อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ส่องแฟชั่นสุดชิคของ "ปุ๊กปิ๊ก" ไม่ตามกระแสเลือกแต่ที่ใช่สไตล์ตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งสาวที่แต่งตัวได้ชิคและมีสไตล์ของตัวเองสุด ๆ สำหรับ ปุ๊กปิ๊ก-ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต ที่ตอนนี้กำลังมีละครรุม เสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 เวลา 04.15 น.

เป็นอีกหนึ่งสาวที่แต่งตัวได้ชิคและมีสไตล์ของตัวเองสุด ๆ สำหรับ ปุ๊กปิ๊ก-ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต ที่ตอนนี้กำลังมีละครรุมทั้ง “ใจลวง” ในบท “แจน” และ “เงาอาถรรพ์” ในบท “มารศรี” ทางช่อง 8 วันนี้ “สตาร์เทรนดี้” เลยไม่รอช้า รีบนัดแนะเจ้าตัวมาพูดคุยเรื่องแฟชั่นกันแบบจัดเต็ม

สไตล์เน้นมินิมอลผสมสตรีท

“สไตล์การแต่งตัวของปุ๊กปิ๊กจะวนอยู่แถว ๆ ความเป็นมินิมอลค่ะ สแว้กบ้า ๆ หน่อยและแนวสตรีท แล้วแต่อารมณ์ปุ๊กปิ๊ก เราไม่ได้จำกัดตายตัว อย่างบางวันอยากแต่งแนวสบาย ก็ใส่แค่เสื้อยืด กางเกงยีน รองเท้าสนีกเกอร์ แค่นี้ก็จบ หรือเวลาออกงาน ชุดที่ใส่ต้องดูที่ธีมงาน ถ้าเป็นงานที่ต้องการความแซ่บหน่อย เราก็มีแนวเกาะอก สายเดี่ยวบ้าง แต่หลัก ๆ จะเป็นเสื้อยืดกับสนีกเกอร์ลุย ๆ เท่ ๆ เพราะแต่งง่าย ไปได้ทุกที่ ทั้งเดินห้างหรือไปงานปาร์ตี้วันเกิดเพื่อน ส่วนโทนสีที่ปุ๊กปิ๊กชอบจะเป็นสีหม่น ๆ หรือไม่ก็เป็นแนวขาวดำง่าย ๆ ดูเรียบ ๆ ทั้งตู้เสื้อจะมีสีอยู่แค่นี้ เพราะใส่ง่าย ใส่ได้ตลอด ตัวหนูเองไม่ชอบความคัลเลอร์ฟูล เวลาเราหยิบอะไรมาใส่ก็อยากให้ดูแมตช์กัน เลยคิดว่าโทนเรียบ ๆ น่าจะดีกว่า อย่างสีขาวก็ใส่กับสีชมพู สีดำ ก็ได้”

เสื้อคลุมขาว – ดำ ตัวโปรด

“ปกติปุ๊กปิ๊กชอบใส่เสื้อคลุม ตัวโปรดสุด ๆ เลยคือเสื้อคลุมแจ๊กเกตสีขาว จั๊มเอวเล็กน้อย ที่ชอบเพราะดูบอยดี เป็นแบรนด์ของ “ซาร่า แมน” คือหนูชอบใส่ที่ไม่รัดรูป ไม่ต้องสลิม ขอที่ดูโปร่งไว้ก่อน ตัวนี้ใส่กันแดดก็ได้ และหนูก็ชอบใส่ตัวนี้ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยด้วย ส่วนอีกตัวนึงเป็นแจ็กเก็ตสีดำ ของ “ฟอร์เอฟเวอร์ ทเวนตี้วัน” ผ้าเนื้อเป็นลายกำมะหยี่ และผ้าไม่หนาเลย ยืดได้ด้วย ดีไซน์ดูเรียบดี ตัวนี้ใส่ในชีวิตประจำวันเลยก็ได้ หรือใส่ไปฟิตเนสก็ได้เหมือนกันค่ะ”โชคเกอร์เสริมความเปรี้ยวซ่า

