อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

'อ๋อม-แซมมี่'กับภารกิจพิทักษ์น่านน้ำ ในซีรีส์'ราชนาวีที่รัก'

"อ๋อม-แซมมี่" โคจรมาพบกันอีกครั้ง ในซีรีส์ ภารกิจรัก เรื่อง "ราชนาวีที่รัก" จากบทประพันธ์ของเฟื่องนคร อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 04.00 น.

แฟน ๆ ช่อง 7 สี เตรียมรับความสุขครบรสกันต่อกับ ภารกิจรัก  ซีรีส์โรแมนติก แอ๊คชั่น ที่สอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อประเทศชาติ เรื่อง ราชนาวีที่รัก” ที่จัดให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง จากบทประพันธ์ของ เฟื่องนคร บทโทรทัศน์ ลูกทะเล   ผลิตโดย บ.พอดีคำฯ  เรื่องนี้เป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของ อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์  และ แซมมี่ เคาวเวลล์ หลังจากพบกันในละครเรื่อง บันไดดอกรัก เมื่อปี 2554  และร่วมด้วยผู้แสดงคุณภาพอีกมากมาย อาทิ วศิน อัศวนฤนาท, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, พิชยดนย์ พึ่งพันธ์, กชกร นิมากรณ์, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์, ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, บารมิตา สาครจันทร์ ฯลฯ 

จากฝีมือของผู้กำกับชื่อดัง ชัชวาล ศาสวัตกลูน ที่เคยฝากผลงานมาแล้วจากละคร ไฟรักเกมร้อนและ ทะเลไฟราชนาวีที่รัก เรื่องราวของทหารเรือหนุ่มผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ที่ได้โคจรมาพบกับคนที่เขาเคยแอบรัก ซึ่งเป็นนักเขียนสาวที่กำลังจะผันตัวเป็นนักข่าว ระหว่างปฏิบัติภารกิจปราบขบวนการค้ามนุษย์ เธอได้ตามไปทำข่าว ความใกล้ชิดค่อย ๆ ก่อตัวเป็นความผูกพันแต่เขายังถูกกีดกันจากครอบครัวของเธอ ภารกิจอันตรายจึงดำเนินไปพร้อมกับภารกิจหัวใจที่ยากจะลงตัวพระเอกหนุ่ม อ๋อม-อรรคพันธ์  รับบท ต้นกล้า-เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง นายทหารเรือหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อหน้าที่  เผยว่า “ผมดีใจและภูมิใจมากครับที่ได้รับเลือกให้เล่นบทนี้ ผมได้เห็นการปฏิบัติหน้าที่และภารกิจต่าง ๆ ของทหารเรือ ซึ่งมีภารกิจสำคัญมากมายหลายอย่าง ต้องผ่านการฝึกฝน ซึ่งต้องบอกเลยว่ายากมากครับ ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม และต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทหารเรือว่ามีหน้าที่อย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง อีกทั้งยังต้องดูแลภารกิจหัวใจคนที่อยู่เคียงข้างอย่างเต็มที่อีกด้วย ทั้งฉากบู๊ ฉากหวาน โรแมนติก จัดเต็มครบรสแน่นอน อย่าลืมติดตามให้กำลังใจเรือเอกจิรวัติกันด้วยนะครับ”

ด้านนางเอกสาว แซมมี่-เคาวเวลล์ รับบท แพรวพรรณนักเขียนนวนิยาย ที่ผันตัวมาเป็นนักข่าวฝึกหัด ที่ต่างมีอุดมการณ์เดียวกัน เผยว่า “แซมมี่รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้มีส่วนร่วมในซีรีส์ภารกิจรักครั้งนี้ โดยได้รับบทเป็นนักเขียนที่กำลังจะผันตัวเป็นนักข่าว และมีเหตุให้ต้องอยู่กับพระเอกในทุกสถานการณ์และทุกภารกิจ เรื่องนี้จะพิเศษตรงที่มีความน่ารัก กุ๊กกิ๊กระหว่างพระ-นางเยอะมาก ต้องติดตามเลยค่ะ ว่าจะโหดและโรแมนติกขนาดไหน ฝากติดตามชมราชนาวีที่รักกันด้วยนะคะ”

ติดตามชมซีรีส์ ภารกิจรัก เรื่อง ราชนาวีที่รัก   เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี.

