อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

"ปูไข่" เผยเหตุโพสต์ระบายค่ารักษาพยาบาลแพง!

ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ เผยโพสต์ไอจีระบายค่ารักษาพยาบาลแพง ไม่ได้อยากดิสเครดิตใคร แค่อยากถามว่าถ้าคนมีรายได้น้อย จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลราคาสูงเท่านี้ได้อย่างไร พร้อมแจงเหตุผลที่นอนโรงพยบาลเอกชน ด้าน แฟนสาวเจี๊ยบ- ชมพูนุช ปิยธรรมชัย บอกคอยดูแลใกล้ชิด พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 15.44 น.


ปูไข่ เผยว่า “เรื่องค่าใช้จ่ายที่ผมโพสต์ลงไปในไอจี ถามว่าแพงไหม สำหรับผมอยู่ในราคาที่รับได้นะ แต่ที่โพสต์คือหมายถึงว่าเดือนนึงคุณต้องมีรายได้เข้ามาในระดับหนึ่งเลยนะถึงจะจ่ายได้ เพราะผมไปนอน 3 วัน บวกกับเช็คร่างกายนิดหน่อย จ่ายไปทั้งหมด 6 หมื่นกว่าบาท แต่ผมไม่มีประกัน ที่ผมโพสต์ไปแค่อยากถามเฉยๆ ผมรู้สึกว่าโดยเฉลี่ยทุกคนในประเทศไทย คงไม่มีใครหาเงินได้เดือนละแสนหรอก แล้วถ้าสมมติเขาต้องดูแลครอบครัวเขาด้วย เขาจะเอาเงินที่ไหนมาซื้อประกัน การที่ผมไปนอนโรงพยาบาลเอกชน ไม่ใช่อวดรวย แต่ผมโทรไปโรงพยาบาลรัฐบาลแล้ว เขาไม่มีเตียงให้ผมนอน เพราะฉะนั้นก็เลยต้องไปนอนโรงพยาบาลเอกชน วันนั้นผมมีไข้ประมาณ 39 องศาเดินหรือขยับไม่ได้เลย เจี๊ยบเป็นคนพาไปโรงพยาบาล ผมไปเช็คเลือดมา 6 รอบ ไม่มีไวรัส ไม่มีแบคทีเรีย เป็นไข้ที่อาจจะเกิดจากแบคทีเรียตัวที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก ตอนเช็คเม็ดเลือดขาว คุณหมอบอกว่าเม็ดเลือดขาวผมเยอะกว่าปกติ แสดงว่ามีอาการอักเสบในร่างกายแน่นอน แต่ถามว่าเป็นอะไร หมอยังตอบไม่ได้เลย

หลังจากนี้ก็รู้สึกว่าคงต้องทำประกันชีวิตแล้ว เพราะถ้าผมเป็นอีก บ่อย ๆ ราคานี้ผมก็สู้ไม่ไหว ผมไม่ได้ว่าโรงพยาบาล เขาดูแลผมดีมาก ผมแค่มีคำถามเฉย ๆ ว่าจะทำยังไงให้ทุกคนที่ยืนอยู่ในสังคมทำงานให้ประเทศนี้ สามารถเข้ารักษาพยาบาลแล้วมีความเท่าเทียมกันได้มากกว่า แล้วผมก็ไม่ได้จะดิสเครดิตใคร ผมแค่พูดความจริงของสังคม ผมอาจผิดถ้ามองว่าผมผิด แต่ผมถามว่าถ้าสมมุติเป็นคนที่เงินเดือนไม่เท่าผม แล้วเขาไปนอนแบบนี้เขาจะจ่ายกันไหวยังไง หรือเขาเข้าไปแล้ว แล้วจ่ายไม่ไหวแล้วเขาจะทำยังไงต่อกับชีวิตเท่านั้นเอง

เจี๊ยบ เสริมว่า “วันแรกที่เขานอนโรงพยาบาลยังไม่ตกใจเท่าตอนกลางคืนของวันที่ 2 ช่วงประมาณตีสี่ เขาให้เจี๊ยบเรียกพยาบาลให้ เพราะเหมือนเขาหายใจไม่ได้ พอตื่นเช้ายิ่งตกใจ เพราะเขาขยับตัวไม่ได้ ควบคุมตัวเองไม่ได้เลย ซึ่งหมอก็ตอบไม่ได้ว่าเป็นอะไร เราเลยยิ่งกังวล แต่ก็ไม่เครียด พยายามอยู่ใกล้เขา เพื่อไม่ให้เขาซีเรียสค่ะ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 170