อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

"มินกยู" พิสูจน์ฝีมือแสดงซิทคอมไทยครั้งแรก

‘มินกยู’ พิสูจน์ฝีมือแสดงซิทคอมไทยครั้งแรก มุ่งพัฒนาทุกด้านเพื่อให้คู่ควรกับรักจาก ‘กะรัต’ พฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560 เวลา 01.05 น.

เป็นอีกหนึ่งไอดอลที่มีความสามารถหลากหลาย สำหรับ มินกยู” แห่งวง “เซเว่นทีน” ที่ล่าสุดทาง “เลยดูดี สตูดิโอ” ได้คว้าตัวมาร่วมแสดงในซิทคอม “หลวงตามหาชน” ในบท “มินกยู เซเว่น ทีน” ไอดอลหลงทางมาเป็นเด็กวัด ผลงานกำกับของ เอ๋-ศุภกร เหรียญสุวรรณ บอสใหญ่เลยดูดี ซึ่งถือเป็นการแสดงครั้งแรกของ มินกยู แถมเจ้าตัวยังบินตรงมาถ่ายทำที่ประเทศไทยอีกด้วย งานนี้ “ฮานึล” เลยไม่พลาดนัดหนุ่มคนนี้ที่โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร เพื่อพูดคุยถึงที่มาที่ไปของการแสดงครั้งนี้ รวมไปถึงอีกหลากหลายเรื่องราวน่ารักของมินกยูที่อาจยังไม่เคยรู้ ซึ่งบอกได้เลยว่ามินกยู นั้นเป็นคนที่อ่อนน้อมและมีความตั้งใจจริง ๆ และเชื่อว่าหลายคนได้อ่านแล้ว จะหลงรักเขามากขึ้นแน่นอน

ได้ร่วมแสดงซิทคอม “หลวงตามหาชน” และยังเป็นสมาชิกคนแรกในวง “เซเว่นทีน” ที่มีงานแสดงนอกประเทศ รู้สึกยังไงและทำไมถึงตัดสินใจแสดงเรื่องนี้?

“ผมเป็นเกียรติมากครับ และเชื่อว่าเป็นโอกาสที่ดี ผมจึงอยากขอบคุณพี่เอ๋-ศุภกร ผู้กำกับ ซึ่งผมจะตั้งใจแสดงเต็มที่เพื่อตอบแทน ส่วนที่ผมตัดสินใจรับแสดงเรื่องนี้ เพราะจริง ๆ แล้วผมสนใจงานแสดงตั้งแต่ตอนเดบิวต์เลย ถ้ามีโอกาสก็อยากลองมาก ๆ พอได้โอกาสปุ๊บเลยรับเล่นทันทีครับ”

ในเรื่องรับบทเป็นไอดอล “มินกยู เซเว่นทีน” คาแรกเตอร์นี้เหมือนหรือต่างจากตัวคุณมากน้อยแค่ไหน?

“ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสเจอพี่เอ๋ และเราได้พูดคุยประชุมกัน ซึ่งตอนนั้นคุยกันแบบสบาย ๆ เป็นกันเอง ซึ่งพอได้รับบทมาอ่านดู ผมรู้สึกได้เลยว่าพี่เอ๋พยายามเอาความเป็น “มินกยู” มาใส่ในคาแรกเตอร์นี้ด้วย เลยรู้สึกขอบคุณมาก และคิดว่าไม่น่าจะมีอุปสรรคในการแสดงนัก แม้ว่าจะเป็นการแสดงครั้งแรก เพราะผมจะเป็นตัวเองให้มากที่สุดในการแสดงซีรีส์นี้”ความท้าทายในการแสดงเป็นตัวเองในเรื่องคืออะไร และมีอะไรในตัวคุณที่อยากถ่ายทอดออกมามากที่สุด?

“นี่เป็นการแสดงครั้งแรกและยังได้เล่นเป็น “มินกยู เซเว่นทีน” ดังนั้นคำว่า “เซเว่นทีน” จึงติดมากับชื่อผมด้วย ผมเลยรู้สึกว่าต้องทำให้ดี เพื่อภาพลักษณ์สมาชิกทุกคน เพื่อวง และเพื่อตัวผมเองด้วย ต้องพยายามทำให้ออกมาดีที่สุดครับ”

มาถ่ายทำซิทคอมที่ไทย มีเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษบ้าง?

