อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เบลล่า"เตือนระวังมือดี สร้างเฟซบุ๊กหลอกเงิน

จู่ ๆ ก็งานเข้านางเอกสาวหน้าหวาน เบลล่า-ราณี ซะงั้น หลังโดนมือดีสร้างเฟซบุ๊กแอบอ้างว่าเป็นสาวเบลล่าแล้วพยายามติดต่อคนไปทั่วให้ช่วยบริจาคเงินทำบุญ อังคารที่ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 02.31 น.

จู่ ๆ ก็งานเข้านางเอกสาวหน้าหวาน เบลล่า-ราณี แคมเปน ซะงั้น หลังโดนมือดีสร้างเฟซบุ๊กแอบอ้างว่าเป็นสาวเบลล่าแล้วพยายามติดต่อคนไปทั่วให้ช่วยบริจาคเงินทำบุญ ทำเอาคนที่ไม่รู้แต่ใจบุญทั้งหลายตกเป็นเหยื่อเสียเงินไปตาม ๆ กัน จนมารู้ทีหลังว่าสาวเบลล่าไม่เล่นเฟซบุ๊ก พอมีโอกาสเจอตัวสาวเบลล่าเลยไม่พลาดถามถึงเรื่องนี้จะฝากเตือนแฟนคลับยังไงบ้าง

เบลล่า เผยว่า “เรื่องที่มีคนทำเฟซบุ๊กปลอมของหนูขึ้นมา ทราบมาว่ามีผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปให้เขา แต่เราไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นการทำบุญหรืออะไร เบลยืนยันตรงนี้ว่าเบลไม่มีเฟซบุ๊กส่วนตัว เบลเล่นแค่อินสตาแกรมเท่านั้น ถ้าเบลจะชวนทำบุญจริงจะบอกทางอินสตาแกรม หรือบอกทางพี่ ๆ สื่อ ถ้ามีกรณีแบบนี้หรือมีเฟซบุ๊กติดต่อไปก็อย่าเชื่อนะคะ ผลกระทบโดยตรงกับเบลไม่มีอะไรมาก แต่สงสารคนที่โดนหลอก เราไม่อยากให้ใครโดนแบบนี้ ตอนนี้ยังไม่ทราบตัวเลขมูลค่าที่แน่นอนว่ามีผู้เสียหายไปเท่าไหร่ ยังไม่ทราบว่ามีผู้เสียหายกี่ราย เพราะเขาติดต่อทางผู้จัดการอีกที ถามว่าโกรธไหม คือ เบลว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ควรจะทำ ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าเป็นใครเพราะเป็นการคุยกันทางแชต แล้วส่งต่อกันไป ก็มีคนที่เขาคิดว่าเป็นเบล ซึ่งถ้ามีคนที่เสียหายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ คงต้องแจ้งความ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการดำเนินการอะไร และยังไม่มีใครติดต่อให้เข้าไปช่วยยืนยันว่าไม่ใช่เรา แต่ถ้ามีก็ยินดีมาก ๆ ค่ะ”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36