อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ตั๊ก บงกช "สุดเศร้า "คุณแม่เล็ก"เสียชีวิตแล้ว!

"ตั๊ก บงกช"สุดเศร้า "แม่เล็ก" เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบร่วมปี โดยจัดพิธีสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจศพ ณ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2560 เวลา 21.11 น.

อีกหนึ่งข่าวสุดเศร้าของวงการบันเทิง  แม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรักษ์ อายุ 62 ปี มารดาของนักแสดงสาวชื่อดัง ตั๊ก-บงกช เบญจรงกุล อายุ 31 ปี เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ หลังจากล้มป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2558 หลังนั่งพูดคุยกับครอบครัวที่เดินทางมาสวัสดีปีใหม่แล้วเกิดหมดสติไป ครอบครัวจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาวดี ซึ่งแพทย์ได้นำตัวเข้าเอ็กซเรย์สแกนสมองอย่างเร่งด่วน พบว่าแม่นางเอกสาวชื่อดังมีอาการเส้นเลือดในสมองตีบจึงได้ส่งตัวไปรักษาที่ห้องไอซียู รพ. กรุงเทพ โดยเริ่มแรกหลังการรักษาอาการป่วยมีแนวโน้มดีขึ้น รับสารอาหารได้ รับรู้ ด้วยการพยักหน้า จากนั้นตั๊กได้ย้ายแม่เล็กกลับมาพักรักษาตัวที่หมู่บ้านปัญญา รามอินทรา โดยนับแต่นั้นมารดานางเอกชื่อดัง ก็มีอาการคงที่ ไม่รู้สึกตัว รวมเวลา 1 ปี กระทั่งเสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 15 เม.ย. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของตั๊กอีกด้วย โดยการเสียชีวิตของมารดานางเองดังรู้เพียงภายในครอบครัวเท่านั้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปหา ตั๊ก-บงกช แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งนางเอกชื่อดังได้โพสต์กำหนดการสวดอภิธรรมศพของมาดาลงในเฟสบุ๊คกตัว “Tak Bongkod Bencharongkul” ว่า “กำหนดการสวดอภิธรรมศพ คุณแม่ธนาภา ชีพนุรัตน์ (แม่เล็ก) มารดาคุณบงกช เบญจรงคกุล วันอาทิตย์ที่ 16-วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 19.00 น. กำหนดการงานฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. ณ ศาลาข้างโบสถ์ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ”


               
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง “หญิง” ซึ่งเป็นผู้ดูแลคิวงานของ ตั๊ก-บงกช เปิดเผยเพียงสั้น ๆ กับผู้สื่อข่าวว่า “ตั๊กได้โทรศัพท์มาบอกเรื่องการเสียชีวิตของคุณแม่เล็ก เมื่อวานนี้ บอกเพียงว่าเสียชีวิตลงอย่างสงบในคืนวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งกำหนดการสวดอภิธรรมก็เป็นตามที่ตั๊กโพสต์ในเฟสบุ๊กค่ะ ส่วนสภาพจิตใจของตั๊กก็เสียใจอย่างมาก เพราะอย่างที่ทราบกันว่าตั๊กเป็นคนรักแม่มากค่ะ”
               
ที่ผ่านมา แม่เล็ก-ธนาภา มีอาการป่วยหลายโรครุมเร้า ตั้งแต่ โรคไต โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ความดันสูง ทำให้ต้องเข้าออกรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาหลายปี จนช่วงหลังแม่เล็กมักบ่นว่ารู้สึกปวดหัว แต่เมื่อตรวจร่างกายกลับไม่พบสาเหตุ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2558 ตั๊กและสามีคุณบุญชัย เบญจรงคกุล พร้อมลูกชายน้องข้าวหอม เดินทางไปสวัสปีใหม่แม่เล็ก ระหว่างนั่งพูดคุยกัน แม่เล็กฟุบหลับลงไปไม่ ตื่นขึ้นมาแต่พูดไม่ได้ ตั๊กและสามีจึงนำตัวไปส่ง รพ. วิภาวดี เมื่อเอ็กซ์เรย์ตรวจร่างกายโดยละเอียดพบอาการเส้นเลือดในสมองตีบ แพทย์ให้ยาสลายลิ่มเลือด แต่ยาไม่ตอบสนอง จึงย้ายไปรักษาที่ รพ. กรุงเทพ ในห้องไอซีนั่นตั้วแต่นั้นเป็นต้นมา แม่เล็กมีอาการสมองบวม ต้องรักษาตัวด้วยการเฝ้าระวัง แต่ไม่รู้สึกตัว เป็นผู้ป่วยนอนติดเตียงกว่า 1 ปี กระทั่งเสียชีวติลงอย่างสงบ ซึ่งตลอดเวลาที่มารดาล้มป่วยลงตั๊ก บงกช ได้ดูแลมารดาเป็นอย่างดี เคยโกนหัวบวชชีพราหมณ์ถือศีล 8 เป็นเวลา 9 วัน เพื่อขออโหสิกรรมและอุทิศส่วนกุศลให้มารดา 

ด้าน ทพ.อนุศักดิ์ คงมาลัย ลุงของดาราสาวก็ได้โพสต์ข้อความอาลัยถึงแม่เล็ก ในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากเฟซบุ๊ก ทพ.อนุศักดิ์ คงมาลัยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8.01K