการ​ให้​บ้าน​เมือง​เป็น​ประชาธิปไตย​ ​ไม่​  ​ใช้​สอง​มาตรฐาน​ ​เป็น​เพียง​ข้อ​อ้าง​เพื่อ​กลบ​เกลื่อน​ข้อ​ครหา​  “​สู้​แล้ว​รวย​”
       
​ยิ่ง​ได้​เห็น​จำนวน​เงิน​ที่​ไหล​เข้า​ออก​ใน​บัญชี​ของ​แกน​นำ​ นปช. ​บาง​คน​ ​ผม​คิด​ว่า​หลาย​คน​คง​แอบ​อิจฉา​ไป​ตาม​ ๆ ​กัน​ ​ไม่​ว่า​จะ​เป็น​ ​นาย​สุภร​ณ์ อัต​ถา​วงศ์​ ​ซึ่ง​ตรวจ​สอบ​พบ​ว่า​ ​มี​เงิน​ไหล​เวียน​เป็น​ยอด​เงิน​ประมาณ​ 14 ​ล้าน​บาท​ ​โดย​เป็น​ยอด​เงิน​ฝาก​ 9 ​ล้าน​บาท​ ​ถอน​ 5 ​ล้าน​บาท​ 
       
​นาย​ขวัญ​ชัย​ ​ไพร​พนา​ ​แกน​นำ​ชมรม​คน​รัก​อุดร​ฯ ​มี​เงิน​ไหล​เวียน​ใน​บัญชี​ถึง​ 14 ​ล้าน​บาท​ ​โดย​ฝาก​เป็น​เงิน​สด​และ​ถอน​เงิน​ผ่าน​เอ​ที​เอ​็ม, ​นาย​นิสิต​ ​สินธุ​ไพร​ ​มี​เงิน​ไหล​เวียน​ประมาณ​ 8 ​ล้าน​บาท​ ​เงิน​ฝาก​ 5 ​ล้าน​บาท​ ​ถอน​เงิน​ 3 ​ล้าน​บาท​ ​มี​การ​ฝาก​ถอน​ผ่าน​เอ​ที​เอ​็ม, ​นายก​่อ​แก้ว​ ​พิกุล​ทอง​ ​มี​เงิน​ไหล​เวียน​เป็น​ยอด​เงิน​ประมาณ​ 2.1 ​ล้าน​บาท​,
       
​แม้​กระทั่ง​ “​นาย​อารี​ย์ ​ไกร​น​รา​” ​หัว​หน้า​การ์ด​ของ​นปช. ​กำลัง​ผ่อน​ชำระ​ค่า​รถ​โต​โยต​้า ฟ​อร​์​จู​น​เนอ​ร์​อยู่​ดี​ ๆ ​พอ​ ​เข้า​มา​ช่วย​ดู​แล​ความ​ปลอด​ภัย​ให้​คน​เสื้อ​แดง​ ​มีน​าย​ทุน​ใหญ่​ช่วย​จ่าย​เงิน​ค่า​ผ่อน​รถ​ที่​เหลือ​ให้​จน​หมด​เลย​ครับ​ ​สงสัย​เที่ยว​หน้า​ถ้า​ “พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​” ​สั่ง​ให้​เครือ​ข่าย​เดิน​เกม​เคลื่อน​ไหว​ป่วน​บ้าน​ป่วน​เมือง​รอบ​ใหม่​ ​คง​มี​หลาย​คน​แย่ง​ ​กัน​ทำ​หน้าที่​ดู​แล​ความ​ปลอด​ภัย​ให้​กับ​ผู้​ชุมนุม​
       
​รวม​ถึง​บรรดา​นัก​การ​เมือง​หรือ​นาย​ทุน​ซึ่ง​ให้​การ​สนับสนุน​ นปช. ​และ​คน​เสื้อ​แดง​ ​ทาง​สำนัก​งาน​คณะ​กรรมการ​ป้อง​กัน​และ​ปราบ​ปราม​การ​ฟอก​เงิน​ (ป​ปง​.) ​ตรวจ​สอบ​พบ​เงิน​กระแส​หมุน​เวียน​ช่วง​การ​ชุมนุม​รวม​แล้ว​เป็น​เงิน​นับ​หมื่น​ล้าน​บาท​ ​ส่วน​เหตุ​ผล​ที่​มีน​ั​กก​าร​เมือง​และ​นัก​ธุรกิจ​บาง​ราย​กล้าย​ัก​ย้าย​ถ่าย​เท​เงิน​ใน​ช่วง​เกิด​วิกฤติ​ใน​บ้าน​เมือง​ ​คง​คิด​ว่าน​า​ยก​ฯ ​อภิสิทธิ์​ต้อง​ถูก​กด​ดัน​จน​พ้น​สภาพ​การ​เป็น​รัฐบาล​ ​แต่​สถาน​การณ์​ดัน​พลิก​กลับ​ ​รัฐบาล​ยัง​สามารถ​ทำงาน​ต่อ​ไป​ได้​ ​ก็​เลย​ต้อง​รับ​เคราะห์​จาก​การก​ระ​ทำ​ของ​ตน​เอง​
       
​และ​เมื่อ​พูด​ถึง​บท​บาท​ของ​ ​พล​.อ.​อนุ​พง​ษ์ ​นับ​ตั้ง​แต่​ตัด​สิน​ใจ​ยอม​รับ​หน้าที่​เป็น​ผู้​สั่ง​การก​าร​ใช้​กำลัง​ ​เพื่อ​จัดการ​กับ​กลุ่ม​โจร​ก่อ​การ​ร้าย​ ​ท่าน​ได้​ลบ​ข้อ​ครหา​เรื่อง​ไม่​กล้า​ตัด​สิน​ใจ​ ​หรือ​อยู่​ทำงาน​ใน​ตำแหน่ง​ ผบ. ​เพื่อ​รอ​เพียง​วัน​เกษียณ​อายุ​ราช​การ​เท่า​นั้น​ ​วัน​นี้​ท่าน​สบ​ตาก​ับ​คน​ทุก​คน​ได้​อย่าง​ไม่​ต้อง​เขิน​อาย​
       
​ส่วน​ข้อ​สงสัย​กับ​สาเหตุ​การ​เสีย​ชีวิต​ของ​ชาว​บ้าน​ 6 ​ศพ​ ​ที่​วัด​ปทุม​วนา​ราม​ ​รวม​ทั้ง​ผล​พวง​ที่​เกิด​ขึ้น​จาก​การ​ปฏิบัติ​งาน​ของ​ทหาร​ ​หลาย​หน่วย​งาน​ไม่​ว่า​จะ​เป็น​ ​คณะ​กรรมการ​สิทธิ​มนุ​ษย​ชน​แห่ง​ชาติ​ (ก​สม​.) ​คณะ​กรรมการ​ป้อง​กัน​และ​ปราบ​ปราม​การ​ทุจริต​แห่ง​ชาติ​ (ป.ป.ช.) ​เครือ​ข่าย​ภาค​ประชา​ชน​ ​สื่อ​มวล​ชน​ ​กำลัง​ตรวจ​สอบ​อยู่​ ​ไม่​มี​ใคร​ปิด​ฟ้า​ด้วย​ฝ่า​มือ​ได้​หรอก​ครับ​.

"​เขื่อน​ขันธ์​"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0