“ผมพยายามอ่านบทเยอะ ๆ คือบทพูดผมอาจไม่ได้เยอะมาก แต่จะมีเรื่องการแสดงออกทางสีหน้า อารมณ์และความรู้สึกมากกว่าครับ คือก่อนมาถ่ายทำที่นี่ผมก็เตรียมตัวในเรื่องบทพูด ซึ่งก็พูดในสไตล์ผมเลย (ยิ้ม) ดังนั้นเราก็เป็นตัวเองให้มากที่สุด แต่การแสดงทางสีหน้าและอารมณ์นั้น ผมก็พยายามวาดภาพในหัวเอาไว้ว่าจะแสดงออกมายังไงดี ส่วนเรื่องการพูดภาษาไทย ผมก็พูดประมาณ “สวัสดีครับ” และมีคำที่อาจเป็นสปอยล์นิดนึง อย่าง “ผมไม่ได้ขโมย (ยิ้ม)”, “ผมวาดรูปครับ” และ “อร่อย”

ภาพเบื้องหลังจากกองถ่ายละครหลวงตามหาชน

คุณเป็นคนที่ความสามารถหลายด้าน ทั้งร้อง เต้น การแสดง เล่นดนตรี เป็นต้น แต่หากเพิ่มความสามารถพิเศษให้ตัวเองอีก 1 อย่าง คุณอยากมีความสามารถด้านไหนเพิ่มขึ้น?

“ถ้า ณ ตอนนี้เลยคือความสามารถด้านการแสดงที่ดีที่สุดครับ (หัวเราะ) เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้แสดงจริง ๆ”ตอนนี้คุณเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงและได้รับความรักมากมาย ได้เรียนรู้กับตรงนี้ยังไงบ้าง?

“ผมมีความสุขมาก ๆ และขอบคุณมากครับที่มีหลายคนมารักผมแบบนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันรวดเร็วมาก เร็วกว่าที่ผมคิดไว้อีก เพราะผมเองเพิ่งเดบิวต์มาไม่นานเอง ดังนั้นผมจึงมีความสุขจริง ๆ และนั่นทำให้ผมได้เรียนรู้ว่า ผมอยากตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนแฟน ๆ
ทุกคน ผมอยากเป็นคนที่ดีพอสำหรับความรักจากแฟน ๆ ทุกคนที่มอบให้ ผมจะพยายามเป็นคนที่คู่ควรกับความรักของทุกคนนะครับ (ยิ้ม)”

แล้วคิดว่าตัวคุณเองเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหน?

“ผมเปลี่ยนไปในแง่ที่ว่าผมมีความตั้งใจและมีความรับผิดชอบมากขึ้น ทุ่มเทกับงานตรงนี้มากขึ้นจริง ๆ ครับ”

หากพูดชื่อ “มินกยู” อยากให้ผู้คนนึกถึงอะไรในตัวคุณมากที่สุด?

“ผมอยากให้ทุกคนคิดถึงคนดี คนที่มีแต่คนเอ็นดู เป็นเด็กร่าเริงและขยันทำงานด้วย”นับแต่คุณเดบิวต์อะไรคือสิ่งที่คุณประทับใจหรืออยู่ในความทรงจำคุณมากที่สุด?

“มีเยอะเลยนะครับ (ยิ้ม) คือผมประทับใจและซาบซึ้งมาก ๆ เวลาที่ได้เจอแฟนคลับในฮอลล์คอนเสิร์ต รวมไปถึงในงานแฟนมีตติ้ง เหมือนเราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และแฟนคลับทุกคนที่มาก็ร้องเพลงตามได้ด้วย จริง ๆ ผมเคยมาคอนเสิร์ตที่ไทยเมื่อต้นปี และจำได้ว่าแฟนคลับชาวไทยให้กำลังใจดีมากเลย ร้องเพลงดังมากและเสียงกรี๊ดก็ดัง ผมเลยรอคอยที่จะได้เจอกับทุกคนในคอนเสิร์ตเซเว่นทีนครั้งที่ผ่านมามาก ๆ เพราะคอนเสิร์ตครั้งนั้นก็แสดงในฮอลล์ที่ใหญ่ขึ้นด้วย”

มีคติในการใช้ชีวิตบ้างมั้ย?

