อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'หนูเล็ก' เศร้ามีหลานให้พ่ออุ้มไม่ทัน

"หนูเล็ก-ภัทรวดี" หรือ หนูเล็ก ก่อนบ่าย เพิ่งสูญเสียคุณพ่อ "ไล่ ปิ่นทอง" ด้วยโรคมะเร็งสมอง ก่อนจากไปพ่อก็บ่นว่าอยากอุ้มหลาน แต่หนูเล็กอยากดูแลพ่อให้ดีก่อน เลยยังไม่อยากมีลูก พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 05.00 น.


เพิ่งสูญเสียคุณพ่อ ไล่ ปิ่นทอง ไปด้วยโรคมะเร็งสมองไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา หนูเล็ก-ภัทรวดี ปิ่นทอง หรือ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ซึ่งก่อนจากไปพ่อก็บ่นว่าอยากอุ้มหลาน แต่หนูเล็กอยากดูแลพ่อให้ดีก่อน เลยยังไม่อยากมีลูก

หนูเล็ก เผยว่า ก่อนหน้านี้พ่อมีอาการปวดหัวและตรวจพบก้อนเนื้อที่สมอง คุณหมอบอกว่าติดเชื้อจากตับและปอด แล้วลามขึ้นสมอง ทำให้เป็นมะเร็งในระยะแพร่กระจายซึ่งรุนแรงกว่าระยะสุดท้าย รักษายังไงก็ไม่หาย ทำคีโมก็ไม่ได้ เพราะพ่ออายุ 80 แล้ว เราเลยตัดสินใจรักษาแบบธรรมชาติ เพื่อให้พ่ออยู่กับโรคนี้ได้ และพ่อก็อยู่ได้นานเกือบ 7 เดือน มีเวลาให้เราทำใจจนเข้มแข็ง ตอนแรกที่รู้ผลไม่กล้าบอกพ่อ ในที่สุดก็ตัดสินใจบอกพ่อไปว่าไม่เป็นไรนะ เราต้องสู้ เราต้องทน พอบอกแค่นั้นเขาก็รู้แล้ว ตอนที่ทรุดพ่อมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและปอด หมอให้ยาฆ่าเชื้อเท่าไหร่ก็ไม่หาย จนพ่อทำสัญญาบอกเอาไว้ว่าไม่ต้องช่วยเหลือชีวิตกลับมา เราก็เคารพในการตัดสินใจของพ่อ

วันที่พ่อเสียตอนบ่ายทั้งกลิ่นธูปกลิ่นหมากฟุ้งเต็มบ้านหนูไปหมด พอตอนเย็นพี่ชายโทรฯมาบอกว่าพ่อไม่ไหวแล้ว พ่ออยากกลับบ้าน หนูก็เลยบอกให้พาพ่อกลับบ้าน แล้วตอนประมาณเที่ยงคืนพ่อเริ่มหายใจแรงและชีพจรค่อย ๆ อ่อนลงจนพ่อจากไปอย่างสงบที่บ้าน แต่ตอนนั้นหนูไม่ได้อยู่กับพ่อ และพ่อบอกกับพยาบาลว่าหนูคือสิ่งที่พ่อภูมิใจที่สุดในชีวิตของพ่อ หนูน้ำตาไหลเลย (ร้องไห้) เราตื้นตันและภูมิใจมาก เพราะสิ่งที่เราทำไม่ได้หวังอะไร เราอยากให้พ่อกับแม่สบาย ซึ่งลูก ๆ คนอื่นเขาก็ทำเหมือนกันนะคะ ก่อนหน้านี้พ่อเคยบอกว่าอยากอุ้มหลาน แต่ก็ไม่ทัน คือหนูบอกกับพ่อว่าอยากดูแลพ่อให้ดีที่สุดก่อน เลยยังไม่อยากมี ตอนนี้พ่อไม่อยู่แล้ว หนูเป็นห่วงแค่แม่ หนูตั้งใจว่าปีหน้าจะมีหลานให้แม่ และจะดูแลเอาใจใส่แม่ให้ดีที่สุด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8