อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"กระแต" จัดเต็มชุดโชว์ ต้องทะมัดทะแมงบวกเซ็กซี่

ปรากฏตัวบนเวทีทีไร แฟน ๆ ก็ออกปากชมว่า นักร้องลูกทุ่งสาว กระแต อาร์สยาม มีพัฒนาการความสวยและความเซ็กซี่ขึ้นทุกวัน “สตาร์เทรนดี้” สัปดาห์นี้เลยขอนัดสาวกระแตมาคุยถึงสไตล์การแต่งตัว และแอบดูชุดโชว์ก่อนขึ้นเวที ที่จะจัดหนักจัดเต็มทีเดียว เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 07.07 น.

ปรากฏตัวบนเวทีทีไร แฟน ๆ ก็ออกปากชมว่า นักร้องลูกทุ่งสาว กระแต-นิภาพร แปงอ้วน หรือ กระแต อาร์สยาม มีพัฒนาการความสวยและความเซ็กซี่ขึ้นทุกวันสตาร์เทรนดี้” สัปดาห์นี้เลยขอนัดสาวกระแตมาคุยถึงสไตล์การแต่งตัว และแอบดูชุดโชว์ก่อนขึ้นเวที ที่จะจัดหนักจัดเต็มทีเดียว

สไตล์ชุดโชว์ เซ็กซี่ สปอร์ต

ปกติที่ทุกคนได้เห็นภาพรวมก็จะออกแนวเซ็กซี่และสปอร์ต เพราะภาพเราเป็นนักกีฬา เลยจะต้องมีความเท่ๆนิดนึง เหมือนบุคลิกของเรา นอกจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับคอนเซปต์ของแต่ละเพลงด้วย ก็จะไม่ซ้ำกันอีก ซึ่งก็ต้องมีความทะมัดทะแมงด้วย เพราะกระแตเป็นคนเต้นหนักมาก

ชุดหนักถึง 20 กิโลกรัม

“ชุดแต่ละชุดก็หนักเหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะหนักเครื่องเพชร เลื่อม และเครื่องประดับ ต่าง ๆ ส่วนชุดที่หนักที่สุดเป็นชุดที่กระแตใส่ถ่ายเอ็มวีเพลงสะบัด ที่กระแตแต่งตัวเป็นโบฮิเมียน ชุดนั้นหนักเกือบ 20 กิโลกรัมเลยเพราะว่ามีการประดับด้วยหินแท้ ซึ่งกระแตไม่เคยใส่ขึ้นคอนเสิร์ตเลย เพราะว่าลำบากชีวิตมาก เต้นไม่ไหว (หัวเราะ) เพราะเวลาขึ้นคอน เสิร์ตเราต้องเต้นเยอะ แล้วต้องร้องเพลงด้วย”

ชุดต้องเข้ากับเพลง

“ปกติคอนเสิร์ตหนึ่งจะใส่ 2-3 ชุดค่ะ แล้วแต่ว่างานนั้น ต้องเล่นกี่เพลง เพราะแต่ละเพลงสไตล์ไม่เหมือนกัน เราให้ใส่ชุดเพลงสะบัดไปเต้นฮิปฮอปไม่ได้ หรือจะให้เราใส่ชุดฮิปฮอปไปเต้นลีลาสก็จะไม่สวย คือบางคนจะบอกไม่ต้องเปลี่ยนชุดก็ได้ เพราะศิลปินบางคนเขาก็ไม่ได้เปลี่ยน ใส่ชุดเดียวยาวเลย ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราไม่เปลี่ยน ก็รู้สึกว่าเต้นไม่ออก รู้สึกว่าไม่สวยเลย ซึ่งเราต้องการให้โชว์ออกมาดี ก็เลยเลือกที่จะเปลี่ยนดีกว่าช่วยออกแบบเกือบทุกชุด

“กระแตมีส่วนช่วยในการออกแบบชุดโชว์ เกือบทุกเพลงเลยค่ะ โชคดีที่พี่ ๆ ทีมงานน่ารัก ให้เรามีส่วนร่วม จะถามก่อนตลอดว่าอยากได้เสื้อผ้าแนวไหน อยากใส่ชุดอะไร เพลงนี้มีคอนเซปต์อย่างไร ก็ช่วยกันหา เรฟเฟอเรนซ์ ส่วนใหญ่ชุดก็จะออกมาเป็นลูกทุ่งร่วมสมัย เพราะกระแตอยากให้มีความเป็นเราด้วย และมีความเป็นลูกทุ่งด้วย ถ้าจะออกแบบชุดให้เป็นแนวสตริงเลยก็ไม่ใช่ตัวเรา

รองเท้าสำหรับโชว์ ต้องเซฟข้อเท้า

“เวลาแสดงคอนเสิร์ตเราก็จะไม่เลือกรองเท้าที่สูงมาก เพลงสะบัดนี่แหละค่ะที่เป็นส้นสูง แต่จะต้องใส่เป็นรองเท้าสำหรับเต้นลีลาสโดยเฉพาะ เพราะจะเซฟข้อเท้า เนื่องจากเวลาเต้นต้องใช้ปลายเท้าจิกเยอะ เลยต้องไปสั่งตัด ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน แต่กระแตก็ซื้อให้แดนเซอร์ในทีมใส่ด้วยนะ เพราะเวลาโชว์เราจะใส่ชุดลีลาสเต้นพร้อมเพรียงกันเหมือนบุญเลิศลีลาศเลย (หัวเราะ) ซึ่งเราก็สงสารเด็กด้วย ถ้าไม่ใส่รอง เท้าส้นสูงที่สำหรับเต้นลีลาสเฉพาะก็จะเจ็บมาก แต่เราใส่เหมือนกัน ก็ได้รับคำชมว่าโชว์ของกระแตสวย งาม อลังการ เต้นพร้อมเพรียงกัน เราก็ภูมิใจ ที่คนดูรู้สึกคุ้มค่า หลัง ๆ ก็เลยทำยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ขนชุดกับเครื่องประดับกันเป็นคันรถเลย”ได้คุณแม่เป็นผู้ช่วยมือหนึ่ง