“คติผมคืออยากมีความสุขในทุกวินาทีครับ ผมอยากให้มีความสุขในทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทำเลย เพราะว่าถ้าเราทำในสิ่งที่เราไม่ชอบ เราก็จะทรมานถูกต้องมั้ยครับ แต่ถ้าเราคิดในแง่ดีว่านี่เป็นสิ่งเราชอบ เป็นสิ่งที่มีความสุข ไม่ว่าจะทำอะไรแม้ว่าทำไปแล้วผลจะออกมาเป็นยังไง แต่เราก็ยังมีความประทับใจในตัวเอง ที่เรามีความสุขในตอนที่ทำและได้เรียนรู้จากสิ่งนั้น ๆ ผมจะคิดในแง่ดีไว้ครับ”

ตอนนี้มีอะไรที่คุณอยากจะทำสักครั้งในชีวิตแต่ยังไม่ได้ทำบ้างรึเปล่า?

“เยอะครับ (ยิ้ม) แต่ถ้าให้เลือกสักอย่างนึง คือผมอยากไปเที่ยว จะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนสมาชิกในวงก็ได้นะ เที่ยวโดยแบบไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องงานครับ”

ภาพเบื้องหลังจากกองถ่ายละครหลวงตามหาชน

หากพูดถึงเมืองไทย คุณประทับใจอะไรมากที่สุด?

“จริง ๆ นี่เป็นการมาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 ของผมแล้ว ถ้าพูดถึงประเทศไทยผมจะนึกถึงแฟนคลับที่มารอที่สนามบินครับ ซึ่งผมอึ้งมากเลยนะ คือครั้งนี้ที่ผมมาไทยคนเดียว ก็ไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับมารอรับ แต่ตอนมาถึงไทยมีแฟนคลับรอที่สนามบินเยอะมาก เลยตกใจ และผมก็ชอบบรรยากาศความเป็นไทยด้วย เวลาที่นั่งรถผ่านเราจะได้เห็นถนน ร้านต่าง ๆ ครับ”

มีสถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่อยากไปเที่ยวแบบส่วนตัวบ้างมั้ย?

“ทุกครั้งที่มาประเทศไทยผมก็จะมาที่กรุงเทพฯ และก็มาทำงานเพียงอย่างเดียว ไม่เคยได้เที่ยวเลย แต่ส่วนตัวผมคิดว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก ผมเลยอยากลองเที่ยวในกรุงเทพฯ ดูครับ และอยากเรียนรู้วัฒนธรรมมากขึ้นด้วย ซึ่งผมอยากไปเที่ยวตลาดนัดในกรุงเทพฯ จริง ๆ ที่ผมได้มาถ่ายทำซิทคอมครั้งนี้ก็ได้แสดงเป็นเด็กวัดด้วย เลยรู้สึกรอคอยที่จะได้ไปวัดเช่นกัน เพราะเคยได้ยินมาว่าวัดไทยสวยงามครับ”

ลองมาช่วงสงกรานต์ของไทย จะได้เห็นประเพณีไทยเพิ่มขึ้น?

“ก็น่าจะสนุกนะครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากมามาก ๆ กรุงเทพฯที่ผมเคยเจอก็คือกรุงเทพฯ ที่ผมได้เห็นจากโรงแรมผ่านหน้าต่าง เวลานั่งรถผ่านสถานที่ต่าง ๆ ก็มีคิดนะว่าตรงนู้นเขามีอะไรน่าสนใจจัง อยากลงไปดูแต่ก็ทำไม่ได้ ได้แต่นั่งรถผ่านอย่างเดียว (ยิ้ม) ถ้ามีโอกาสมาช่วงสงกรานต์ก็น่าจะดี”

ภาพจากซิทคอมหลวงตามหาชน

สงกรานต์เป็นช่วงที่ไทยร้อนมาก จะมีประเพณีเล่นสาดน้ำกันด้วย?

“ช่วงเดือน เม.ย. ตรงกับวันเกิดผมด้วย ถ้าผมได้วันหยุดฮอลิเดย์ จะลองมาดูนะครับ (ยิ้ม)”

ความรักของ “กะรัต (ชื่อแฟนคลับ)” รวมถึงกะรัตไทย มีความหมายยังไงสำหรับคุณบ้าง?

