อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อาลัย "เป้า คาราบาว" สิ้นตำนานมือกลองวัย 68 ปี  

วงการเพลงเพื่อชีวิต สูญเสียมือกลองในตำนาน "อำนาจ ลูกจันทร์" หรือ "เป้า คาราบาว" ด้วยวัย 68 ปี หลังป่วยด้วยโรคหัวใจเเละอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เสียชีวิตอย่างสงบกลางดึกที่ผ่านมา  เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 07.06 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 23.55 น. ของวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา นายอำนาจ ลูกจันทร์ หรือ "เป้า คาราบาว" อดีตมือกลองคนแรกของวงเพื่อชีวิตในตำนาน "คาราบาว" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลกลาง ด้วยวัย 68 ปี หลังต่อสู้กับอาการป่วยมานาน ด้วยโรคหัวใจเเละอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมานาน

นายอำนาจ ลูกจันทร์ หรือ เป้า ได้เข้าร่วมวงคาราบาวในฐานะมือกลองและเพอร์คัสชั่นในปี พ.ศ. 2526 ในชุด ท.ทหารอดทน อันเป็นอัลบั้มชุดที่ 4 ของคาราบาว พร้อมกับ เทียรี่ เมฆวัฒนา อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และ ไพรัช เพิ่มฉลาด ซึ่งเป็นเพื่อนนักดนตรีร่วมห้องอัดเดียวกัน จากนั้นได้ออกจากราชการทหารเรืออย่างเต็มตัว นับได้ว่าเป้าประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงให้กับวงคาราบาวอย่างมากในฐานะมือกลองจากความสำเร็จของอัลบั้ม เมด อิน ไทยแลนด์ และเรียกได้ว่าเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของวงที่ไม่เคยร้องเพลงหรือร้องประสานเสียงเลยแม้แต่เพลงเดียว

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ วิกิพีเดีย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 37.12K