อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

เปิดประวัติ"เอ๊ะ จิรากร" เจ้าของ"หน้ากากอีกาดำ"

เปิดประวัติ "เอ๊ะ จิรากร" นักร้องมากฝีมือ เจ้าของหน้ากากอีกาดำ ในรายการหน้ากากนักร้อง (The Mask Singer) ตามที่ชาวเน็ตคาดเดา พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 22.24 น.

เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน หน้ากากนักร้อง (The Mask Singer) โดยได้เฉลยเจ้าของหน้ากากอีกาดำเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นไปตามที่ชาวเน็ตคาดเดา ว่าคือ "เอ๊ะ-จิรากร  สมพิทักษ์" นั่นเองสำหรับจุดเริ่มต้น เอ๊ะ-จิรากร เริ่มทำดนตรีเพลงใต้ดิน ร่วมงานวงใต้ดิน Dezember กับ Heretic angle รวมถึงผลงานเพลงแนวร็อกเมทัลในนามวง Nothing to Lose ซึ่งปัจจุบันก็ยังได้ร่วมงานกันตามที่ต่างๆ และก่อนหน้านี้เคยร้องเพลงเล่นดนตรีกลางคืนมาก่อน และรู้จักกับศิลปินอย่าง ปี๊ด บอดี้สแลม, แน๊ป โรเทรสเปค จึงชักชวนมาทำงานเบื้องหลังที่แกรมมี่

จากนั้นได้มีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเองในเพลง "ไม่มีตรงกลาง" จนกลายเป็นเจ้าพ่อเพลงโรแมนติก ต่อมาก็มีผลงานเพลงแนวโรแมนติกออกมาอีกมากมาย อาทิ ใจกลางความรู้สึกดีดี , จากนี้ไปจนนิรันดร์ เป็นต้น 

นอกจากนี้ เอ๊ะ ยังได้เผยถึงเหตุผลที่เลือกการใช้หน้ากากอีกาดำ รวมทั้งเหตุผลที่มาร่วมรายการนี้ว่า "ตอนวัยรุ่นชอบดูหนังเรื่อง อีกา พญายม ชอบเพลงประกอบ เนื้อหาของหนัง ตัวแสดงด้วย และเห็นถึงอีกาก็นึกถึงการมีพลัง ตอนรายการติดต่อมา ด้วยความอนุเคราะห์ของทางเวิร์คพอยท์ด้วย และคิดว่าเป็นการท้าทาย หลายคนไม่รู้ว่าผมร้องเพลงร็อกได้ อยากเอาความฝันในวัยเด็ก อยากให้รู้ว่าเอ๊ะ จิรากร ตอนวัยรุ่นร้องเพลงร็อก อยากให้ทุกคนที่เป็นชาวร็อก เชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองรัก กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ใช้เวลามา 10 กว่าปี อยู่มาหลายค่ายมาก อยู่ค่ายไหนก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเลย อย่าท้อ ความฝันก็จะมาถึงเอง"

ขอบคุณภาพและคลิปประกอบจากผู้ใช้งานยูทูบ werecordsgmm,IamFonZa , The Mask Singer

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 4.29K