อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

"เซเว่นทีน" เผยไม่มี "กะรัตไทย" ก็ไม่มีพวกเรา

‘เซเว่นทีน’ เผยไม่มี ‘กะรัตไทย’ ก็ไม่มีพวกเรา กลั่นความรู้สึกแม้ตัวไกลแต่หัวใจอยู่ด้วยกันเสมอ พฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 05.18 น.

ผ่านไปแบบสุดฟินสำหรับ 2017 เซเว่นทีน เดอะ เฟิร์ส เวิลด์ ทัวร์ ไดม่อนเอจ อิน แบงค็อก” เวิลด์ทัวร์ครั้งแรกในไทยของบอยแบนด์ดัง “เซเว่นทีน” ค่าย เพลดิสฯ ที่ยกทัพกันมาหา “กะรัตไทย (ชื่อแฟนคลับ)” กันครบทีม 13 คน นำโดย ทีมฮิปฮอป ประกอบด้วย เอส.คูปส์, วอนอู, มินกยู และ เวอร์นอน ทีมเต้น ได้แก่ จุน, โฮชิ, ดิโน่ และ ดิ เอท ปิดท้ายที่ทีมเสียงร้อง นำโดย โดคยอม, ซึงกวาน, อูจี, จองฮัน และ โจชัว มากันครบแก๊งแบบนี้ “ฮานึล” เลยไม่พลาดนำบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟและบรรยากาศคอนเสิร์ตมาฝากแฟน ๆ กัน ซึ่งเชื่อเลยว่าทุกคนจะได้รู้จักและหลงรักทั้ง 13 หนุ่มมากขึ้นแน่นอน

ถามถึงความรู้สึกที่ได้มาจัดงานครั้งนี้หน่อย?

เอส.คูปส์ “ทุกครั้งที่พวกเรามาประเทศไทยก็รู้สึกอบอุ่นมาก ๆ เพราะทุกคนมาคอยให้กำลังใจเยอะมาก ต้อนรับดีมาก ผมรู้สึกโชคดีมากที่จะได้มีโอกาสตอบแทนความรักแฟน ๆ ดังนั้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่เลยครับ”เห็นว่าพวกคุณเพิ่งได้รางวัล “เวิลด์ เพอร์ฟอร์เมอร์” ในงาน 2016 เอ็มเน็ต เอเชี่ยน มิวสิค อวอร์ดส ซึ่งเป็นการการันตี ฝีมือการเต้นของพวกคุณที่ยอดเยี่ยม อะไรคือเคล็ดลับในการแสดงของพวกคุณ?

จองฮัน “อาจเป็นเพราะคุณโฮชิ รวมทั้งคุณครูที่เป็นโคโรกราเฟอร์ รู้จักสมาชิกเซเว่นทีนทุกคนดีมาก ๆ เลยสามารถเลือกได้ว่าใครควรเต้นท่าไหนหรือเหมาะกับใคร สมาชิกคนไหนเต้นแล้วจะออกมาเท่ที่สุด ก็ช่วยกันคิด รวมไปถึงพวกเราเขียนเพลงกันเอง ท่าเต้นเราก็คิดเอง ดังนั้นก็อาจเป็นเรื่องของการรวมพลังกัน เป็นเรื่องของทีมเวิร์ก ด้วยครับ” เอส.คูปส์ บอกต่อว่า “คือทีมเวิร์กพวกเราดีมากครับ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการร้องหรือการเต้น เพราะทีมเวิร์กเลยทำให้พวกเราเท่มากขึ้นด้วย” วอนอู เสริม “อีกอย่างพวกเราก็มีความตั้งใจซ้อมมากด้วยนะ” โจชัว บอกต่อ “รวมไปถึงความรักของกะรัตด้วยครับ (ยิ้ม)”

สิ่งที่ประทับใจที่สุด ตั้งแต่ที่ได้เป็นสมาชิก “เซเว่นทีน” คืออะไร?

ซึงกวาน “ตอนที่ไปแสดงคอนเสิร์ตพวกเราได้ใกล้ชิดกะรัตมากขึ้น พวกเรารู้สึกได้ถึงความรักเหล่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมประทับใจมากครับ” (จองฮันและโจชัว พยักหน้าเห็นด้วย) เอส.คูปส์ บอกต่อ “รวมทั้งเราก็รักกันมากครับ เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน คือแค่อยู่ด้วยกันก็มีความสุขแล้วนะแต่พอได้ไปคอนเสิร์ตและงานต่าง ๆ ได้เจอกะรัต ก็รู้สึกได้เลยว่าความรักที่ทุกคนให้มานั้นยิ่งใหญ่มาก เลยรู้สึกประทับใจ” วอนอู “นอกจากนี้ยังมีหลายคนบอกว่าเพลงที่พวกเราร้องและเต้นนั้นเป็นกำลังใจให้พวกเขามาก ๆ พอผมได้ยินคำนี้ มันเลยรู้สึกประทับใจที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิก
เซเว่นทีน ได้มาเป็นศิลปินครับ”เวลาที่พวกคุณมีปัญหา หรือมีเรื่องไม่เข้าใจกัน พวกคุณมีวิธีแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นยังไง?