“สำหรับโชคเกอร์บางคนอาจบอกว่ายังใส่อยู่อีกเหรอ มันเอาต์แล้วรึเปล่า แต่หนูคิดว่าถ้าเหมาะกับเรา ใส่แล้วรู้สึกสวย เรามั่นใจ ก็ใส่ได้ เป็นสไตล์เราไป เสน่ห์โชคเกอร์คือมันมีความเป็นยุค 80-90 ซึ่งเราใส่กับกระโปรงหรือกางเกงได้หมด ที่สำคัญคือหนูคิดว่าเราควรใส่กับเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อที่ไม่ปิดคอ จะได้โชว์โชคเกอร์สวย ๆ ซึ่งโชคเกอร์ของปุ๊กปิ๊กส่วนใหญ่เป็นสไตล์ผ้า สีดำ ดูเท่ ๆ ซ่อนเปรี้ยวดี จริง ๆ หนูมีโชคเกอร์เป็นเพชรนะ แต่มันใส่ในชีวิตประจำวันไม่ได้ (ยิ้ม) ก็ไว้ใส่ออกงานอย่างเดียว”

ติดตุ้มหู

“หนูก็ติดตุ้มหูนะคะ คู่ที่ใส่บ่อยที่สุด แบบคิดอะไรไม่ออกก็หยิบมาใส่ คือคู่สี่เหลี่ยมเรขาคณิต สีดำ ในกรอบเงินโปร่ง ขนาดเล็ก ด้วยความที่เราชอบแต่งตัวสีดำและสีขาว เลยสามารถใส่คู่นี้ได้ตลอด นอกจากนี้หนูก็ชอบตุ้มหูประดับมุก เน้นเรียบง่าย คือมันใส่กับอะไรก็ดูเข้ากันไปหมดเลย (ยิ้ม) ได้ทั้งลุคหวานและเท่”

สไตล์แว่นของปุ๊กปิ๊ก

“หนูเป็นคนสายตาสั้น ก็มีแว่นสายตาที่ใส่ติดตัวตลอด อย่างแว่นสายตา กรอบทอง เป็นอันโปรดที่ใส่บ่อย มันอาจดูแก่หน่อยนะ แต่ว่าใส่ได้ตลอดเลยค่ะ ส่วนแว่นสายตากรอบหนาใส จะมีความเป็นแฟชั่นนิดนึง เอาไว้ใส่กับชุดโทนสีขาวค่ะ เพราะช่วงนี้หนูใส่เสื้อผ้าโทนขาวบ่อยมาก ส่วนแว่นกันแดด สีปรอท ทรงแคทอายส์ ก็น่ารักดี เป็นแว่นกันแดดที่หนูใส่บ่อยที่สุดเหมือนกัน อยู่ติดรถ คือถ้าจะใส่อันนี้ไปเที่ยวเราก็กลัวว่าจะดูเยอะไป เลยเลือกเอาไว้ใส่ในรถดีกว่า ด้วยความที่มันเป็นปรอทเลยกันแสงได้ดี อีกอย่างมันก็ดูเข้ากับโชคเกอร์ของหนูด้วย ดูไปในทางเดียวกันค่ะ”สาวกสนีกเกอร์

“ส่วนใหญ่รองเท้าเป็นแนวสนีกเกอร์ หนูชอบรองเท้าผ้าใบมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แต่ตอนนั้นกำลังซื้อเราก็ได้แบรนด์ประมาณ “คอนเวิร์ส” ส่วนแบรนด์ที่ติดตาเรามาตั้งแต่เด็กเลย คือ “อาดิดาส” และ
ไนกี้” ก็มีบอกคุณพ่อคุณแม่ ท่านก็ซื้อมาให้เป็นของขวัญเราบ้าง อย่าง “อาดิดาส” สีขาว รุ่นที่ออกแบบโดย สเตลล่า แมคคาร์ทนี่ย์” เป็นคู่โปรดของหนู ความพิเศษอยู่ที่เชือกผูกรองเท้าที่ผูกได้หลายแบบมาก ผูกเป็นโบว์ด้านหลังก็ได้ อีกอย่างคือด้วยความที่เป็นผ้ายืด ซึ่งรัดรูปเข้าทรงเท้าเราพอดี ใส่สบาย ใส่แมตช์ได้ทั้งกระโปรงและกางเกง ใส่ไปฟิตเนสก็ได้ค่ะ”

