อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

"บอส-ชนกันต์" จากนักเต้น สู่พระเอกละคร 7 สี

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วจากละครหลาย ๆ เรื่อง สำหรับหนุ่ม “บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์” กับผลงานชิ้นล่าสุด “น้ำเซาะทราย” ที่กำลังเข้มข้นเป็นอย่างมากในตอนนี้ เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 06.06 น.

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วจากละครหลาย ๆ เรื่อง สำหรับหนุ่ม “บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์” กับผลงานชิ้นล่าสุด “น้ำเซาะทราย” ที่กำลังเข้มข้นเป็นอย่างมากในตอนนี้ กับบทบาทของ “ทิว” ที่ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญบนถนนเส้นทางบันเทิง และจากละครเรื่องน้ำเซาะทราย ส่งผลให้สาว ๆ เทใจให้หนุ่มบอส กันมากมายชนิดที่เรียกว่าดังแบบข้ามคืน และแน่นอนฮอตข้ามคืนกันขนาดนี้ วันนี้เราจึงขอยกพื้นที่หนุ่มฮิต คนฮอต ให้ บอส เพื่อที่เราจะได้รู้จักหนุ่มคนนี้เพิ่มขึ้น เอาละเราไปคุยกับบอสกันเลยดีกว่า
 
วัยเด็กของบอส เป็นยังไงบ้าง ?
 
“ผมมีพี่น้องทั้งหมดสามคนครับ ตอนเด็กเราจะตัวใหญ่ที่สุด กินเยอะที่สุด และโตมาก็ตัวใหญ่และกินเยอะที่สุดเหมือนเดิมครับ ชีวิตในวัยเด็กก็ปกติเลยครับไม่ได้มีอะไรแตกต่าง แต่ก็จะมีที่พ่อกับแม่แยกกันอยู่ ซึ่งพอเราโตมาเราก็เข้าใจครับ และไม่คิดว่ามันจะเป็นปมด้อยของครอบครัว ผมเป็นลูกคนกลาง มีพี่ชายกับน้องสาวครับ ถ้าพูดถึงความสนิทก็สนิททั้งสองคนเลยครับ รวมทั้งพ่อด้วย มีอะไรเราก็จะคุยกันได้ทุกเรื่อง แต่ก็ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันด้วยครับ”
 
ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย บอสมีวิธีการแบ่งเวลายังไงบ้าง ?
 
“ผมจบจากกรุงเทพคริสเตียนครับ แล้วก็ได้ทุนไปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรียนคณะภาพยนตร์ ได้เรียนเบื้องหลังของการทำภาพยนตร์และสื่อมัลติมีเดียต่าง ๆ ซึ่งผมคิดว่ามันสอดคล้องกับอาชีพนักแสดงที่เราเป็นอยู่ และทำให้เราได้เปรียบในการทำงานในหลาย ๆ เรื่อง แรก ๆ ก็ยอมรับว่าหนักเพราะเราต้องทำงานและเรียนไปด้วย ไหนจะต้องทำโปรเจคท์ต่าง ๆ เพื่อส่งอาจารย์อีก แต่ผมก็จะแบ่งเวลาครับ ช่วงที่ว่างจากการถ่ายละครผมก็จะตามงานจากเพื่อนและเอาหนังสือไปอ่านเพิ่มเติมครับ แต่ก็โชคดีที่  เพื่อน ๆ ผมน่ารักทุกคน มีอะไรก็จะคอยช่วยเหลือกันตลอด”
 
กับเส้นทางบันเทิง บอสเข้ามาวงการนี้ได้ยังไง ?  