โจชัว “มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วเวลาที่หลายคนมาอยู่รวมกันก็ต้องเกิดการเข้าใจผิดกันบ้าง อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ต้องมีอยู่แล้วครับ สำหรับพวกเราก็เกิดความไม่เข้าใจกันบ้างนะแต่พวกเราคอยพูดคุยกันตลอด เวลาเกิดความเข้าใจผิดกันก็จะเรียกกันมาคุย เมื่อคุยเรียบร้อยทุกอย่างก็จะไม่มีการเข้าใจผิดกันแล้ว” เอส.คูปส์ เสริมว่า “แต่ทุกครั้งที่พวกเราเข้าใจผิดและได้มาคุยกันนั้น มันยิ่งทำให้เราเข้าใจกันและกลายเป็นเพื่อนที่รักกันมากขึ้น จนตอนนี้เรากลายเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้วครับ”

เวลาที่พวกคุณหมดพลัง กำลังใจสำคัญของพวกคุณคืออะไร?

โดคยอม “กำลังใจพวกเรานั้นคือกะรัตจริง ๆ เพราะเวลาที่แสดงคอนเสิร์ต เต้น หรือตอนที่เราเขียนเพลง บอกได้เลยว่ามันก็เป็นงานหนัก พวกเราก็เหน็ดเหนื่อยบ้าง แต่พออยู่บนเวทีปุ๊บ ได้เห็นกะรัตมาเชียร์เรา พวกเราก็คิดได้ว่าเราเป็นคนที่ได้รับความรักเยอะมาก เป็นคนที่มีความสุขมาก ดังนั้นความเครียดในใจ หรือความเหน็ดเหนื่อยพวกเราก็หายไปเลยครับ” วอนอู เสริมว่า “อีกอย่างอาจเป็นเพราะสมาชิกพวกเราเยอะด้วย และด้วยความที่สมาชิกเยอะนี่แหละ ที่ทำให้พวกเรามีกำลังใจให้กันและกัน มีความรักให้แก่กันและสมาชิกก็อยู่เคียงข้างกันตลอดครับ (ยิ้ม)”

ถ้าพูดถึงเมืองไทย แต่ละคนชอบอะไรมากที่สุด?

เวอร์นอน “ถ้าพูดถึงประเทศไทย ผมนึกถึงช้างครับ” อูจี “ผมก็คิดถึงช้างเหมือนกัน” โจชัว “ผัดไทย (พูดไทย)” ดิ เอท “ถ้าพูดถึงประเทศไทย ผมนึกถึงทะเลมากที่สุดครับ” จองฮัน “ผมคิดถึงผลไม้ไทย” ดิโน่ “ผมจะนึกถึงมะม่วงปั่นครับ” มินกยู “มะม่วง แกงจืด (พูดไทย)” ซึงกวาน “ผมนึกถึงถนนข้าวสาร และก็กะรัตไทยด้วยนะ (ยิ้ม)” วอนอู “เวลาที่นึกถึงเมืองไทย ผมนึกถึงวิวตอนกลางคืน และผมก็เคยได้ยินมาว่าถนนข้าวสารมีอาหารไทยขายริมทางเยอะมากด้วย อยากไปลองมาก ๆ เลย” เอส.คูปส์ “ผมคิดถึงกะรัตไทยมากที่สุดและอยากไปเจอด้วยครับ (ยิ้ม)” โฮชิ “ผมชอบแตงโมปั่น ก่อนเข้ามาสัมภาษณ์ผมก็ทานมาด้วยนะครับ (หัวเราะ)” โดคยอม “พัทยา (พูดไทย)” และ จุน “ผมนึกถึงขนมและผลไม้ไทย ทุกครั้งที่ผมมาที่ไทย ผมชอบขนมที่ทุกคนเตรียมไว้ให้มาก ๆ เลย รวมทั้งปลาหมึกที่เผ็ด ๆ ด้วย”มีสถานที่เที่ยวในไทย ที่ชื่นชอบและอยากไปเป็นพิเศษกันบ้างมั้ย?