รองเท้าออกแบบโดยศิลปินคนโปรด ที่ซื้อไว้แต่ไม่คิดใส่

“ส่วนรองเท้าคู่ที่หนูไม่คิดจะเอาออกมาใส่ เก็บกระทั่งป้ายราคาไว้ คือเราซื้อมาเพื่อเก็บอย่างเดียวเลย คือรองเท้า “อาดิดาส” รุ่น “ยีซี่ บู๊สท์” สีดำแต่งลายขาว คู่นี้คือเมื่อปี 2016 ฮิตกันมากเลย หนูเลยอยากรู้ว่าความพิเศษมันอยู่ตรงไหน ทำไมถึงฮิตกัน และที่อยากได้อีกอย่าง คือเห็นว่าออกแบบโดย “คานเย่ เวสต์” ซึ่งเป็นศิลปินที่หนูชอบ เขาเรียกกันว่ารุ่นโอรีโอ้ ตัวรองเท้าถักด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลขั้นสูง ด้วยความโปร่งแสงของมัน ทำให้ใส่สบาย แต่เราไม่ได้ใส่ (ยิ้ม) ตอนแรกหนูคิดจะรีเซล แต่ทำใจไม่ได้ค่ะ คือคู่นี้ฝากเพื่อนซื้อจากอเมริกา ได้มาในราคา 8,000 บาทปลาย ๆ รวมค่าส่งด้วยก็ประมาณ 9,000 บาท ตอนหลังพอเรารู้ว่าราคารีเซลอยู่ที่ 40,000 บาท ก็คิดว่าจะขายออกไปดีมั้ย หรือเก็บไว้นานกว่านี้ราคาจะขึ้นอีกมั้ย ราคานี่ยิ่งกว่าทองอีก แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจไม่ขายดีกว่า แต่ทุกวันนี้ราคาตกนะคะ อยู่ราวไม่เกิน 27,000 บาท แต่ก็ไม่เสียดายนะ รู้สึกเก็บไว้ดีกว่า จริง ๆ อาอิดาสเป็นแบรนด์ในดวงใจเลย อย่าง “อาดิดาส” สีส้ม คู่นี้ก็ซื้อมาเก็บ รุ่นนี้ทางแบรนด์ทำร่วมกับ “ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์” ซึ่งเป็นศิลปินที่หนูชอบเหมือนกัน เป็นรุ่น “ฮิวแมน เรซ” เกี่ยวกับมนุษยชาติ รู้สึกมันดูมีอะไรดี ที่เลือกสีส้มเพราะเป็นเอกลักษณ์รุ่นนี้เลย ส่วน “อาดิดาส” รุ่น “อัลตร้า บู๊สท์” ลายถัก สีแดง รุ่นนี้หนูชอบสีสันเป็นพิเศษ เป็นคู่ที่ไม่คิดจะเอาออกมาใส่เลยเหมือนกันค่ะ”

