อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"แทยอน"ปลื้มแฟนคลับไทย พร้อมโชว์คอนเสิร์ตเดี่ยว

"แทยอน" Girls' Generation บินลัดฟ้าพบแฟนคลับชาวไทย พร้อมขึ้นโชว์คอนเสิร์ตเดี่ยว 'TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK'  อาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.49 น.

อีกหนึ่งศิลปินเกาหลีใต้ขวัญใจคนไทย "แทยอน" (Taeyeon) หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปแห่งเอเชีย "เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น" (Girls' Generation) ทีบินลัดฟ้ามาเยือนแฟน ๆ ชาวไทยเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา เตรียมพร้อมในการจัดคอนเสิร์ต 'TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK' ที่จะจัดขึ้น ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ในช่วงค่ำวันนี้ ซึ่งเป็นศิลปินหญิงเกาหลีใต้คนแรกที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวในประเทศไทย และบัตรยังขายหมดภายในไม่กี่นาที ทั้งนี้ก่อนสาวแทยอนขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ได้มีการจัดงานแถลงข่าวทักทายสื่อมวลชนและแฟนคลับ เรียกน้ำย่อยก่อนจะขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในค่ำวันนี้อีกด้วย 
  
- รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้จัดคอนเสิร์ตในรูปแบบเอเชียทัวร์ครั้งแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว รวมถึงได้มาเมืองไทยอีกครั้ง? 
"ตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่มาเปิดคอนเสิร์ตเวทีใหญ่ๆ โดยไม่มีสมาชิกคนอื่น แต่เชื่อในโซวอนไทยที่ให้กำลังใจฉันมากๆ วันนี้จะเต็มที่ให้ทุกคนนะคะ" 
  
- รู้สึกอย่างไรบ้างกับกระแสตอบรับของแฟนๆชาวไทย เพราะเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกของเกาหลีใต้ที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวในไทย และบัตรขายหมดภายใน 2 นาที? 
"(หัวเราะ) เสียดายเหมือนกันที่ได้เล่นแค่รอบเดียว ทราบว่าโซวอนไทยฟีดแบคดีมาก เลยคิดอยู่ในใจว่าถ้าเล่น 2-3 รอบก็น่าจะดี ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ตอนนี้เล่นแค่รอบเดียว อนาคตถ้ามีโอกาสสัญญาว่าจะอยู่เมืองไทยหลายๆ วัน อยู่ด้วยกันหลายๆรอบนะคะ
  
- มีส่วนร่วมหรือแบ่งปันความคิดในส่วนไหนของคอนเสิร์ตบ้าง? 
"ก็มีคอมเมนต์เปรียบเทียบกับคอนเสิร์ตที่เล่นมาก่อนรอบนี้อยากให้เป็นแบบนี้ และด้วยเพลงที่อยู่ในอัลบั้มล่าสุด จะมีเป็นแบนด์ดนตรีเยอะ ก็ได้คุยกับแบนด์มาสเตอร์ด้วย" 
  
- ชอบช่วงไหนที่สุดของคอนเสิร์ต? 
"ชอบตอนจบท้ายๆที่สุด เพราะทุกคนต้องดูให้จบไงคะ (หัวเราะ) ทุกครั้งถ้ามาข่วงท้ายคอนเสิร์ตจะมีโมเมนต์ที่แฟนคลับและศิลปินได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น วันนี้ก็เตรียมมาเยอะและพิเศษเหมือนกันอยากให้ทุกคนติดตามรอดู" 
  


- เวลาแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองกับแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับสมาชิกในวงแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? 
"ถ้าเปรียบเทียบตอนมาคอนเสิร์ตเกิร์ลส์เจนฯ กับตอนมาคนเดียวคือเงียบมากเลย ถ้ามาครบวงคือจะเฮฮาเสียงดังกันมาก และเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวเลยได้มีเวลาที่จะโฟกัสที่แฟนๆมากขึ้น แต่มาเล่นคอนเสิร์ตคนเดียวเราก็ไม่ได้อยู่บนเวทีคนเดียว มีพี่ๆ ร่วมคอนเสิร์ต อย่างแดนซ์เซอร์ นักดนตรีด้วย 
  
- อยากให้พูดถึงผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรก "My Voice Deluxe Edition" ? 
"ไม่อยากให้มีจำนวนจำกัด เพลงที่ชอบก็อยากให้ทุกคนลองฟังดู  แนวเพลงที่ทุกคนฟังแล้วอาจจะเข้าใจ ทั้งจังหวะเพลงและเนื้อเพลงด้วยค่ะ" 
  
- มีคอนเซปต์ไหนหรือแนวเพลงไหนที่อยากทำอีก? 
"ทุกโมเมนต์ก็ไม่ค่อยเหมือนกัน ในอัลบั้มนี้ที่ชอบถ้าให้เลือกก็ชอบเพลง Fine และ Curtain Call แนวที่อยากลองทำ แนวเพลงที่ไม่เคยได้ลองแต่ไม่ใช่ว่าอยากลองนะก็คือฮิปฮอป (โย่ว) ทุกคนน่าจะอึ้งไปเลยค่ะ แต่คือไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ว่าจะทำแนวนี้ได้ดี ชอบแนวนี้เหมือนกันแต่ก็คงไม่เก่ง" 
  
- สมาชิกในวงได้ให้การสนับสนุนอย่างไรบ้าง? 
"เพื่อนๆ ซัพพอร์ตและให้กำลังใจดีมาก ทุกคนจะคอมเม้นท์์กันตลอด ฉันจะเปิดเพลงเอารูปทีเซอร์ให้ดู บอกตลอดว่าตอนนี้ถ่ายทำอยู่ยังไม่ได้นอนเลย เพื่อนจะคอมเม้นท์และแนะนำว่าลองแบบนี้ดีมั้ย ซัพพอร์ตดีมากเลย" 
  
- คิดว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้แฟนคลับรักในตัวคุณมากขนาดนี้? 
"เขินมากนะคะที่ต้องตอบเอง (หัวเราะ) การที่ฉันสื่อสารกับแฟนๆทุกคนสำคัญที่สุดค่ะ" 
  
- 10 ปีที่ผ่านมาแทยอนมาไทยหลายครั้ง สร้างความผูกพันกับแฟนคลับชาวไทยแน่นแฟ้น ช่วยฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยที่คอยสนับสนุนและรักในตัวคุณหน่อย? 
"เวลาอยู่เกาหลี โซวอนไทยบินไปหาบ่อยมาก ทุกครั้งที่เจอเราก็คิดในใจว่าอยากบินมาหาโซวอนไทย วันนี้ได้โอกาสแล้วก็ขอบคุณมากๆ โชคดีมากๆ ก่อนหน้านี้ก็ทราบมาว่า ความรักโซวอนไทยมากมาย แต่ครั้งนี้สุดยอดมาก อนาคตถ้ามีเอเชียทัวร์ หรือคอนเสิร์ตอีกที่ประเทศไทยจะพลาดไม่ได้ ต้องกลับมาแน่นอน".. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.36K