อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"เก้ง"เปิดใจไอเดียหนัง ที่มาที่ไปของ"เพื่อน..ที่ระลึก"

"เก้ง จิระ" เปิดใจไอเดียหนัง "เพื่อนที่ระลึก" จากตึกร้างกลางสาทร และเรื่องสยองในอินเทอร์เน็ต จันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 12.04 น.

“เก้ง-จิระ มะลิกุล” โปรดิวเซอร์ชื่อดัง แห่งค่าย จีดีเอช เปิดใจถึงไอเดียหนัง “เพื่อน..ที่ระลึก”  ว่ามาจาก 2 ไอเดียคือ ตึกร้างกลางสาทร ที่เกิดจากวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ปี 2540 และเรื่องเพื่อน 2 คนนัดกันฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งผิดสัญญา ซึ่งทางบริษัท จีดีเอช ได้ซื้อลิขสิทธิ์ทางอินเตอร์เน็ตไว้นานแล้ว มาเป็นไอเดียทำหนังเรื่องนี้เก้ง จิระ เผยว่า "ผมได้มีโอกาสเห็นภาพข่าวทางอินเตอร์เน็ต ตึกร้างกลางสาทรที่ฝรั่งตั้งฉายาว่า “บางกอกโกสต์ทาวเวอร์” ตึกใจกลางเมืองที่ถูกทิ้งให้ร้างมา 20ปี ด้วยพิษเศรษฐกิจ ต้มยำกุ้ง ปี 2540 ผมรู้สึกสนใจมาก เพราะฝรั่งเขาเรียกกันว่า “ตึกผี” เลยทำให้นึกถึง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผี ที่เคยทำหนังผีหมู่บ้านลัดดาแลนด์มาแล้ว ครั้งนี้ จิมจะได้มาทำหนังผีตึกร้าง ผนวกกับวรรณฤดี เสนอให้ใช้ไอเดียหนังที่เป็นเรื่องเล่าบนอินเตอร์เน็ตที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเก็บไว้นานแล้ว เป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่ชวนกันไปฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งไม่ตาย ซึ่งเรานำมาแค่ประเด็นนี้เท่านั้น นอกนั้นเรานำมาเขียนเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เป็นเรื่องราวของเพื่อน 2 คนที่นัดกันมาฆ่าตัวตายที่ตึกของพ่อที่สร้างไม่เสร็จจากภาวะเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ซึ่งคนหนึ่งตายแต่อีกคนหนึ่งรอดเพราะผิดสัญญา ผมว่า 2 ไอเดียนี้เมื่อมาร่วมกันมันเป็นพล็อตหนังใหม่ที่น่าสนใจครับ"
           
“เพื่อน..ที่ระลึก” หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน..นำแสดงโดย บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ ฯลฯ 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42