อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

"ฟิล์ม ธนภัทร" หนุ่มหล่อ อารมณ์ดี ทำทุกก้าวให้เป็น "การเรียนรู้"

ฟิล์ม-ธนภัทร พระเอกวัยรุ่นน้องใหม่ ที่แจ้งเกิดจาก ซีรีส์ “กับดักเสน่หา” ในบท “หมออิน” หมอหนุ่มที่คนดูต่างลงความเห็นว่า “โง่” เพราะมีรักที่ภักดีให้กับ "คารามายด์" เสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 06.19 น.

ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ” พระเอกวัยรุ่นน้องใหม่ ที่แจ้งเกิดจาก ซีรีส์ “กับดักเสน่หา” ในบท “หมออิน” หมอหนุ่มที่คนดูต่างลงความเห็นว่า “โง่” เพราะมีรักที่ภักดีให้กับ “คารามายด์” ด้วยบทบาท บวกหน้าตาหล่อตี๋ สไตล์เกาหลีนิด ๆ ทำให้ชื่อของ “ฟิล์ม” กลายเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่สาว ๆ วัยรุ่นกรี๊ดกร๊าดเป็นอย่างมากในตอนนี้ เสาร์นี้เราจึงขอยกพื้นที่ให้หนุ่มฟิล์ม ได้มาพูดคุย เพื่อให้แฟน ๆ ได้ทำความรู้จักกับเค้ามากขึ้น 

ตัวตน และชีวิตในวัยเด็กของฟิล์ม เป็นอย่างไร?

“ตัวตนของผมเหรอ ผมว่าผมเป็นคนร่าเริง สนุกสนานนะ ยิ้มง่าย แม้จะไม่ถึงขั้นว่าเป็นตัวตลกในกลุ่ม แต่ก็เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ จะได้ยินเสียงหัวเราะของผมเสมอ มุมนิ่ง ๆ ก็อาจจะมีบ้าง แต่ไม่ยากจนเข้าถึงไม่ได้แน่นอนครับ ส่วนชีวิตในวัยเด็กของผม ก็ปกติครับ มีครบทั้งเรียน ทั้งเล่น เรียนพิเศษ เรียนเทควันโด เวลาได้รับหน้าที่ให้ทำกิจกรรมอะไรในโรงเรียนแล้วต้องใช้เวลาซ้อม เช่น ตอนเป็นดรัมเมเยอร์ เป็นนักกีฬา ผมก็ต้องเพิ่มเวลาในการอ่านหนังสือให้ตัวเองมากขึ้นด้วย ซึ่งตอนนั้นผมเรียนอยู่ที่ จ.สระบุรี บ้านเกิด จนถึง ม.6 แม้จะมีกิจกรรมเยอะ แต่ก็พยายามตั้งใจเรียน เพราะแพลนไว้ว่า เรียนปี 1 คงต้องมาเรียนที่กรุงเทพฯ หลังจากนั้นก็เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ เรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ ภาควิชาการเงิน และการธนาคาร ตอนจบมาก็ได้เกียรตินิยม อันดับ 2 ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งของความภาคภูมิใจครับ ซึ่งระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัย ผมก็ยังทำกิจกรรมมากมาย เป็นพิธีกรในงานต่าง ๆ, ประกวดเดือนภาค ไปแคสติ้งงานต่าง ๆ ในวงการบันเทิง บทเยอะบทน้อย ก็รับหมด เพราะคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่จะช่วยให้เรามีบุคลิกภาพที่ดี สามารถนำไปใช้ในการทำงาน และใช้ได้กับทุก ๆ สาขาอาชีพ และทำให้เราได้เห็นโลกกว้างขึ้นมากกว่าที่จะเล่นเกมอยู่บ้าน หรืออยู่แต่กับเพื่อน ๆ ในวัยเดียวกันเท่านั้นครับ”

เรียนการเงินการธนาคารมา แล้วทำไมถึงได้หันมาทำอาชีพเป็นสจ๊วต?