“คุณแม่ชอบประดิดประดอยตั้งแต่สาว ๆ แล้ว จะชอบทำชุดเอง เย็บชุดเอง คุณแม่ก็มีความชอบในเรื่องตัดเย็บเสื้อผ้าด้วย คือไม่ได้เป็นช่างนะคะ แต่ก็ทำเป็น และช่วยทุกอย่างเลย เวลาไปงานก็จะคอยช่วยแต่งตัวให้ ถ้าเจอปัญหาหน้าเซต คนนี้ก็จะวิ่งก่อนเลย นอกจากนี้ก็จะมีพี่ ๆ ช่วยดูแล เพราะทุกวันนี้ออกคอนเสิร์ตก็จะไปกันเป็นทีม”

ตัวจริงของกระแต ขอแค่เสื้อยืด-กางเกงยีน

“ชีวิตประจำวันไม่ได้แต่งแบบนี้เลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่เหมือนที่เห็นในทีวีเลย เป็นคนที่คว้าอะไรก็ใส่เลย แล้วจะโดนคุณแม่ว่าตลอดว่าช่วยดูตัวเองหน่อย เพราะบางทีเราก็ชอบใส่กางเกงฟุตบอล ใส่เสื้อตัวใหญ่ ๆ ออกไปกินข้าว คนข้างนอกยังจำไม่ได้เลย คือกระแตว่าเวลาทำงานเราเยอะกับชีวิตเรามากแล้ว ก็เลยอยากจะชิลบ้าง เพราะฉะนั้นกระแตจะชอบใส่กางเกงยีนเสื้อยืด แล้วก็รองเท้าผ้าใบน่ารัก ๆ แต่อาจจะมีบางวันที่รู้สึกว่าอยากใส่เซ็กซี่หรืออยากใส่เอวลอย ก็จะใส่เสื้อครอปบ้าง”โช้กเกอร์ขาดไม่ได้

“เครื่องประดับจะชอบใส่โช้กเกอร์มาก มีเป็นร้อยอันได้เลยนะคะ มีทุกแบบเลย ใส่เสื้อยืดก็ต้องขอมีโช้กเกอร์นิดหนึ่ง มีความรู้สึกว่าแอบเท่ เพราะชีวิตปกติเราใส่เสื้อยืด กางเกงยีน ก็ดูธรรมดาทั่วไป แต่พอใส่โช้กเกอร์ปุ๊บดูดีขึ้นมาเลย ก็แปลกมากเลย”

กางเกงต่อยมวยสีหวาน

“กระแตเป็นคนชอบสีชมพู เวลาชกมวยเขาก็เห็นว่าเราใส่กางเกงมวยซ้อม เขาก็เลยไปทำมาให้ วันก่อนใส่ถ่ายรูปคนก็แซวว่ากางเกงฟรุ้งฟริ้ง มากเลย ซึ่งตัวอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ของกระแตก็จะมีความเป็นผู้หญิงนะ ซึ่งขัดกับความเป็นนักมวยมากเลย (ยิ้ม)

ภูมิใจแฟน ๆ โคเวอร์ชุดโชว์

ส่วนใหญ่แฟน ๆ จะชอบโคเวอร์ชุดกระแตในเอ็มวี อย่างเพลงสะบัด ก็จะมีน้อง ๆ ที่เป็นสายแดนซ์ ไปเต้นโคเวอร์ แล้วแต่งตัวซะเหมือนเลย ซึ่งเราก็ดีใจนะ ที่ผลงานเราเป็นที่ชื่นชอบ เพราะการที่เขาไปตัดชุด ต้องหาผ้า หาร้านอีก เราก็รู้สึกขอบคุณมากจริง ๆ ที่เขาชอบ เพราะสำหรับกระ แตการได้มาเป็นศิลปินก็เป็นอะไรที่เกินฝันมาก ๆ แล้ว เพราะมีผลงานออกมาแล้วคนชอบก็ประทับใจ เพราะความฝันแรกเราไม่ได้ฝันจะเป็นศิลปิน ขอแค่ได้มีงาน มีเงิน ช่วยคุณพ่อคุณแม่ก็พอแล้ว แล้วตอนนั้นกระแตเคยเป็นแดนเซอร์มาก่อน แล้วพี่เบนซ์-พรชิตา มาร้องเพลงที่ลำปาง แล้วเรามีโอกาสไปเป็นแดนเซอร์ให้พี่เขา พอรู้ว่าค่าตัวพี่เขาเป็นแสนเลย ทำไมร้องแค่นี้ได้เป็นแสนเลย (หัวเราะ) หลังจากนั้นก็เป็นความฝันเลยว่าเราจะต้องเป็นศิลปินให้ได้ มาถึงวันนี้ก็เกินความฝันเราแล้ว...”

จัดหนักจัดเต็มเพื่อโชว์ขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวกระแตถึงงานแน่นตลอดทั้งปี อิอิ.


.................................................................
ลิตเติ้ล เคท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 38