อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

'หนุ่ม-สันติสุข'เศร้าสูญเสียแม่ เข้าใจเป็นวัฏจักรชีวิต

"หนุ่ม-สันติสุข" เผยทำใจเรื่องแม่ไว้แล้ว เข้าใจเป็นวัฎจักรชีวิต กำหนดสวดถึงศุกร์ที่ 18 ส.ค. ฌาปณกิจ เสาร์ที่ 19 ส.ค. ก่อนเตรียมลอยอังคารที่สัตหีบต่อไป เพราะพ่อเคยสั่งว่าอย่าเก็บไว้ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 17.14 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่ ศาลา 9 วัดบางเพ็งใต้ ซ.รามคำแหง 187 มีพิธีรดน้ำศพ นางสุวรรณา พรหมศิริ วัย 84 ปี มารดาของนักแสดงรุ่นใหญ่ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ วัย 54 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด และภาวะหัวใจล้มเหลว ขณะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภาราม เมื่อวันที่ 12 ส.ค. เวลา 03.55 น. หลังจากก่อนหน้านี้มารดาของนักแสดงรุ่นใหญ่ได้สิ้นลมไปในวันที่ 7 ส.ค. และเกิดปาฏิหาริย์ฟื้นขึ้นมามีลมหายใจอีกครั้ง ในวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา

หนุ่ม-สันติสุข เปิดเผยว่า คุณแม่เข้าโรงพยาบาลตั้งแต่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา จากอาการเนื่องจากหลายๆโรค ทั้งหายใจติดขัด หายใจถี่และแรง น้องชายของผมจึงพาส่งโรงพยาบาลตั้งแต่วันนั้น โดยแม่รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู จนกระทั่งต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังจากถอดอุปกรณ์ต่างๆแล้ว คุณแม่กลับมาหายใจได้อีกครั้ง อย่างที่เป็นข่าว จึงอยู่โรงพยาบาลต่อ โดยคุณแม่อาการดีขึ้นนิดหน่อย จากที่เคยตัวเย็นก็ตัวอุ่นลง ขยับตัวได้ แต่เริ่มมีอาการหอบจึงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีกครั้ง อัตราการเต้นของหัวใจขึ้นๆลงๆ จนวันที่ 12 ส.ค. เวลา 03.55 น. ซึ่งผมไม่ได้อยู่กับคุณแม่ แต่พี่สาวโทรมาตอน 04.00 น. ว่าคุณแม่สิ้นลมแล้ว ครั้งนี้คุณแม่คงไม่ได้กลับมาหายใจเหมือนครั้งก่อน เพราะเป็นการรักษาของคุณหมอและชีพจรก็นิ่งสนิท รวมทั้งคุณหมอได้เฝ้าสังเกตอาการอยู่หลายชั่วโมง ตอนเช้าจึงพาไปห้องเย็นและฉีดฟอร์มาลีนหนุ่ม-สันติสุข กล่าวต่อว่า คุณหมอบอกว่าการที่คุณแม่ได้กลับมาหายใจอีกครั้งนั้น เคยมีแบบนี้มาแล้วหลายเคส แต่ยังเป็นเรื่องที่หาคำตอบไม่ได้ เพราะร่างกายมนุษย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนหัวใจหยุดไปนานกว่านี้ก็กลับมาได้ บางคนถึงขั้นเข้าห้องดับจิตแล้วกลับมาได้ก็มี ตัวผมเองก็ทำใจไว้แล้วระดับหนึ่ง เพราะการที่คุณแม่กลับมาหายใจนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณแม่จะกลับมาร้อยเปอร์เซ็นเหมือนเดิม ร่างกายเหมือนเสียชีวิต เพราะสมองไม่รับรู้ มีเพียงแค่หัวใจที่ยังเต้นอยู่ ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าเป็นบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ จนคุณแม่กลับมามีอาการอีกครั้งคือ ตัวเย็น มือซีดและสิ้นลมในที่สุด ผมก็อยากให้คุณแม่เขาไปสบายไม่อยากให้ทรมาน ทุกอย่างเป็นวัฏจักรอยู่แล้วเราก็ทำใจ ครั้งสุดท้ายที่คุยกับคุณแม่ท่านก็มีหลงๆบ้าง เพราะอายุ 84 แล้ว ก่อนจะเข้าโรงพยาบาลก็พูดคุยกันปกติ ท่านไม่ได้สั่งเสียอะไร คุณแม่ยังใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะจากไป ยังทำงาน ทำกับข้าว ก็ถือว่าเสียคุณแม่ไปในวันแม่ ก็จะได้ระลึกถึงคุณแม่ได้ชัดเจนขึ้นเลยว่า 12 ส.ค. เป็นวันที่คุณแม่จากไป“ขอบพระคุณคุณพ่อคุณแม่ที่ให้ผมเกิดมา ผมก็พยายามดูแลท่านให้ดีที่สุด เราค่อนข้างสนิทกับคุณแม่ อยู่กันจนจากกันไปก็หวิวๆอยู่เหมือนกัน แม่จะทำกับข้าว เย็บเสื้อผ้าให้ สมัยเราเข้าวงการใหม่ๆ ก็ผูกพันกับคุณแม่มาก คุณแม่สอนเรื่องให้รักครอบครัวและพี่น้อง พอตอนเราตกทุกข์ได้ยากก็จะมีพี่น้องคอยช่วยเหลือกัน วันนี้เป็นการสวดวันแรก และสวดไปถึงวันศุกร์ที่ 18 ส.ค. ซึ่งคืนวันศุกร์จะสวดสองรอบ เพราะงานศพให้สวดเป็นเลขคี่ วันเสาร์ที่ 19 ส.ค. จะเป็นพิธีฌาปณกิจตอน 16.00 น. หลังจากนั้นก็จะไปลอยอังคารที่สัตหีบที่เดียวกับคุณพ่อ เพราะคุณพ่อสั่งว่าอย่าเก็บไว้ครับ” หนุ่ม-สันติสุข กล่าวปิดท้ายอย่างอาลัย

สำหรับบรรยากาศในพิธีรดน้ำศพในวันนี้เต็มไปด้วยความโศกเศร้าจากทั้งครอบครัวและญาติมิตรที่เดินทางมาร่วมพิธีอย่างเนืองแน่น รวมทั้งบรรดาคนในวงการและนอกวงการทยอยส่งพวงหรีดมาเพื่อไว้อาลัยอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

- "แม่หนุ่ม-สันติสุข"เสียชีวิตแล้ว! หลังกลับมาฟื้นได้3วัน 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16