เอส.คูปส์ “ผมอยากลองไปถนนข้าวสารดูครับ” ซึงกวาน เสริม “ผมอยากออกไปเดินตลาด ดูวิวตอนกลางคืนด้วย” โจชัว พูดต่อ “ผมอยากให้ไปด้วยกันทุกคนเลย ไปทานอาหารอร่อย ๆ ไปถ่ายรูปกันครับ” วอนอู เสริมต่อ “ตอนที่พวกเรามาที่ไทย ก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกไปข้างนอกเลย ดังนั้นถ้ามีโอกาสผมอยากไปที่ไหนก็ได้ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชอบเวลามาเที่ยวในไทย ผมอยากไปหมดเลยครับ”

มีอาหารไทยที่ชอบกันบ้างรึเปล่า?

มินกยู “ผมชอบ “ไอติม ขนมปัง (พูดไทย)” อร่อยมากครับ ผมเคยไปตักไอติมเองด้วยล่ะ” โจชัว บอกผมชอบต้มยำกุ้งมาก ๆ ครับ คือมันมีหลายรสชาติ ทั้งเปรี้ยวเผ็ดและหวานครับ” ซึงกวาน เผยต่อ “ผมชอบปูผัดผงกะหรี่ครับ”

แม้ว่า “กะรัตชาวไทย” ไม่ได้อยู่ประเทศเดียวกับพวกคุณ แต่คอยให้กำลังใจทางโซเชียลต่าง ๆ คุณเคยเห็นข้อความเหล่านี้บ้าง มั้ย และรู้สึกยังไงบ้าง?

เอส.คูปส์ “พวกเราได้รับจดหมายเยอะมากเลย และกะรัตชาวไทยก็เขียนเป็นภาษาเกาหลีให้พวกเราด้วย ผมอยากขอบคุณมากจริง ๆ ครับ ทุกคนตั้งใจและขยันเรียนภาษาเกาหลี นั่นทำให้ผมประทับใจและซาบซึ้งใจมากนะครับ”หากมีโอกาสได้พาแฟนชาวไทยไปเที่ยวที่เกาหลี อยากพาไปไหน?

เอส.คูปส์ “อยากพาไปทุกที่เลย” อูจี เสริมว่า “ที่สมาชิกในวงบอกว่าอยากไปพัทยา แต่ถ้าเป็นที่เกาหลีผมอยากพาแฟน ๆ ชาวไทยไปที่ปูซานด้วย และผมเองก็เกิดที่ปูซานด้วย ซึ่งที่นั่นก็มีหาดแฮอุนแดด้วย” โดคยอม บอกต่อ “ส่วนผมอยากพาไปตลาดที่เกาหลีนะ ที่นั่นก็มีของกินอร่อยเยอะเหมือนกัน เช่น ตลาดเมียงดง ก็ดีครับ”

ท้ายที่สุดอยากฝากอะไรถึง “กะรัต” ชาวไทย ที่คอยให้ความรักกับพวกคุณบ้าง?

เอส.คูปส์ “พวกเราคิดถึงทุกคนมาก ๆ เลยนะครับ รู้สึกดีมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสมาที่ประเทศไทย และได้มาแสดงคอนเสิร์ตด้วย ทุกครั้งที่พวกเราขึ้นเวที เราจะไม่ลืมความรักจากกะรัตชาวไทยทุกคนที่ให้มานะครับ อย่าลืมรักกันตลอดไปนะครับ” โดคยอม เสริม “ทุกคนอย่าป่วยนะครับ อย่าลืมทานข้าว และหวังว่าพวกเราเองจะเป็นกำลังใจให้กะรัตชาวไทยทุกคนได้ รักนะครับ (ยิ้ม)” อูจี ปิดท้ายว่า “แม้ตัวเราอยู่ห่างไกลกัน แต่ใจเราอยู่ด้วยกันนะครับ (ยิ้ม)”จากนั้นนั้นเข้าสู่บรรยากาศคอนเสิร์ตที่ “กะรัตไทย” แห่มาให้กำลังใจทั้ง 13 หนุ่ม แน่น ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ฟากหนุ่ม ๆ ก็ไม่น้อยหน้า หอบเพลงสนุกและความน่ารักสดใสมาฝากแฟนชาวไทยแบบแรงดีไม่มีตก ทั้งเพลงแดนซ์ที่โชว์การเต้นได้แข็งแกร่ง สมกับรางวัลที่ได้มา ส่วนเพลงซึ้งก็โชว์เสียงร้องเพราะจนแฟน ๆ พากันฟิน นอกจากนี้ “กะรัตไทย” ยังทำเซอร์ไพร้สหนุ่ม เอส.คูปส์ ด้วยการชูป้ายโปรเจคท์ แฮปปี้เบิร์ธเดย์ทำเอาลีดเดอร์คนเก่งซาบซึ้งใจ ก่อนต่อด้วยบิ๊กเซอร์ไพร้ส์ที่ตั้งใจมอบให้ 13 หนุ่ม ในเพลง “ชายนิ่ง ไดม่อนด์” ที่ “กะรัตไทย” พร้อมใจยกป้ายกระดาษสีขาว ฟ้า และชมพู ก่อนแปลเป็นรูปหัวใจและสัญลักษณ์วงเซเว่นทีน ทำเอาหนุ่ม ๆ ประทับใจจนออกปากชมว่าเป็นโปรเจคท์ที่สวยสุด ๆ