“ผมเริ่มจากการประกวดเต้นครับ ผมประกวดเต้นได้ที่หนึ่ง หลังจากนั้นก็มีบริษัทติดต่อให้ไปเล่นหนังเรื่อง art idol แล้วก็ได้เล่นละครเรื่อง คุณผีที่รัก เป็นละครเรื่องแรก สนุกมากครับ ได้รับบทเป็นแมนสรวง จำได้ว่าทำการบ้านกับตัวละครตัวนี้นานมาก และชอบตัวละครตัวนี้ที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมา แต่ด้วยสัญญาและอะไรหลาย ๆอย่าง ทำให้ผมต้องหายจากวงการไปประมาณสองปีครับ กลับมาอีกทีคนก็ลืมไปหมดแล้ว และล่าสุดปีที่แล้วก็ได้มาเซ็นกับช่อง 7 เต็มตัว และค่อย ๆ ไต่มาเรื่อย ๆ จนตอนนี้มีละครเรื่องล่าสุดได้เป็นพระเอกละครเย็นเเล้วครับ ก็รู้สึกดีมาก ๆ เลยครับ ถ้าผู้ใหญ่ไม่เอ็นดูเราไม่สนับสนุนเรา บวกกับถ้าเราไม่มีความพยายาม ก็คงไม่มาถึงวันนี้แน่นอนครับเป็นอย่างไรบ้างกับบทบาทล่าสุดในละคร “น้ำเซาะทราย” ?
 
“เรื่องนี้คาแรกเตอร์ผมเป็นเด็กสู้ชีวิตทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เพราะที่บ้านเรามีปัญหาครอบครัว และได้เล่นกับพี่กบ-สุวนันท์ด้วย เป็นนางเอกในดวงใจเลยครับ วันแรกที่ต้องเข้าฉากกับพี่กบ ผมตื่นเต้นมาก บางทีเราท่องบทมาจากบ้านพอมาเจอพี่กบผมลืมหมดเลย (หัวเราะ)  แต่พี่กบเค้าน่ารักมาก พี่กบจะคอยสอน ชวนคุยให้เราผ่อนคลายและหายตื่นเต้นครับ”
 
บอสหุ่นดีแบบนี้ มีวิธีดูแลตัวเองยังไง ?          

“ถ้ามีเวลาผมก็จะออกกำลังกายครับ และต้องควบคุมอาหาร ซึ่งยากมาก เพราะว่าตัวเองเป็นคนชอบทำอาหารกินเองอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องดูแลตัวเอง หลัง ๆ ก็จะทำเมนูที่ไม่ใช้น้ำมัน เพื่อสุขภาพครับ”
 
วางแผนอนาคตบนเส้นทางนี้ไว้อย่างไรบ้าง สำหรับ บอส ?
 
“ ณ วันนี้ ผมคิดว่าผมต้องรับผิดชอบในบทบาทที่ผมได้รับให้ดีที่สุดก่อนครับ ให้สมกับความไว้วางใจและโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้เรา แต่ถ้าถามเรื่องอนาคตความฝันสูงสุดของผมคือ อยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์และละครครับ ผมว่ามันเป็นงานที่ท้าทาย 
เพราะละครหรือภาพยนตร์หนึ่งชิ้นกว่าจะถ่ายทอดออกมาเป็นภาพ เรื่องราวที่สวยงามได้ มันต้องผ่านอุปสรรคมามากมาย แต่ผมก็ยังคงต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปอีกเยอะเลยครับกว่าจะถึงจุดนั้น” 
 
สุดท้ายให้บอส ฝากผลงานกับแฟนๆ ?
 
“ยังไงก็ฝากผลงานด้วยนะครับตอนนี้มีละครเรื่อง  “น้ำเซาะทราย” ที่กำลังออนแอร์อยู่ทุกวันศุกร์ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. นอกจากนี้ยังมีละครอีก 2 เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่คือเรื่อง “มัสยา” และละครเรื่อง “สารวัตรแม่ลูกอ่อน” ที่ได้เป็นพระเอกละครเย็นเรื่องแรกครับ คาดว่าน่าจะได้ชมเร็ว ๆ นี้ครับ” 
 
เรียกว่าฮอตจริง ๆ สำหรับ บอส ชนกันต์ เพราะนอกจากจะได้ใจสาว ๆ ทั่วประเทศไปแล้ว งานก็เยอะอีกต่างหาก มีละครต่อเนื่องออกมาให้สาว ๆ  ได้ฟินกันอีกหลายเรื่องทีเดียว ส่วนเสาร์หน้าพื้นที่ตรงนี้จะเป็นของหนุ่มหน้าใสคนไหนนั้นต้องติดตามกันนะจ๊ะ สำหรับเสาร์นี้ ต้องลาไปก่อนแล้วจ้า.

...........................................................
กาญจนา สิทธิเม่ง รายงาน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 28