อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"นุ่น-ดารัณ"ผ่าเต้านมขวาทิ้ง หลังตรวจพบก้อนเนื้อมะเร็ง

"นุ่น- ดารัณ" เปิดใจหลังตรวจพบมะเร็งเต้านมที่ด้านขวา และต้องตัดเต้านมทิ้ง เผยแม้กายป่วย แต่ใจอย่าป่วยตาม เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.25 น.

ทำเอาแฟนๆ ของนักแสดงอย่าง "นุ่น-ดารัณ ฐิตะกวิน" หรือ "นุ่น-รุ้งทอง ร่วมทอง" ออกอาการเป็นห่วง หลังทราบข่าวว่าเจ้าตัวตรวจพบมะเร็งเต้านมที่ด้านขวา และจำเป็นต้องตัดเต้านมทิ้ง เพื่อเป็นการรักษาเมื่อช่วงเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด "นุ่น" ได้ออกมาเปิดใจและอัพเดทอาการป่วยผ่านทางรายการ APOP บันเทิง 34 ทางช่องอมรินทร์ทีวี โดยได้เล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ตรวจพบ จนถึงขั้นต่อสู้กับโรคร้ายอีกด้วย

"นุ่น" เผยว่า "ตอนนั้นที่ตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งเต้านม ยังไม่รู้จักกับโรคนี้ดีเลย มีหลายคนเข้ามาถามเยอะมาก ว่าเราตรวจเจอได้อย่างไร และต้องทำอะไรต่อ เวลาอาบน้ำ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะถูกสอนให้คลำเต้านมตัวเองเวลาอาบน้ำ พอเจอก้อน ก็รีบศึกษาและพบว่ามีความเสี่ยงหลายข้อมากที่เราจะเป็นมะเร็งเต้านม จึงตัดสินใจไปตรวจร่างกายชุดใหญ่เลย""พอไปตรวจ คุณหมอบอกว่า เต้านมข้างซ้ายโอเค แต่ข้างขวาไม่โอเค สรุปคือเป็นมะเร็ง ตอนนั้นเก็บความตกใจเอาไว้ แล้วรีบถามคุณหมอต่อทันทีว่าจะต้องทำอย่างไร เพราะเวลามันหยุดเดินไม่ได้ จะมัวแต่มานั่งร้องไห้ฟูมฟายไม่ได้ พยายามถามทุกอย่างอย่างมีสติ เพราะในชีวิตของแต่ละคน อาจจะเจออะไรที่หนักและเหนื่อย แต่ความแข็งแกร่งจะทำให้เราข้ามผ่านมันไปได้ จากนั้นเราก็ตัดสินใจบอกกับลูก แต่คำว่ามะเร็งสำหรับเด็กกับผู้ใหญ่ ความน่ากลัวมันต่างกัน เราก็คิดว่าเขาจะตกใจ แต่กลับไม่มีอาการใดๆ เลย ได้แต่ถามเราแค่ว่า มันรักษาหายใช่ไหม จริงๆ มันเหมือนกับการเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เพราะเรามักจะบอกว่าเขาเสมอว่า แม่จะไม่ได้อยู่กับลูกตลอดไป ท้ายที่สุดพอเขารู้ว่าเราเป็นมะเร็งเต้านม หลังจากนั้นจะชวนไปไหนก็ไป ยังไงก็ได้ ช่วยเหลือเราตลอดโดยไม่ต้องสั่ง""นุ่นคิดว่ามะเร็งเต้านม มันเป็นอะไรที่เล็กที่สุดแล้วในบรรดามะเร็งทั้งหมด เพราะเต้านมเป็นสิ่งที่ยื่นออกมา ถ้าเป็นเราสามารถตัดออกได้ ถ้าร่างกายป่วย ใจเราอย่าป่วยตาม ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง อยากให้พยายามคิดบวก อย่าคิดลบ ตัดมันออกไปให้ได้ เราชนะโรคได้ทุกอย่างค่ะ" นุ่นกล่าวทิ้งท้าย..

ขอบคุณภาพประกอบจาก อมรินทร์ทีวี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 169