“ผมเคยไปฝึกงานในแผนกบัญชี ระหว่างที่ผมทำ ผมก็ถามตัวเองว่าชอบมั้ย มันก็ได้คำตอบว่า ทำได้นะ เป็นอาชีพที่ดี มั่นคง แต่ปัญหาคือเราไม่สนุกกับมันเท่าไหร่ เพราะผมเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง จะให้นั่งโต๊ะคีย์ตัวเลขทั้งวัน ผมว่านาน ๆ ไป หลาย ๆ เดือน หลาย ๆ ปี ก็คงเบื่อ เลยคิดว่าน่าจะหาอย่างอื่นทำ ก็เลยลองมาสมัครสอบเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่สายการบิน Thai Lion ครับ รู้สึกมีความสุข และสนุก เพราะได้เจอคนหลากหลาย ได้ไปเห็นไปเจออะไรใหม่ ๆ เสมอครับ”ฟิล์มมาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างไร?

“อย่างที่บอกครับ ว่าผมมักจะไปแคสติ้งงาน อยู่บ่อย ๆ ทำให้มีโอกาสเข้ามาในวงการตั้งแต่สมัยอายุประมาณ 15-16 ผ่านการเล่นหนังโฆษณา และมิวสิกวิดีโอมาบ้าง แต่ที่ผมเริ่มเข้ามาอยู่ที่ช่องวัน ด้วยการเข้ามาสมัครเป็นนักแสดงหน้าใหม่ เพื่อมาเล่นซีรีส์ “รักฝุ่นตลบ” รับบทเป็น “โป้ง” แม้ว่าจะมีบทไม่มากนัก แต่ก็รู้สึกดีใจมากครับ เพราะหลังจากนั้นผมก็มีโอกาสได้ออดิชั่นละครในช่องอยู่
เรื่อย ๆ ได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี เป็นแบบฝึกหัดให้เรานำไปปรับปรุงตัว จนได้มาเล่นเรื่อง “กับดักเสน่หา” ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า ดีใจนะครับ แต่ก็รู้สึกตื่นเต้น และเกร็งมาก เพราะ พี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ลงมือกำกับการแสดงเอง”

เคยได้ยินกิตติศัพท์ว่า “คุณบอย” ดุมั้ย แล้วรับมือยังไง?

“เคยได้ยินแน่นอนครับ และผมก็พูดได้เต็มปากว่า ผมเคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว (หัวเราะ) เจอกับตัวถึงกับไปไม่ถูกเลยครับ โดนดุทุกครั้งที่มาเข้าฉาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเพราะผมเอง ที่มัวแต่เกร็ง มัวแต่กลัว กว่าจะเข้าที่เข้าทางก็ใช้เวลานานทีเดียวครับ และก็เป็นอย่างที่ผมเคยได้ยินมาจริง ๆ ว่า พี่บอยโกรธง่ายหายเร็ว เพราะพอถ่ายเสร็จ แกก็กลับมาคุยเล่นสนุกสนานเหมือนเดิม แต่ผมนี่ยังอึ้ง ๆ อยู่เลย ก่อนจะถ่ายทำ ผมจะถูกพี่บอยดุแทบทุกครั้งเลยครับ ซึ่งระหว่างที่แกเดินกลับไปหน้ามอนิเตอร์ พี่ป้อง (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์), พี่อ้อม (พิยดา อัครเศรณี) หรือนักแสดงที่อยู่หน้าเซตถ่าย ก็จะคอยปลอบให้เราใจเย็น ๆ ให้ทิ้งความกังวลทิ้งไป แล้วเริ่มต้นใหม่ให้เร็วที่สุด สิ่งเดียวที่เราจะรับมือได้ คือความตั้งใจ รวมทั้งเปิดใจรับฟัง เพื่อพาตัวเองเข้าไปเป็นตัวละครตัวนั้นให้ได้มากที่สุด การตีความบทในแต่ละฉากสำคัญมากจริง ๆ ซึ่งเมื่อปลดล็อกได้แล้ว ทุกอย่างมันก็ผ่านฉลุยเลยครับ ผมเข้าใจดีว่าที่ พี่บอยดุ เพราะอยากให้การแสดงของเราออกมาดี แกไม่เคยปล่อยผ่านง่าย ๆ ไม่เคยเบื่อหน่ายที่จะเคี่ยวเข็ญผม ก็ต้องขอขอบคุณพี่บอย และทุก ๆ คนไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ รวมทั้ง ใบเฟิร์น (อัญชสา มงคลสมัย) ที่ส่งอารมณ์ให้ผมเต็มที่ ทำให้ผมอินตามได้ง่าย ๆ ยอมรับเลยครับว่าใบเฟิร์นเป็นนักแสดงที่เก่งมาก ๆ และผมก็จะคอยติดตามผลงานของเค้าตลอดไปแน่นอน”

มีแฟน ๆ เชียร์ให้เป็นคู่จิ้นกับ “ใบเฟิร์น” บ้างรึป่าว?