“ทุกครั้งที่ผมมาที่นี่ผมได้รับความรักเยอะมาก ผมรู้สึกได้ว่าแฟนชาวไทยรักผมมาก ๆ และนั่นทำให้ผมคิดเหมือนกันนะว่าเราดีพอรึยังที่จะได้รับความที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แต่เพราะความรักที่ยิ่งใหญ่แบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้ผมคอยสอนตัวเองว่าเราต้องดีขึ้นอีก ต้องพยายามทำให้คู่ควรเหมาะสมที่จะได้รับความรักเหล่านี้ ดังนั้นผมจึงตั้งใจทำงาน เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองครับ”

เห็นทำอาหารเก่งมากคิดว่าตัวเองทำเมนูไหนอร่อยที่สุด?

“จริง ๆ ก็มีหลายคนชมผมว่าทำอาหารเก่งนะครับ และผมก็มั่นใจในฝีมือการทำอาหารของตัวเองด้วย (ยิ้ม) แต่พอได้คำถามนี้มาผมก็นึกไม่ออกเลยว่าเมนูไหนที่ผมทำอร่อยที่สุด ดังนั้นถ้ามีโอกาสไปที่เกาหลี เดี๋ยวผมจะลองทำให้ทาน ตั้งแต่แกงกิมจิเลยครับ”


ภาพจากซิทคอมหลวงตามหาชน

หากมีโอกาสทำอาหารให้แฟนคลับชาวไทย อยากทำอะไรให้ทานดี?

“ผมอยากลองทำปิ้งย่างหมูสามชั้นให้ลองทานกันดู เพราะเวลาที่ผมมาทำงานต่างประเทศแล้วพอกลับไปถึงเกาหลี ผมจะกินหมูสามชั้นย่างเป็นอย่างแรกเลยครับ”

ลองทำต้มยำกุ้งให้แฟนชาวไทยทานด้วยก็ดีนะ?

“ทั้งต้มยำกุ้ง และผัดไทยเลยก็ได้ครับ”

ทำอาหารไทยเป็นอยู่แล้วเหรอ?

“ไม่เป็นหรอกครับ (หัวเราะ) แต่ถ้ามีคนมาสอนผมแค่ครั้งเดียวนะ ผมก็ทำได้แล้วครับ”ท้ายสุดอยากบอกอะไรแฟนชาวไทย ที่คอยให้ความรักคุณมาตลอด?

“ผมขอบคุณความรักที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ผมจะตั้งใจทำงานเพื่อทุกคนเพื่อจะได้เป็นคนที่เหมาะสมกับความรักที่ทุกคนให้มา ความรักของทุกคนยิ่งใหญ่มากอย่างที่ผมบอก และผมจะพัฒนาตัวเอง เพื่อตอบแทนแฟนชาวไทยทุกคน และผมก็อยากให้ผมและแฟนคลับชาวไทยได้มาเจอกันบ่อย ๆ ด้วย ดังนั้นผมจะพยายามหาโอกาสมาหาทุกคนบ่อย ๆ อย่าลืมติดตามผลงานผม และอย่าลืมรักผมด้วย ขอบคุณมากสำหรับความรักนะครับ” ก่อนพูดไทยปิดท้ายว่า “ผมรักคุณ”

ยิ่งพูดคุยก็ยิ่งได้เห็นตัวตนของหนุ่มคนนี้ ทั้งมุมตั้งใจทำงานและมุมน่ารักน่าเอ็นดู เลยไม่แปลกใจที่ ’มินกยู“ จะมีแฟนคลับเยอะมาก และเชื่อว่า ณ เวลานี้เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขานั้นควรค่ากับความรักมากมายจาก ’กะรัต“ เพราะทุกสิ่งที่เขาทำนั้นเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและความสุขเพื่อแฟน ๆ อย่างแท้จริง ส่วนใครอยากติดตามผลงานแสดงของหนุ่มคนนี้ในซิทคอม ’หลวงตามหาชน“ ห้ามพลาดในวันที่ 2 .. และ 9 .. เวลา 08.45 . ทางช่อง 3.

..................................................
ฮานึล

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.72K