อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ดึงเรื่องตึกร้างกลางสาทร ทำหนังไทยสยองขวัญ!

ดึงเรื่องราว "ตึกร้าง" กลางสาทร ปัดฝุ่นทำเป็นหนังไทยสยองขวัญ "เพื่อน..ที่ระลึก" โดย "จิม" ผู้กำกับลัดดาแลนด์ ได้ "บี-น้ำทิพย์" แสดงนำ ศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 10.55 น.

หากใครที่ชอบอ่านเรื่องราวสยองขวัญในโลกออนไลน์ อาจจะเคยได้อ่านเรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับ ตึกร้างสูงเด่นกลางสาทร กรุงเทพมหานครมาบ้างแล้ว อีกทั้งเป็นตึกที่เกี่ยวข้องกับวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง เมื่อปี พ.ศ. 2540 อีกด้วย ล่าสุด “จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์” ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผีจาก "ลัดดาแลนด์" นำไอเดียตึกร้างสาทรจากโปรดิวเซอร์คนเก่ง "เก้ง-จิระ มะลิกุล" มาทำเป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ของจีดีเอช "เพื่อน..ที่ระลึก" โดยได้ 2 นักแสดงนำคือ "บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์" และ "ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ"สำหรับเรื่องราวของ เพื่อน..ที่ระลึก เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ.2540 ปีที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤตต้มยำกุ้ง ซึ่งครอบครัวของ อิ๊บและบุ๋ม(รับบทโดย บี-น้ำทิพย์) ต้องประสบปัญหา เมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกันถูกระงับการก่อสร้าง จากเศรษฐีกลายเป็นคนมีหนี้สินหลายร้อยล้าน บ้านที่เคยอยู่มาทั้งชีวิตก็ถูกยึด ทั้งสองรับมือกับครอบครัวไม่ไหว ตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมกันบนตึก แต่มีเพียงอิ๊บคนเดียวที่ฆ่าตัวตายจริง 

20 ปีต่อมา บุ๋ม เป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง พร้อมกับเบล (รับบทโดย ลิลลี่-อภิชญา) ลูกสาว หลังกลับจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล ที่ทำให้หวนระลึกถึงเพื่อนคนเก่าที่เคยสัญญาเรื่องฆ่าตัวตายกันไว้ เรื่องราวสยองขวัญจึงเกิดขึ้นหลังจากนั้น 

สำหรับภาพยนตร์ "เพื่อน..ที่ระลึก" มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 7 ก.ย. 2560คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68