ก่อนที่หนุ่ม ๆ ได้เผยความในใจที่มีต่อกะรัตไทย โดย มินกยู กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมขอขอบคุณกะรัตไทยมากนะครับ แม้ว่าเราอยู่ไกลกันแต่ทุกคนให้ความรักอันยิ่งใหญ่มาก ผมอยากมองหน้าทีละคนเพื่อบอกคำว่ารักและขอบคุณ พวกเราจะกลับมาในฐานะศิลปินที่เท่กว่าเดิม จะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ อย่าลืมรอพวกเรานะครับ “ผมรักคุณ (พูดไทย)” โจชัว “วันนี้ผมมีความสุขมากเลย ตอนแรกพวกเราจะมาแสดงเพื่อให้กำลังใจทุกคน แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจกับเราเยอะเลย เสียงเชียร์ทุกคนทำให้เรารู้สึกได้เลยว่าทุกคนรักพวกเรามาก ๆ ซาบซึ้งมากเลยครับ” ก่อนพูดไทยว่า “รักนะ จุ๊บ ๆ” ซึงกวาน “พวกเราสัญญาว่าจะตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนความรักของทุกคนที่ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกวัน และจะไม่ลืมความรักของทุกคนนะครับ” เอส.คูปส์ “วันนี้ผมมีความสุขมากที่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะกะรัตไทยให้ความรักเราแบบนี้พวกเราจึงได้อยู่จนถึงวันนี้ ถ้าทุกคนหายไป พวกเรา “เซเว่นทีน” ก็คงหายไปด้วย เวลาที่ทุกคนรู้สึกเหนื่อยอย่าลืมว่าพวกเราอยู่กับทุกคน เพราะเวลาที่พวกเราเหนื่อยก็นึกถึงทุกคนเหมือนกัน และผมขอบคุณทุกคนที่แฮปปี้เบิร์ธเดย์ผมด้วย ผมรู้สึกได้ของขวัญจากกะรัตไทยมากมายแล้วในวันนี้ ผมสัญญาว่าจะตั้งใจมากขึ้น “เจอกันอีกนะครับ (พูดไทย)” ดิโน่ “แม้ว่าอยู่ไกลกันแต่ทุกคนให้ความรักเราเยอะมากเราถึงได้มีโอกาสมาที่ประเทศไทยแบบนี้ พวกเราจะไม่มีวันลืมความรักทุกคนนะครับ ถ้าเราอยู่ในใจของทุกคน เราก็จะมาหาทุกคนแบบนี้” ก่อนพูดไทยหนักแน่นว่า “ผมรักคุณ”ต่อมาแฟน ๆ พากันตะโกนว่า “ฮวังจานิม (เจ้าชาย)” ให้ โฮชิ ทำเอาเจ้าตัวปลื้มใจและเผยว่า “ผมเกิดมาได้มีโอกาสเป็นเจ้าชายเพราะทุกคนนี่แหละ เวลาที่ทุกคนเหนื่อยก็ขอให้นึกถึงพวกเรา เพราะเราจะคอยเป็นเจ้าชายที่ปกป้องทุกคนครับ” ดิ เอท อ้อนว่า “ไม่ว่าพวกเราอยู่ไหนแต่ในทุกวันพวกเราก็จะคิดถึงทุกคนครับ” เวอร์นอน กล่าวขอบคุณก่อนอ้อนเป็นภาษาไทยว่า “กะรัต รักเค้าป่าว?” เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่ม และ โดคยอม ปิดท้ายว่า “พอเราได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน ความเหนื่อยที่ผมเคยมีก็หายไปเลย มีความสุขมาก พวกเราไม่ได้มานานมากแต่ทุกคนยังให้ความรักและมาหากันเยอะแบบนี้ ขอบคุณครับ” จากนั้นก็ส่งความฟินปิดท้ายกับช่วงไฮทัชกับแฟนผู้โชคดีที่ได้สัมผัสมือหนุ่ม ๆ อย่างใกล้ชิด

เรียกว่าเป็นงานที่สนุกและอบอุ่นหัวใจจริง ๆ และเป็นอีกบทพิสูจน์ว่าความรักที่ ’กะรัตไทย“ มีต่อ ’เซเว่นทีน“ นั้น ทั้ง 13 หนุ่มสัมผัสได้เสมอและยิ่งได้ฟังสิ่งที่หนุ่ม ๆ พูดถึง ’กะรัตไทย“ ก็เห็นแต่ความรักมากมายแบบยกกำลัง 13 กันเลยทีเดียว.

......................................
ฮานึล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.16K