“ไม่มีนะครับ (หัวเราะ) คงเป็นเพราะเราทั้งคู่มีความชัดเจน คือเป็นเพื่อนกันจริง ๆ รวมทั้งบทบาทที่ออกมา มันไม่ได้ดูกุ๊กกิ๊กชวนจิ้นเลย แม้จะมีฉากจูบกัน แต่ฉากนั้นก็มีแต่อารมณ์ดราม่าล้วน ๆ เลยไม่มีจังหวะให้แฟน ๆ จิ้นมั้งครับ (หัวเราะ) แต่ช่วงนี้อาจจะเห็นเราสองคนไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย ๆ เพราะมีงานโปรโมตคู่กันเท่านั้นเอง แต่ส่วนตัวแล้วเราก็เป็นเพื่อนที่ดี สนิทสนมกัน เพราะเราเป็นนักแสดงใหม่ของค่ายที่อยู่ในรุ่นเดียวกันครับ”มุมมองความรักของฟิล์ม เป็นอย่างไร?

“ความรักสำหรับผม ผมมองว่าคือความเข้าใจ เพราะถ้าหากคนสองคนมีความเข้าใจกัน ปัญหาที่เข้ามาก็จะผ่านไปได้ ต้องพยายามมองเห็นด้านดีให้มาก ส่วนข้อเสียเราก็ต้องมอง มองให้เห็นทั้งของเค้า และของเรา เพื่อที่จะนำมาปรับจูนกันให้พอดี อยู่ในจุดที่รับได้ทั้งสองคน”

สเปกสาว ๆ ต้องเป็นแบบไหน?

“จริง ๆ ผมไม่มีสเปกที่วางไว้ตายตัวนะ และผมว่าเดี๋ยวนี้ นอกจากเรื่องหน้าตาแล้ว ผู้ชายก็มองผู้หญิงในมุมที่หลากหลายมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัว หรือไลฟ์สไตล์ บางคนเป็นสาวห้าว ๆ ก็ดูเท่ ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ หรือบางคนไม่ได้สวยมาก แต่ฉลาด พูดจาน่าฟัง ก็ทำให้เราอยากรู้จัก อยากค้นหาสิ่งดี ๆ ในตัวเค้าได้เหมือนกันครับ”

สุดท้ายอยากจะฝากอะไรถึงแฟน ๆ เดลินิวส์บ้าง?

“ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนก่อนครับ ที่คอยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้ผม แม้ละครในตอนที่ผมแสดงจะจบลงไปแล้ว แต่ก็ยังมีแฟน ๆเข้ามาทัก มาคุยในโซเชียลอยู่ ก็ต้องขอขอบคุณมาก ๆ ครับ สัญญาครับว่าจะพัฒนาฝีมือการแสดงให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ ถ้ามีโอกาสได้เจอกันที่ไหนก็เข้ามาทักทายกันได้เต็มที่นะครับ แต่ถ้าเจอผมบนเครื่องบิน ผมก็จะทำได้แค่ยิ้ม ๆ ให้นะครับ เพราะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ (หัวเราะ) ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานของผม ก็ขอให้อดใจรออีกนิดนึง ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมงาน แต่รับรองว่าได้เจอหน้าผมเร็ว ๆ นี้ ทางช่องวัน 31 แน่นอนครับ”

เหล่าแฟนคลับและแม่ยกทั้งหลายคงจะอิ่มอกอิ่มใจกับเรื่องราวของหนุ่มฟิล์ม ขวัญใจคนใหม่ไปแล้ว ส่วนเสาร์หน้าแน่นอนเรายังมีหนุ่มหล่อมาพูดคุยกับเราเช่นเคย แต่จะเป็นใครต้องติดตามกันนะจ๊ะ.

...................................
กาญจนา สิทธิเม่ง รายงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30