................................
ธพัชรินทร์ : รายงานเรื่องย่อละคร

แพรว-แพรวพรรณ (แซมมี่ เคาว เวลล์) นักเขียนนิยายรักสดใสที่อยากผันตัวเป็นนักข่าว ได้รับโจทย์ให้ไปติดตามสถานการณ์การทำประมงผิดกฎหมายที่เมืองชายทะเลแห่งหนึ่ง โดย  เจ๊ญา-หิรัญญา (กรรณาภรณ์ พวงทอง) และ หนึ่งนาที (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) เพื่อนของแพรวได้ช่วยติดต่อหาแหล่งข่าวในพื้นที่ให้ เป็นนายทหารเรือหนุ่ม โดยคาดไม่ถึงว่าจะเป็น ต้นกล้า–เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง (อรรคพันธ์ นะมาตร์) รุ่นพี่ที่แพรวแอบ ปลื้มสมัยเรียนประถม ลูกชายคนเดียวของครอบครัวชาวนา ซึ่งปัญหาอยู่ที่ วันเพ็ญ (กันตา ดานาว) แม่ของแพรวเกลียดครอบครัวนี้เข้าไส้ เพราะ นางจุก (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่ของต้นกล้า เคยแย่งคนรักของวันเพ็ญไปในอดีต

แพรวพยายามนัดสัมภาษณ์ต้นกล้าเรื่องปัญหาประมงผิดกฎหมาย แต่ต้นกล้าติดภารกิจด่วนทิ้งแพรวไว้ จึงส่ง เรือโทศุภโชค (วศิน อัศวนฤนาท) และ มะเดี่ยว (ณัฐพล ไรยวงศ์) มารับรองแทน จนต้นกล้ากลับมาพร้อมกับ ภีรชา–หมอภีร์ (บารมิตา สาครจันทร์) น้องสาวของภูริช แพรวเห็นมากับผู้หญิงจึงยิ่งรู้สึกติดลบกับต้นกล้ามากขึ้น แต่ความจริงแล้ว ต้นกล้าติดต่อหมอภีร์และทีมแพทย์ให้มาช่วยเหลือในภารกิจ พบการค้ามนุษย์ที่ลักลอบมาในถังน้ำแข็ง อัดกันจนมีคนเสียชีวิต แพรวเห็นต้นกล้าแซวหมอภีร์ตลอดเวลา คิดว่าหมอภีร์เป็นคนรักของต้นกล้า แพรวได้แต่ห่อเหี่ยว แต่อยู่ ๆ ฐา–ฐาปนิสร (กัญญา รัตนเพชร์สาวอารมณ์ร้ายที่มาติดพันต้นกล้า ได้เข้ามาอาละวาดและทำร้ายหมอภีร์เพราะความหึงหวง ขู่จะฟ้อง เฮียทับ (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) พ่อของฐา ผู้มีอิทธิพลใหญ่ประจำจังหวัด ต้นกล้าจำต้องยอมเฮียทับเพราะกำลังตามสืบหาหลักฐานเอาผิดเฮียทับอยู่ลับ ๆ แต่เฮียทับก็พยายามยื่นข้อเสนอให้ต้นกล้าสารพัด รวมทั้งให้หมั้นกับฐาปนิสรด้วย แต่ต้นกล้าปฏิเสธข้อเสนอทุกอย่าง เฮียทับจึงไม่พอใจและมองว่าต้นกล้าอวดดี และคิดใช้วิธีที่รุนแรงขึ้นกับต้นกล้าต้นกล้าได้รับเบาะแสเรื่องการค้ามนุษย์ในรีสอร์ทบนเกาะกลางทะเล จึงจำเป็นต้องปฏิบัติการเร่งด่วน โดยร่วมกับชุดสายสืบของ ร.ต.อ.คณินทร์ แห่งหน่วย ป.ส. แต่ขบวนการนี้ใหญ่กว่าที่คิดไว้ จึงต้องระดมกำลังทั้ง 4 เหล่าเพิ่มอย่างเร่งด่วน โดย ร้อยเอก ภูริชแห่งหน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก และ เรือเอกอากาศกรัณย์ นักบินฝีมือดีจากกองทัพอากาศมาร่วม และช่วยปฏิบัติการผ่านไปด้วยความเรียบร้อย

แพรวถูกเฮียทับจับตัวไปกลางทะเล ต้นกล้าจึงติดต่อให้คณินทร์และกรัณย์มาช่วยแพรว เฮียทับถูกยิงที่หน้าอกแล้วตกทะเลหายสาบสูญไป แพรวลอยคออยู่กลางทะเลเพราะถูกเฮียทับถีบลงไป ต้นกล้าจึงช่วยเหลือแพรวขึ้นมาได้ หลังจากเหตุการณ์ผ่านไป แพรวรู้สึกดีกับต้นกล้ามากขึ้นหลังจากที่ติดลบ ต้นกล้าสารภาพรักกับแพรว แต่วันเพ็ญกีดกันและจะให้แพรวแต่งงานกับ เอกรินทร์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) ว่าที่คู่หมั้นที่วันเพ็ญเลือกให้ นางจุกก็ทัดทานลูกชายเพราะช่องว่างระหว่างฐานะ ต้นกล้าก็ยังต้องปฏิบัติภารกิจที่เหลืออีกใน 6 เดือนให้เสร็จสิ้น โดยที่แพรวไม่รู้ว่าต้นกล้าได้กลับมาพร้อมธงชาติไทยที่คลุมร่างของเขาหรือไม่ 

และความรักของทั้งคู่จะลงเอยแบบใด ติดตามให้กำลังใจพวกเขาได้ใน ซีรีส์ ภารกิจรัก เรื่อง “ราชนาวีที่รัก” ทุกวันศุกร์-เสาร์–อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 651