อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

แต่งตั้ง"เจมส์-จิรายุ" ทูตสันถวไมตรีไทย-ญี่ปุ่น

"เจมส์ จิรายุ" ได้รับเลือกให้เป็น “ทูตสันถวไมตรี 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น เตรียมบินลัดฟ้าร่วมเปิดงาน “ไทย เฟสติวัล 2017” ณ กรุงโตเกียว 13 พ.ค. 2560 พฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 13.07 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 04 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จิรายุ ตั้งศรีสุข หรือ เจมส์ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 วัย 24 ปี ในสังกัด บริษัท มีตา ทาเลนต์ แมเนจเมนต์ จำกัด ได้รับเลือกให้เป็น “ทูตสันถวไมตรี 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น (Goodwill Ambassador for the 130th Anniversary of Japan-Thailand Diplomatic Relations)” โดย กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่น และ กระทรวงต่างประเทศไทย ได้ตกลงร่วมกันให้ทางสถานทูตไทย ในกรุงโตเกียวเป็นผู้แต่งตั้ง เนื่องจากเจมส์เป็นนักแสดงชาวไทยที่ได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่น และยังมีผลงานกับประเทศญี่ปุ่นด้วย ทั้งนี้เจมส์จะเดินทางไปที่ญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิด “ไทย เฟสติวัล 2017” ณ เวที สวนโยโยงิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 13 พฤษภาคม นี้ พร้อมรับการแต่งตั้งดังกล่าวด้วย

สำหรับ เจมส์ จิรายุ เป็นนักแสดง นักร้อง และนายแบบสัญชาติไทย เกิดวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2536 ที่ จ.พิจิตร โดยเดือน มีนาคม พ.ศ. 2556 เจมส์ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว และแจ้งเกิดในละคร “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” จากบท “คุณชายพุฒิภัทร” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง ทำให้เจมส์กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ชั่วข้ามคืน และในเดือนกันยายนปีเดียวกันนี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรก “เฟิร์ส เลิฟ รักครั้งแรก” ต่อมามีผลงานละครเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” จากนั้นเจมส์ก้าวมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ นอกจากงานแสดงแล้ว ยังมีงานโฆษณาโดยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ.2558 เจมส์มีผลงานภาพยนตร์อีกครั้ง เรื่อง “ทามไลน์ จดหมายความทรงจำ” ซึ่งเรื่องนี้ได้ถ่ายทำที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย จากนั้นในปี พ.ศ.2559 เจมส์ได้เริ่มทำงานในวงการบันเทิงประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โดยเดบิวด้วยผลงานเพลง “เลิฟวิ่ง ยู ทู มัช” ภายใต้สังกัด ยูนิเวอร์แซล มิวสิค แจแปน ซึ่งพระเอกหนุ่มได้รับความสนใจจากแฟนคลับชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก และเป็นที่จับตามองของที่นั้นในขณะนี้ นอกจากนั้นเจมส์ยังมี เฟิร์ส โฟโต้ บุ้ค ที่วางขายในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งยังได้ร่วมงานแสดงกับญี่ปุ่น ได้แก่ ละครเรื่อง “คิมิดาเกะ ไอ เลิฟ ยู (รักสุดฤทธิ์)” ออนแอร์ทางช่อง BS-TBS ด้วย ส่วนในปี พ.ศ.2560 เจมส์มีผลงานละครเรื่อง “ มิราเคิล จูนส์” ซึ่งจะออนแอร์ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป และผลงานหนังสั้นเรื่อง “โฮม อะเวย์ ฟอร์ม โฮม” โดยเป็นหนังสั้นสเปเชี่ยล ฟิล์มซึ่งจะเข้าฉายเป็นซีนเมติก โตเกียว ในงานเทศกาลหนังสั้นครั้งใหญ่ในทวีปเอเชีย ชอต ชอตฟิลม์ เฟสติวัล แอนด์ เอเชีย 2017 ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 4.73K