ส้นสูงสำหรับออกงาน

“หนูไม่ค่อยใส่รองเท้าส้นสูงในชีวิตประจำวัน เพราะตัวสูงอยู่แล้ว แต่พอเราเข้าวงการ มีออกงานบ้างเลยต้องมีส้นสูงติดไว้บ้าง อย่าง “ซาร่า” เป็นส้นเข็ม มีความเรียบแต่ก็ยังคงมีลายนิดนึง และมีความเป็นกำมะหยี่ คู่นี้ใส่กับเดรสหรือชุดที่โชว์เรียวขา รวมทั้งการที่เป็นหัวแหลม ก็ทำให้เราดูเพรียวขึ้นมาอีกนิดนึง ส่วน “ชาร์ลส แอนด์ คีธ” เป็นส้นปลายเข็มเหมือนกัน สีทอง ซึ่งดูเหมือนมันใส่กับชุดอะไรก็ยาก แต่ความจริงใส่ได้กับทุกชุดเลยค่ะ ทั้งชุดโทนดำ ขาว หรือจะเป็นกับลูกไม้ก็ได้ คู่นี้หนูใส่บ่อยมาก”สเกตบอร์ดลาย “มูราคามิ”

“ตอนเด็กหนูเคยแอบไปเล่นสเกตบอร์ดกับพี่ ๆ ผู้ชายเหมือนกัน แต่ไม่ได้ถึงขั้นเล่นเป็น พอโตขึ้นเรามีกำลังซื้อ เลยซื้อตัวสเกตบอร์ดเก็บไว้ คือลายดอกทานตะวันยิ้มที่ออกแบบโดย “ทาคาชิ มูราคามิ” ศิลปินแนวกราฟิตี้ และ “มูราคามิ” ก็เป็นชื่อของลายนี้ จริง ๆ มีแบรนด์เครื่องสำอาง “ชู อูเอมูระ”และแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีท “บิลเลี่ยนแนร์ บอย” ก็เอาลายในคอลเลกชั่นนี้ไปใส่ ซึ่งลายนี้ได้รับรางวัลด้วย ส่วนที่หนูซื้อสเกตบอร์ดนี้มา เพื่อเก็บติดฝาผนังบ้านจริง ๆ ค่ะ (ยิ้ม)”

ไม่ติดของแพง เน้นที่ความชอบ

“หนูไม่ใช่คนที่ไม่ตามแฟชั่นเลย แต่ก็ไม่ได้ตามถึงขั้นตอนนี้มีกระแสนิยมอะไร ฉันต้องมีหมด เราเลือกแฟชั่นแบบไหนที่กำลังอยู่ในความนิยมและมันเหมาะกับเรา รู้สึกว่าใช่ เราก็มีบ้าง เลือกปรับให้เหมาะกับเรา และหนูไม่ติดของแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ อยู่ที่ตัวเราชอบมากกว่า ถ้าเดินตามตลาดแล้วเห็นว่าสวย ราคา 50 บาทก็ซื้อ ปุ๊กปิ๊กเชื่อว่าของถูกและดีก็ยังมีอยู่ แต่ถ้าเราจะซื้อของแพง แล้วเรารู้สึกว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุนซื้อ คุณภาพที่ได้ก็ดีมาก เราก็ยอม ถ้าเราอยากได้จริง ๆ”

แนะเรื่องแฟชั่น

“ปุ๊กปิ๊กไม่อยากจำกัดนิยามแฟชั่น มันอยู่ที่ตัวเราเอง หนูเชื่อคนที่ใส่แค่เสื้อยืด กางเกงยีนทุกวัน เขาก็มีแฟชั่นของเขาได้ด้วยเสื้อยืดและกางเกงของเขา เป็นสไตล์เขาไป แฟชั่นขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเลือกและชอบ ที่สำคัญคือเรื่องกาลเทศะของงานหรือสถานที่ไป ส่วนเรื่องราคาของถูกและดีก็มี ไม่จำเป็นต้องคิดว่าของแพงต้องดีเสมอไป เลือกให้เหมาะกับกำลังทรัพย์เราด้วยค่ะ”

ขอแค่แต่งตามความชอบตัวเอง จะใส่อะไรก็แล้วแต่ ล้วนเป็นสไตล์ในแบบเราเอง ที่ไม่ต้องไปตามกระแสใคร.

...........................................
“อ้อมเอลฟ์”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31